27 tuổi chưa có người yêu, bố mẹ làm quảng cáo dán trước nhà để tuyển vợ cho con trai

Chàng trai 27 tuổi mà vẫn chưa có người yêu, bố mẹ anh lo lắng con “ế” vợ nên đã dứt khoát in quảng cáo dán trước nhà để tuyển con dâu.

27 tuổi chưa có người yêu, bố mẹ làm quảng cáo dán trước nhà để tuyển vợ cho con trai

Hiện nay, không chỉ những cô gái là đối tượng bị gia đình thúc giục lập gia đình mà các chàng trai cũng thường xuyên rơi vào hoàn cảnh tương tự. Nhất là khi các bậc phụ huynh thấy bạn bè đều đã dâu rể đủ đầy mà con mình mãi vẫn chưa có người yêu thì sự sốt ruột của họ sẽ tăng lên gấp bội.

Vì thế, bố mẹ của một chàng trai 27 tuổi mà vẫn F.A đã nghĩ ra chiêu tìm nửa kia độc đáo cho con. Đó là dán quảng cáo “Tuyển người yêu” ngay trước cổng.

Bài đăng hiện đang nhận được rất nhiều sự quan tâm từ cộng đồng mạng. (Ảnh chụp màn hình)

Bố mẹ “chạy quảng cáo” vì lo con không tìm được người yêu

Mới đây, câu chuyện về việc phụ huynh tìm người yêu cho con trai bằng cách dán quảng cáo ngay trước cổng đã thu hút được rất nhiều sự chú ý từ cộng đồng mạng. Càng đáng chú ý hơn là những thông tin được ghi trên tờ quảng cáo này.

Được biết, năm nay anh chàng đã 27 tuổi mà vẫn chưa có người yêu dù đã trải qua nhiều lần được mai mối, giới thiệu. Vì lo lắng con “ế” nên bố mẹ anh đã nghĩ ra “chiêu” kể trên với hi vọng có thể nhanh chóng tìm kiếm một ứng cử viên sáng giá cho vị trí con dâu tương lai. Trên tờ quảng cáo này có ghi tên Facebook của chàng trai kèm dòng giới thiệu đắt giá: “Nhà có hai mảnh đất mặt tiền”.

Tờ rơi do bố mẹ chàng trai in và dán. (Ảnh: FBNV)

Chàng trai than thở trước “chiêu” của bố mẹ

Sau khi biết bố mẹ dán quảng cáo như vậy, anh chàng đã nhanh chóng chia sẻ để tìm kiếm sự đồng cảm trên mạng xã hội. Theo anh, lý do mình chưa có người yêu là bởi anh tự thấy mình còn trẻ, chưa phù hợp để lấy vợ. Cũng vì thế nên phụ huynh anh mới nghĩ ra “chiêu” này, thậm chí không chỉ dán trước nhà mà cả những chiếc cột điện quanh khu tập thể cũng xuất hiện tờ rơi tuyển người yêu kể trên.

Anh chàng cũng than ngắn thở dài vì việc bị mọi người xung quanh tưởng là mình đã “ế” đến độ phải chạy quảng cáo. Không những vậy, anh cũng nhấn mạnh đây là nỗi khổ khi làm con trưởng: “Phận làm con trưởng khổ thế nào? Sự nghiệp chưa đâu vào đâu nên chưa muốn yêu đương thế mà bố mẹ thì đã giục loạn cả lên rồi”.

Con trai 27 tuổi mà chưa có người yêu là một việc rất đáng lo lắng với bố mẹ. (Ảnh minh họa: Hiệu Ảnh Số 8)

Cộng đồng mạng bàn nhau học tập

Sau khi bài đăng này được chia sẻ lên mạng xã hội, đã có rất nhiều người tỏ ra đồng cảm với chàng trai trong câu chuyện, bởi chính họ cũng đang ở vào hoàn cảnh bị thúc giục đưa người yêu về ra mắt như vậy. Ngoài ra, một số người cũng bắt đầu nhen nhóm ý định học tập “chiêu” này của bố mẹ anh.

“29 tuổi vẫn một mình đây, ế thật không phải do kén chọn.”

“Có nên phát tờ rơi không nhỉ? Cũng 27 rồi.”

“Chắc mình cũng phải từ bỏ liêm sỉ thế này thì mới mong có vợ được.”

CĐM có ý định học tập bố mẹ chàng trai. (Ảnh chụp màn hình)

Tuy nhiên, việc tuyển người yêu cho con trai lại đính kèm điều kiện về “mảnh đất hai mặt tiền” cũng nhận được một số ý kiến trái chiều. Theo các ý kiến này, việc đưa điều kiện kinh tế ra đầu tiên như vậy thì khó mà chọn được một người yêu chàng trai thật lòng, không vì lợi ích.

“Ai lại kèm theo việc nhà có đất bao giờ?”

“Ưu điểm của con thì không thấy nói mà lại nói về đất với nhà nhỉ?”

“Cứ thấy tuyển kiểu này kì kì thế nào ấy.”

Một số ý kiến trái chiều. (Ảnh chụp màn hình)

Câu chuyện bố mẹ tìm người yêu cho con bằng cách dán tờ rơi này hiện vẫn đang nhận được rất nhiều sự chú ý từ cư dân mạng. Bài đăng này cũng nhận về rất nhiều ý kiến khác nhau, tuy nhiên, cũng có không ít người “lót dép hóng” xem sau tờ quảng cáo này, liệu anh chàng có thực sự “thoát F.A” hay không.