Bà cụ 93 tuổi vác bao tải mang đồ cứu trợ bà con miền Trung

Dù lưng đã còng, chân đã chậm, xong bà lão gần trăm tuổi vẫn thể hiện được tấm lòng nhân ái cũng bà con miền Trung vượt qua đại nạn.

Bà cụ 93 tuổi vác bao tải mang đồ cứu trợ bà con miền Trung

Liên tiếp hứng chịu thiên tai, chỉ khoảng hơn 1 tuần mà người dân tại nhiều tỉnh miền Trung phải gồng mình chống đỡ nhiều đợt lũ với cường độ lớn, thiệt hại về người cũng như tài sản khó có thể bù đắp.

Lúc này những hành động thiện nguyện hướng về miền Trung được người dân cả nước cùng nhau hưởng ứng nhiệt, ai có của góp của, ai có sức góp sức, mỗi người một tay cùng nhau giúp bà con miền Trung vượt qua giai đoạn khó khăn này.

Bà cụ 93 tuổi vác bao tải mang đồ cứu trợ bà con miền Trung - Ảnh 1
Bà cụ lưng còng cõng trên lưng bao tải có mỳ tôm và quần áo.

Và mới đây một bà cụ ở xã ở Hải Dương dù đã hơn 80 tuổi, hoàn cảnh cũng không giàu có những bà vẫn muốn chung lòng góp sức giúp đỡ những con người đang phải chống lại nghịch cảnh.

Tuy của ít lòng nhiều nhưng với tinh thần đáng khâm phục của cụ đã khiến những người có mặt tại điểm tập kết hàng cứu trợ không khỏi xúc động.

Hình ảnh cụ bà lưng còng, đang khệ nệ chống gậy “cõng” chiếc bao tải tiến tới đoàn xe ô tô chở hàng cứu trợ, để gửi nhờ tài xế giúp mình chuyển đồ vào miền Trung.

Chiếc bao tải của cụ bà khá đơn sơ, nhưng có lẽ đối với bản thân cụ, một người đã có tuổi những vẫn phải tự lo từng bữa ăn thì bên trong đó chính là những tình cảm rất đáng trân quý mà cụ muốn dành tới những đồng bào đang phải oằn mình chống chọi với dòng nước lũ.

Bà cụ 93 tuổi vác bao tải mang đồ cứu trợ bà con miền Trung - Ảnh 2
Hình ảnh khiến nhiều người xúc động.

Bức ảnh sau khi xuất hiện trên mạng xã hội đã nhanh chóng thu hút được rất nhiều sự quan tâm của dư luận, nhiều người tỏ ra xúc động trước tấm chân tình của cụ. Trong tình cảnh khó khăn nhiều người mới thấy rõ được tinh thần tương thân tương ái, chia ngọt sẻ bùi, lá lành đùm lá rách, để cùng nhau chiến thắng nghịch cảnh là như thế nào. Quả thực chỉ cần sự ấm áp của lòng người là cũng đủ để xua tan đi cái lạnh lẽo khắc nghiệt của mưa lũ.

Bà cụ 93 tuổi vác bao tải mang đồ cứu trợ bà con miền Trung - Ảnh 3
Thiệt hại do mưa lũ ở miền Trung. Ảnh VTC Now

Ngay bên dưới bài đăng là rất nhiều lời chúc, lời cầu mong cho sức khỏe của cụ bà đồng thời là những lời động viên, gửi gắm tới đồng bào miền Trung mong họ sẽ sớm vượt qua cơn đại nạn này.