Bị ném đá vì đón con học về bằng Rolls Royce, bà mẹ đáp trả: ‘Đấy là chiếc xe xấu nhất nhà tôi rồi’

Chỉ vì đưa đón con đi học bằng siêu xe Rolls Royce 20 tỷ mà bà mẹ này bị nhiều phụ huynh trong lớp 'ném đá'.

128

Lớp học luôn là nơi hội tụ của nhiều thành phần gia đình và đến từ những nơi khác nhau. Các em học sinh thường chơi với nhau vì tính cách, thái độ học tập hay đơn giản chỉ là hợp nhau thì sẽ làm bạn với nhau. Khác với trẻ em, người lớn luôn là những người bon chen, ghen tỵ với những người thành công hơn mình.

Chính vì thế, đã xảy ra câu chuyện một phụ huynh bị những ông bố bà mẹ khác trách móc chỉ vì đưa đón con đi học bằng siêu xe. Chị Trương (Trung Quốc) có con trai đang học tại một trường tiểu học nổi tiếng trong thành phố. Cả chị và chồng đều làm kinh doanh nên điều kiện gia đình rất khá giả, sở hữu nhiều tài sản bất động sản và nhiều chiếc xe ô tô sang trọng. Mỗi khi tan làm, chị Trương đều ghé qua trường học của bé Hiên Hiên để đón con về nhà. Những tưởng đây là chuyện hết sức bình thường nhưng điều đặc biệt lại nằm ở phương tiện chị đi.

Chiếc xe Rolls Royce là phương tiện hàng ngày chị di chuyển đến đón con

Một lần chị Trương dùng xe Rolls Royce đến đón con, liền bị các bậc phụ huynh trách móc vì khiến các trẻ khác có cảm giác bị so sánh liền nhắn tin trong group lớp: “Mẹ Hiên Hiên à, chị đừng lái ô tô tới đón con để khoe khoang là mình giàu có được không? Điều này dễ khiến những đứa trẻ có cảm giác bị so sánh”. Được biết, chiếc xe có giá trị quá đắt đỏ, lên đến 6 triệu NDT (khoảng 20 tỷ đồng).

Vì không thể chịu được, chị Trương lên tiếng đáp trả: “Chiếc Rolls Royce này đã là chiếc xấu nhất trong gia đình tôi rồi. Tôi không thể đổi sang xe khác chỉ để đưa đón con đi học được”.

Với câu trả lời này của chị Trương, toàn bộ phụ huynh đều phải nín bặt.

Sau khi sự việc này được chia sẻ, nhiều người cảm thấy khó hiểu với thái độ của các phụ huynh khác trong lớp: “Tại sao nhóm phụ huynh này lại quan tâm đến vấn đề cá nhân như vậy”. “Con cái học tập từ bố mẹ đấy nên bớt sân si lại đi”… 

Nguồn: Sohu