12 giờ đêm triệu tập cô gái tung tin nữ bệnh nhân số 17 đi dự khai trương Uniqlo

Một người phụ nữ đăng tải trên facebook cá nhân thông tin NHN đã tham dự sự kiện khai trương Uniqlo và đến một quán bar ở Tạ Hiện trước khi bị cách ly.

349

Chiều ngày 10/3, Phòng An ninh mạng và phòng chống tội phạm sử dụng công nghệ cao (Công an TP Hà Nội) phối hợp với Công an quận Đống Đa triệu tập chị Khúc P.T. (SN 1984, trú tại Đống Đa) để làm rõ việc đăng tải thông tin sai sự thật trên mạng xã hội về nữ bệnh nhân mắc Covid-19 đầu tiên của Hà Nội và là ca bệnh thứ 17 của Việt Nam.

12 giờ đêm triệu tập cô gái tung tin nữ bệnh nhân số 17 đi dự khai trương Uniqlo

Dòng trạng thái sai sự thật về nữ bệnh nhân số 17 gây hoang mang dư luận.

Trước đó, ngày 7/3, chị T. đã đăng tải trên trên facebook cá nhân thông tin nữ bệnh nhân này đã tham dự sự kiện khai trương Uniqlo tại phố Phạm Ngọc Thạch và đến một quán bar ở Tạ Hiện trước khi được đưa vào cơ sở y tế cách ly bắt buộc do dương tính với virus SARS-CoV-2.

Công an Hà Nội xác định, đây là thông tin không chính xác, gây hoang mang dư luận.

Tại cơ quan công an, chị T. đã thừa nhận hành vi đăng tải thông tin sai sự thật trên mạng xã hội, bản thân đã nhận thức được hành vi vi phạm và cam kết không tái phạm.

Cũng trong ngày 10/3, Phòng An ninh mạng và phòng chống tội phạm sử dụng công nghệ cao phối hợp với Công an quận Nam Từ Liêm lập hồ sơ xử lý trường hợp chị Quách T.T. (SN 1984, trú tại Nam Từ Liêm) về hành vi đăng tải thông tin sai sự thật liên quan đến nữ bệnh nhân số 17.

Hiện các đơn vị nghiệp vụ của Công an Hà Nội đang tiếp tục nắm tình hình trên không gian mạng, lên danh sách các trường hợp đưa thông tin sai sự thật về dịch Covid-19 để xử lý nghiêm theo quy định.

Tiếp viên hàng không bị khách TQ phun nước bọt vào người

Theo Dân Trí