Bí thư Thành ủy Hải Phòng gây xúc động với phát biểu: “Nếu nơi nào có dịch, thành phố sẽ lo lương thực thực phẩm miễn phí”

Đồng chí Bí thư cho biết, nếu xảy ra dịch tại địa phương thì chính quyền thành phố sẽ đứng lên lo toàn bộ lương thực, thực phẩm miễn phí cho người dân.

Mới đây, đoạn video ghi lại màn phát biểu ấn tượng của Ủy viên Trung ương Đảng, Bí thư Thành ủy, Chủ tịch HĐND thành phố Hải Phòng – Lê Văn Thành về công tác phòng, chống dịch Covid-19 được đăng tải và chia sẻ trên mạng xã hội đã nhanh chóng thu hút đông đảo sự chú ý của dư luận.

Video: Phát biểu của ông Lê Văn Thành gây ấn tượng với dư luận. (Nguồn: Hải Phòng News)

Theo đó, sáng 7/3, đồng chí Lê Văn Thành đã tiến hành cuộc họp khẩn với các sở, ngành, địa phương, đơn vị liên quan về công tác phòng, chống dịch Covid-19. Cuộc họp này cũng đã được ghi hình và phát sóng trên đài phát thanh và truyền hình Hải Phòng.

Đặc biệt, việc nhấn mạnh hành động của thành phố trong trường hợp nếu có một địa phương nào đó xảy ra dịch của đồng chí Thành trong cuộc họp đã nhận được nhiều sự ủng hộ, hưởng ứng cũng như lời khen của dư luận.

Bí thư Thành ủy Hải Phòng gây xúc động với phát biểu: "Nếu nơi nào có dịch, thành phố sẽ lo lương thực thực phẩm miễn phí"

Cụ thể, đồng chí Thành cho biết, nếu một địa phương trong thành phố xảy ra dịch thì thành phố sẽ lo toàn bộ lương thực, thực phẩm cho địa phương đó hoàn toàn miễn phí. Mục đích của việc làm này là tạo tâm lý bình tĩnh, yên tâm, khuyến khích người dân thay vì lo lắng tích trữ đồ ăn, thức uống thì nên chú trọng giữ gìn sức khoẻ.

Các cơ quan truyền thông, các cơ quan địa phương trong toàn hệ thống chính trị trong thành phố chúng ta phải công bố điều này: Giả sử có dịch xảy ra ở khu vực nào đó thì toàn khu vực đó thành phố sẽ lo lương thực, thực phẩm miễn phí, không đến mức độ không có hàng hoá. Chúng ta khẳng định như vậy, chúng ta tuyên bố với bà con nhân dân để bà con không phải lo chuyện này nữa, lo việc phòng trừ đi, cảnh giác lên để làm sao không bị lây nhiễm, không phải cứ bị ho cái là đi mua bao gạo.

Giờ UBND điện một cái là có thể chục tàu mì ăn liền có thể cập cảng Hải Phòng ngay, điện một cái là chục tàu gạo có thể cập cảng ngay, các thực phẩm khác cũng thế. Nếu có dịch xảy ra ở trên địa bàn 1 phường xã hoặc 1 quận huyện thì lúc đó ta phải đứng lên ta lo chứ‘ – Đồng chí Lê Văn Thành nói.

Bí thư Thành ủy Hải Phòng gây xúc động với phát biểu: "Nếu nơi nào có dịch, thành phố sẽ lo lương thực thực phẩm miễn phí"

Ngay lập tức, phát biểu của đồng chí Thành trên sóng truyền hình đã nhận về rất nhiều sự hưởng ứng tích cực từ dư luận. Nhiều người cho rằng, đây là hành động phù hợp và kịp thời, thể hiện sự quyết liệt và thấu đáo từ phía chính quyền thành phố trong việc ổn định tâm lý người dân, đặc biệt khi tình hình dịch bệnh đang có chiều hướng mới phức tạp, căng thẳng hơn.

Trên mạng xã hội, đoạn video ghi lại màn phát biểu của đồng chí Lê Văn Thành về hành động của thành phố khi giả thiết có một địa phương xảy ra dịch đã được chia sẻ rộng rãi và thu hút đông đảo sự quan tâm của cộng đồng mạng. Nhiều người bày tỏ sự thích thú, ủng hộ và không quên nhắn nhủ người thân rằng hãy yên tâm giữ gìn sức khỏe, bình tĩnh vượt qua khó khăn.

– Mọi người chỉ cần bình tĩnh và giữ sức khỏe, mọi thứ còn lại đã có thành phố lo

– Nghe bác phát biểu mà ấm lòng quá

– Hải Phòng quê tôi đó, luôn là những hành động kiên quyết kịp thời để đảm bảo an toàn cho người dân