Ấm lòng với bát xôi “chửi” của cụ bà dành cho anh thanh niên mắc bệnh tâm thần: “Đù má! Đã nghèo mà còn gặp mạt nữa!”

Cuộc sống nghèo khó, hàng ngày đi bán xôi dạo nhưng bà cụ vẫn là một người "khẩu xà tâm phật". Chưa kịp có khách nhưng khi một anh tầm thần xin ăn bà vẫn sẵn sàng giúp đỡ. Không quên dặn dò và lo lắng anh ăn không đủ no.

Ấm lòng với bát xôi “chửi” của cụ bà dành cho anh thanh niên mắc bệnh tâm thần: “Đù má! Đã nghèo mà còn gặp mạt nữa!”

Mưu sinh ĸіếм ăn từng ngày, cụ bà bán xôi tại ngã 3 Bùi Viện – Cống Quỳnh khiến nhiều người xúc động trước tấm lòng bao dung. Theo như chia sẻ của tài khoản tên D.L, buổi chiều thay vì đi cafe anh quyết định qua Bùi Viện ngồi ngoài đường ngắm phố phường.

Trong khi ngồi nghỉ thì anh bắt gặp hình ảnh bà cụ bán xôi vừa đẩy xe ra đường chưa có một mụn khách đã có một anh thanh niên, thoạt nhìn có thể đoán là không được bình thường chìa tay xin ăn. Miệng bà liền ngay lập tức cʜửi anh nhưng tay vẫn lấy cho anh một bát xôi đầy.

Bài chia sẻ

Nguyên văn bài chia sẻ anh có viết:

BUỔI CHIỀU TRỜI ĐẸP

Chiều nay có việc ra quận 1, thay vì vào quán cà phê đợi người quen, tôi tấp xe vào chỗ ngã 3 Bùi Viện – Cống Quỳnh ngồi trên lề đường ngắm người qua lại.

Một bà già vừa đẩy xe xôi mặn ra chưa kịp bán đã có một anh chàng tâm tʜầɴ tấp vào, xòe tay xin. Bà già cʜửi thề:” Đù má! Đã nghèo mà còn gặp mạt nữa !” Nói thế nhưng Bà vẫn lấy hộp ra xúc xôi cho anh tâm tʜầɴ.

Đưa hộp xôi cho anh chàng tâm tʜầɴ, Bà già lẩm bẩm:” Nghèo thì đã nghèo rồi! Ngồi sát vào trong tường ăn đi ông!” Trong lúc anh chàng tâm tʜầɴ ăn, Bà lại vét chõ xôi và hỏi vọng vào trong:” Ăn no không, lại lấy thêm miếng cháy để dành tối đói có cái mà ăn”.

Bà cụ và anh thanh niên được chủ status chụp lại

Quả đúng là khẩu xà tâm phật, bà cụ có thể nói những lời cʜửi rủa khó nghe với anh thanh niên tâm tʜầɴ vì bà chưa kịp mở hàng anh đã xin ăn. Nhưng không thể phủ nhận bà đã rất thương cho số phận của anh phải đi xin ăn. Thậm chí, bà lo lắng anh không no đủ cho bữa tối còn cho thêm.

“Bát cháo hành miễn phí” này khiến ai cũng cảm động cho một buổi chiều tại Sài Gòn:

Ảnh bình luận

Nhiều người đã biết đến bà cụ từ trước và comment ca ngợi bà:

Ảnh bình luận

Nguồn: Cháo Hành Miễn Phí