Cận cảnh hàng nghìn học sinh và phụ huynh đổ về trường ĐH Thăng Long sáng nay sau pha lật kèo xét tuyển, thí sinh hộc tốc đổi nguyện vọng xuyên đêm

Trường ĐH Thăng Long liên tục thay đổi hình thức xét tuyển khiến hàng nghìn thí sinh và phụ huynh chạy đôn chạy đáo xếp hàng kín sân trường từ đêm 5/10 đến 6/10 để nộp. Bộ GD-ĐT khẳng định trường này thực hiện không đúng thời hạn quy định.

Cận cảnh hàng nghìn học sinh và phụ huynh đổ về trường ĐH Thăng Long

Sau sự việc hàng nghìn thí sinh, phụ huynh đến ĐH Thăng Long để nộp hồ sơ đăng ký xét tuyển bổ sung vào sáng sớm 6/10, Bộ GD-ĐT xác định trường này đã thực hiện sai quy định.

ĐH Thăng Long 'lật kèo' xét tuyển, thí sinh hộc tốc đổi nguyện vọng xuyên đêm

Hình ảnh trong sáng nay

ĐH Thăng Long 'lật kèo' xét tuyển, thí sinh hộc tốc đổi nguyện vọng xuyên đêm

Rất nhiều bạn đến ứng tuyển nằm vật vờ

Nhiều thí sinh cho biết, từ 5 giờ sáng 6/10, thậm chí có người đến từ đêm 5/10 để xếp hàng đăng ký nộp hồ sơ xét tuyển vào trường này sau khi ĐH Thăng Long thông báo xét tuyển theo thứ tự nộp hồ sơ tất cả các ɴɡàɴʜ cho đến hết chỉ tiêu mà không xét điểm cao xuống thấp.

Xếp hàng xuyên đêm chờ nộp hồ sơ vào ĐH Thăng Long

Có mặt từ sớm nhưng vẫn phải đợi

Tuy nhiên, ngay trong ngày 6/10, trường này lại thông báo do số lượng thí sinh đến nộp xét tuyển quá đông, nhà trường sẽ xét tuyển bổ sung theo kết quả thi THPT từ cao xuống thấp nên sẽ nhận hồ sơ từ chiều 6/10 đến 17h 11/10.

Clip: Kinh hoàng cảnh thí sinh và cha mẹ chen chúc, tranh nhau đăng ký học do trường “lật kèo” tuyển sinh - Ảnh 5.

Hình ảnh trong buổi sáng

Sự việc khiến nhiều phụ huynh và thí sinh вức xύc vì thay đổi liên tục của nhà trường gây khó khăn, thời gian chờ đợi, xếp hàng của nhiều người.

Nháo nhào xếp hàng nộp hồ sơ xét tuyển bổ sung đại học dù chưa đến thời hạn quy định ảnh 2

Thông báo ban đầu của ĐH Thăng Long khiến hàng nghìn phụ huynh, học sinh từ nhiều địa phương đổ về trường chờ nộp hồ sơ

Trước sự việc này, Bộ GD-ĐT cho biết, việc trường ĐH Thăng Long ngay lập tức tổ chức xét tuyển bổ sung, gây ra tình trạng phụ huynh, thí sinh ùn ùn kéo đến trường xếp hàng từ đêm đến sáng chờ đợi đăng ký là sai với quy định.

Bộ GD-ĐT đã đưa ra yêu cầu, từ ngày 10/10, các trường đại học, cao đẳng mới chính thức được xét tuyển bổ sung. Do đó, những trường hợp vi phạm nguyên tắc này sẽ được Bộ nhắc nhở, cảnh báo kịp thời để đảm bảo quyền lợi cho thí sinh và công bằng trong tuyển sinh.

Đại học Thăng Long lật kèo tuyển sinh đợt 2, nhiều phụ huynh bức xúc

Được biết, trên website cũng như Fanpage của trường ĐH Thăng Long đều đã gỡ các thông báo về xét tuyển bổ sung và chưa có thông tin chính thức về việc này.

Clip ghi lại

Theo Bộ GD-ĐT, kết quả xét tuyển đợt 1 cho thấy, có 161 trường tuyển đủ chỉ tiêu. Nếu tính từ mức đạt 70% chỉ tiêu trở lên, con số này là 205 trường, chiếm 66,55% số đơn vị tuyển sinh. Tuy nhiên, kết quả thực tế còn tùy thuộc vào tình hình nhập học chính thức của thí sinh bắt đầu từ 6 đến hết 10/10.

Sau kết quả xét đợt 1, cả nước có 83 trường, trong đó chủ yếu là các trường ngoài công lập, các trường thuộc tỉnh, các trường ở vùng sâu, vùng xa, các trường cao đẳng có đào tạo ɴɡàɴʜ Giáo dục Mầm non (chiếm 26,95% các trường) có tỷ lệ trúng tuyển dưới 50%. Các trường này sẽ xét tuyển bổ sung làm nhiều đợt.

Tổng hợp VTC