Ca 92 mắc Covid-19 tại Việt Nam, là du học sinh từ Pháp về

Bộ Y tế công bố ca nhiễm thứ 92 là một bệnh nhân nam, 21 tuổi, trú tại phường 9, Tp. Đà Lạt, tỉnh Lâm Đồng. Người này là du học sinh trở về từ Pháp.

366

Bộ Y tế thông tin vào chiều ngày 21/3, người thứ 92 mắc Covid-19 đã đi từ Paris (Pháp) đến Doha (Quatar) trên chuyến bay của Hãng hàng không Quatar Airways, số hiệu QR40, hàng ghế 29. Sau đó, người này bay chuyến cũng của Hãng hàng Quatar Airways, số hiệu EK970, số ghế 18D, tới sân bay Tân Sơn Nhất, TP.HCM.

Bộ Y tế trước đó cũng vừa có công văn về việc phát động Phong trào thi đua “Ngành y tế chung tay phòng, chống dịch bệnh Covid-19”. Theo đó, công tác phòng, chống dịch bệnh Covid-19 đang bước sang giai đoạn mới, nhiều khó khăn và thử thách.

Trong giai đoạn này đòi hỏi phải có sự nỗ lực, quyết tâm, quyết liệt hơn nữa mới có thể khống chế dịch bệnh. Ngành y quyết định tổng huy động lực lượng, cả cán bộ nghỉ hưu vào cuộc chiến với Covid-19.

Ca 92 mắc Covid-19 tại Việt Nam vừa được công bố

Thêm 1 ca nhiễm mới tại Việt Nam nâng tổng số lên 92 ca nhiễm

Bộ Y tế cho biết bệnh nhân là du học sinh tại Pháp. Ngày 16/3/2020, bệnh nhân đi từ Paris (Pháp) đến Doha (Quatar) trên chuyến bay của Hãng hàng không Quatar Airways số hiệu QR40 – hàng ghế 29 và tiếp đó trên chuyến bay cũng của Hãng hàng Quatar Airways số hiệu QR970- số ghế 18D tới sân bay Tân Sơn Nhất ngày 17/3/2020.

Khi nhập cảnh, bệnh nhân chưa có triệu chứng bệnh, được chuyển cách ly tập trung tại quận 12, TP.HCM. Đến ngày 17/3, bệnh nhân sốt, đau họng, ho khan, được chuyển đến Bệnh viện Dã chiến Củ Chi ngày 18/3.

Bệnh viện Bệnh Nhiệt đới TP.HCM đã xét nghiệm, cho kết quả dương tính khuya 19/3. Mẫu bệnh phẩm chuyển Viện Pasteur TP.HCM cũng cho kết quả dương tính với SARS-CoV-2 ngày 21/3.

Như vậy, tính đến nay Việt Nam ghi nhận 92 ca mắc Covid-19, trong đó 17 trường hợp điều trị khỏi.. 76 ca mới được ghi nhận từ ngày 6/3 đến nay đang được điều trị tại các cơ sở y tế, hai trường hợp diễn biến nặng.

Video Chàng trai Anh cách ly ở Sơn Tây: “Việt Nam là quê hương thứ hai của tôi” (Theo Zing)

Với tình hình dịch bệnh ngày càng chuyển biến phức tạp, yêu cầu người dân nếu không có việc thì đừng ra ngoài. Không nên đến những địa điểm có nơi đông người. Nên khai báo thành thật nếu đi về từ vùng dịch hoặc có các triệu chứng của bệnh. Đeo khẩu trang khi ra ngoài hoặc tiếp xúc với người khác, rửa tay thường xuyên để phòng chống dịch bệnh. Rất mong toàn dân cùng nhau chống dịch, cùng đất nước vượt qua được giai đoạn khó khăn này.