Bắt khẩn cấp người phụ nữ làm giả vắc xin chữa được vi.rus co.rona

Người phụ nữ này dù chưa học hết lớp 9 nhưng đã làm giả được nhiều vắc xin, trong đó có loại vắc xin chữa được covid-19 để lừa gạt kiếm tiền.

288

Bà Tiêu Thị Tuyết Sương (46 tuổi; ngụ xã Phước Hiệp, huyện Tuy Phước, tỉnh Bình Định) ngày 16/3 công an TP Quy Nhơn (Bình Định) cho biết đã thực hiện lệnh bắt khẩn cấp và khám xét nhà ở của bà để điều tra về hành vi lừa đảo chiếm đoạt tài sản.

Tại nhà bà Sương, lực lượng chức năng đã thu giữ nhiều vỏ ống thuốc được bà Sương bơm nước cất, kháng sinh để làm giả các loại vắc xin tiêm phòng ngừa các bệnh cho trẻ, ngừa ung thư, ngừa đột quỵ và ngừa… bệnh Covid-19.

Một người phụ nữ làm giả vắc xin có thể chữa được v.i.r.u.s c.o.r.o.n.a để lừa kiếm tiền

Bà Tiêu Thị Tuyết Sương người làm giả vắc xin tại cơ quan Công an, Ảnh: Công an

Thông tin ban đầu, bà Sương chỉ mới học hết lớp 9, từng có thời gian làm giúp việc cho một phòng khám tư nhân trên địa bàn. Trong quá trình làm việc tại phòng khám tư, bà Sương phát hiện nhiều người ở địa phương có nhu cầu tiêm vắc xin phòng ngừa nhiều loại bệnh nên đã mua các dụng cụ gồm bình đá, kim tiêm rồi tự giới thiệu mình là nhân viên y tế dự phòng nhận đến nhà riêng tiêm phòng vắc xin với giá rẻ hơn thị trường. Trong đó có các loại vắc xin phòng ngừa một số bệnh cho trẻ em, ngừa ung thư, ngừa đột quỵ và ngừa… bệnh Covid-19.

Video Người dân ra ban công đồng loạt vỗ tay cổ vũ các bác sĩ chống covid-19

Vì không phải chờ lâu, giá rẻ, lại được đến tận nhà để tiêm nên nhiều người dân địa phương đã mời bà Sương đến nhà tiêm vắc xin. Để tạo lòng tin, mỗi lần tiêm xong bà Sương còn lấy phôi của một phiếu chỉ định tiêm ngừa thật đem photocopy ra thành các phiếu giả để phát cho bị hại. Với các loại vắc xin giả này, bà Sương đã lừa tiêm cho khoảng 30 người ở TP Quy Nhơn và huyện Tuy Phước với giá khoảng 700.000 đồng/mũi.

Hiện Công an TP Quy Nhơn đang tiếp tục kêu gọi ai là bị hại của bà Sương đến cơ quan này khai báo để phục vụ công tác điều tra.