Bé trai 3 tháng tuổi bị b.ỏ r.ơ.i dưới gốc cây ở nhà văn hóa.

Một bé trai khoảng 2 – 3 tháng tuổi không có giấy tờ tùy thân được người dân phát hiện ở gốc cây tại nhà văn hóa thôn.

Bé trai 3 tháng tuổi bị bỏ rơi dưới gốc cây ở nhà văn hóa.

Sáng 8/10, thông tin từ UBND thị trấn Vân Du, huyện Thạch Thành (Thanh Hóa) cho biết, đơn vị đang thông báo tìm người thân cho bé trai khoảng 2 – 3 tháng tuổi bị bỏ rơi.

Bé trai bị bỏ rơi ở gốc cây được người dân đưa về chăm sóc.

Trước đó, vào khoảng 18h40’ ngày 7/10, người dân địa phương nghe tiếng khóc chạy đến thì phát hiện một bé trai khoảng 2-3 tháng tuổi được quấn khăn, mặc quần áo, đi tất chân, trên người không có giấy tờ tùy thân bị bỏ lại ở gốc cây tại sân nhà văn hóa thôn Yên Lão, thị trấn Vân Du, huyện Thạch Thành.

Ngay sau đó, sự việc được trình báo lên chính quyền địa phương. Nhận được tin báo, chính quyền đã cử lực lượng chức năng xuống hiện trường cùng người dân địa phương đưa cháu bé đến trạm y tế để thăm khám sức khỏe.

Ông Lê Xuân Dương, Chủ tịch UBND thị trấn Vân Du, huyện Thạch Thành xác nhận sự việc trên và cho biết: “Hiện tại, chúng tôi đang hoàn tất các thủ tục, hồ sơ  theo quy định của pháp luật và giao cho một gia đình trên địa bàn thôn chăm sóc cháu bé. Nếu trường hợp trong vòng 15 ngày không có người thân cháu bé đến nhận, chúng tôi sẽ xử lý theo quy định của pháp luật”.

Nguồn: https://infonet.vietnamnet.vn/doi-song/nhip-song/tim-nguoi-than-cho-be-trai-3-thang-tuoi-bi-bo-roi-266297.html