Bố chồng Hà Tăng đưa con gái về Việt Nam dù bị cách ly: “Tin tưởng vào hệ thống y tế trong nước”

Ông Jonathan Hạnh Nguyễn thuê máy bay riêng đưa con gái về Việt Nam dù cách ly vì tin tưởng vào hệ thống y tế trong nước và muốn con gần người thân hơn.

515

Tiên Nguyễn – em chồng Hà Tăng – dự các show thời trang tại châu Âu từ 18 đến 24/2. Trong thời gian này, cô gặp gỡ nhiều người, trong đó có bệnh nhân nCoV Nguyễn Hồng Nhung – cũng là một trong các khách mời xem show.

Khi cập nhật thông tin về dịch bệnh, Tiên Nguyễn đi khám bác sĩ và tự cách ly ở London. Cô được xác định âm tính với nCoV. Tuy nhiên, vì lo lắng con gái, ông Johnathan Hạnh Nguyễn đã thuê máy bay riêng, đưa con về Việt Nam, sáng 9/3. Tại sân bay Tân Sơn Nhất, Tiên Nguyễn khai báo thông tin và được các nhân viên y tế kiểm tra sức khỏe. Sau đó, cô được đưa vào khu cách ly tập trung ở TP HCM. Hiện, sức khỏe cô ổn định.

Bố chồng Hà Tăng đưa con gái về Việt Nam dù bị cách ly: "Tin tưởng vào hệ thống y tế trong nước"

Chia sẻ với iOne, anh Lương Trọng Nghĩa, đại diện truyền thông của ông Johnathan Hạnh Nguyễn – Chủ tịch Tập đoàn Liên Thái Bình Dương (IPPG), khẳng định Tiên Nguyễn hoàn toàn có thể ở lại Anh nhưng ông Jonathan Hạnh Nguyễn và bà Lê Hồng Thủy Tiên vẫn quyết đưa con về Việt Nam. Bởi, họ tin tưởng vào hệ thống, cơ sở y tế cũng như kế hoạch phòng, chống Covid-19 tại Việt Nam nói chung và TP HCM nói riêng.

“Thời tiết tại TP HCM cũng phù hợp cho việc cách ly. Được ở gần gia đình cũng có thể giúp Tiên vững tinh thần trong thời gian 2 tuần cách ly tập trung”.

Theo anh Nghĩa, vợ chồng ông Hạnh Nguyễn và bà Thủy Tiên, đã suy nghĩ rất lâu mới quyết định bỏ nhiều tiền, thuê máy bay riêng. “Thuê máy bay riêng ở thời điểm này khá tốn kém, khó khăn. Cả anh Hạnh và chị Tiên đều ý thức được việc nếu con gái họ gặp vấn đề gì đó trên máy bay thương mại, các hành khách khác sẽ bị ảnh hưởng”, anh Nghĩa nói.

Bố chồng Hà Tăng đưa con gái về Việt Nam dù bị cách ly: "Tin tưởng vào hệ thống y tế trong nước"

Những ngày qua, Thảo Tiên được quan tâm vì dự các fashion show ở London, Milan và Paris giữa lúc châu Âu đang bùng phát Covid-19. Người đẹp có mặt tại Italy đúng thời điểm nước này phát hiện ca tử vong đầu tiên vì nCoV. Trong những ngày tại Milan, cô cũng chia sẻ story trên Instagram cho thấy có tiếp xúc với “bệnh nhân 17” trong một buổi tiệc.

Sở Y tế TP HCM ngày 9/3 yêu cầu tăng cường giám sát các nghệ sĩ Việt từng tiếp xúc với bệnh nhân Covid-19. “Bệnh nhân 17” tại Việt Nam có chị ruột cũng dương tính với nCoV. Hai người này tham dự nhiều sự kiện thời trang ở Milan (Italy) và Paris (Pháp) – nơi nhiều sao Việt cũng có mặt.

Vũ Khắc Tiệp: “Tôi muốn ra ngoài vì quá ngột ngạt”