Bị hàng xóm dị nghị vì cưới 6 năm mà không có con, cô gái cay đắng khuyên chồng cưới vợ mới cho nhẹ lòng

Dù đau đớn trước quyết định nhưng cô gái vẫn khuyên chồng nên đi lấy vợ mới vì bản thân không chịu nổi áp lực từ những người hàng xóm ở quê.

Bất kì người cô gái nào cũng ước mơ có một mái ấm gia đình đủ đầy song đến lúc theo chồng về dinh vì nhiều lý do, làm vợ họ phải chật vật lắm mới sinh con được hoặc thậm chí có người phải chấp nhận khi bản thân mang bệnh không thể chữa.

Áp lực không có con sau 6 năm cưới, cô gái khuyên chồng cưới vợ mới cho nhẹ lòng

Cô cố tỏ ra vui vẻ khi nhắc về nỗi buồn 6 năm qua

Sinh con là khát khao của nhiều người phụ nữ, thế nhưng thời điểm chưa đến, họ phải chịu cảnh sống trong áp lực. Đó là câu chuyện của cô gái tên Lê Thị Huê (28 tuổi, hiện ở Q. Tân Bình, TP. HCM), sau khi lấy chồng 6 năm, Huê mãi không có con khiến bản thân sống trong cảnh lo lắng, buồn rầu, chán nản.

Áp lực không có con sau 6 năm cưới, cô gái khuyên chồng cưới vợ mới cho nhẹ lòng

Cuối cùng cô gái cũng khóc nức nở khi kể lại nỗi đau

Nhưng trong khi gia đình ai cũng động viên và đồng cảm thì Huê gặp phải những điều tiếng xấu xí từ hàng xóm láng giềng. Tham gia chương trình Mẹ chồng nàng dâu, Huê bật khóc kể về quãng thời gian đầy áp lực của bản thân khiến MC Quyền Linh xót xa.

Áp lực không có con sau 6 năm cưới, cô gái khuyên chồng cưới vợ mới cho nhẹ lòng

‘Em bị áp lực quá nhiều, nhiều đêm nằm khóc một mình’ – Huê chia sẻ.

‘Những năm tháng mà em chưa có con, em bị áp lực xã hội, người ở quê người ta cứ nói: ‘Trời ơi, cưới 7 năm rồi mà chưa thấy nó sinh con hay nó bị làm sao hay nó bị thế nào?’ – dù cố nén nỗi buồn nhưng nhớ lại những ngày tháng áp lực, cô cũng phải bật khóc.

Cuộc sống sau 6 năm cưới không có con kinh khủng và tồi tệ đến nỗi, Huê đã chủ động khuyên chồng đi cưới vợ mới như một cách giúp bản thân nhẹ lòng vì cô luôn cảm thấy tất cả là lỗi lầm của mình.

Áp lực không có con sau 6 năm cưới, cô gái khuyên chồng cưới vợ mới cho nhẹ lòng

‘Lâu lâu em bảo: ‘Chồng ơi hay anh đi lấy vợ khác!’ vì em chẳng biết bao giờ em mới có em bé, rất là khó. Nhưng rồi chồng bảo em hâm à, không có con thì mình xin em nuôi chứ anh không áp lực chuyện con cái đâu em đừng có suy nghĩ’.

‘Nhưng cuộc sống nhiều khi khó khăn, vợ chồng có khi cãi nhau em buồn buồn lại dắt xe chạy vòng vòng, khóc rất nhiều’ – Huê nhớ lại.

Video: Lời kể của cô gái khi tham gia chương trình Mẹ chồng nàng dâu

Rồi cuộc sống cũng hồi đáp cho Huê sau những nỗ lực và cố gắng, cô và chồng hạnh phúc đón em bé đầu lòng. Nghe tin vợ có bầu, chồng con hạnh phúc khôn tả: ‘Từ mai gạo thóc để anh bê hết nhé, không được bê cái gì?’.

Huê cười kể, khoảnh khắc lúc cô khoe chồng que thử thai, anh bàng hoàng đến nỗi phải hỏi đi hỏi lại: ‘Của ai đây?’ còn gia đình chồng thì tuyên bố ‘không được để cô làm gì’.