CẬP NHẬT: Bệnh nhân thứ 54 dương tính với virus corona ở Việt Nam

Viện Pasteur TP Hồ Chí Minh thông báo thêm 1 bệnh nhân nam có kết quả dương tính với Covid-19, quốc tịch Latvia, được xác định là bệnh nhân thứ 54.

Theo kết quả xét nghiệm nhận được lúc 19h30 ngày 15/3 từ Viện Pasteur TP Hồ Chí Minh, bệnh nhân nam, sinh năm 1987, quốc tịch Latvia, được xác định là bệnh nhân thứ 54 nhiễm COVID-19 ở Việt Nam (BN54).

Bệnh nhân là khách du lịch tại Việt Nam, đã ở TP.HCM, Phú Quốc (tỉnh Kiên Giang), tiền sử khỏe mạnh. Bệnh nhân cùng vợ (32 tuổi) đáp chuyến bay TK162 từ Tây Ban Nha tới TP.HCM ngày 8/3. Ngày 9/3, bệnh nhân đi Phú Quốc trên chuyến bay QH1521 và lưu trú tại khách sạn La Nube Residence từ 9-13/3.

CẬP NHẬT: Bệnh nhân thứ 54 dương tính với virus corona ở Việt Nam

Ngày 13/3, bệnh nhân về lại TP.HCM trên chuyến bay QH1524 và ở tại các khách sạn thuộc quận 1 và 4. Khoảng 16h ngày 14/3, bệnh nhân có biểu hiện sốt, tự đi khám tại Bệnh viện Bệnh Nhiệt đới TP.HCM, được lấy mẫu xét nghiệm, cho kết quả dương tính ngày 14/3.

Mẫu bệnh phẩm được chuyển về Viện Pasteur TP.HCM cho kết quả xét nghiệm dương tính với SARS-CoV-2 ngày 15/3. Bệnh nhân đang được điều trị cách ly tại Bệnh viện Bệnh Nhiệt đới TP.HCM.

Trong 37 ca mới phát hiện và đang điều trị tại các cơ sở y tế trên cả nước, tình hình sức khoẻ của phần lớn các bệnh nhân ổn định, không sốt, không khó thở. Một số ca bệnh có triệu chứng ho nhẹ, ăn uống bình thường, các dấu hiệu sinh tồn ổn định.

CẬP NHẬT: Bệnh nhân thứ 54 dương tính với virus corona ở Việt Nam

Một bệnh nhân nam người Anh, 69 tuổi, với nhiều bệnh lý nền mạn tính là tăng huyết áp, đái tháo đường type 2. Bệnh nhân được phát hiện dương tính virus gây Covid-19 hôm 8/3, được điều trị ở Bệnh viện Đa khoa tỉnh Lào Cai, sau đó một ngày được chuyển về khoa Cấp cứu, Bệnh viện Bệnh Nhiệt đới Trung ương cơ sở 2 (Hà Nội). Đến tối 14/3, bệnh nhân tỉnh táo, còn sốt thất thường (sáng sốt, chiều và tối không sốt). Hiện, bệnh nhân có khó thở, được đặt thở máy. Các bác sĩ tại đây đang nỗ lực điều trị tích cực cho bệnh nhân này.

Video: Một ngày làm việc của y tá tại khu cách ly bệnh nhân Covid-19 (Theo Zing)

TS.BS Phạm Ngọc Thạch, Giám đốc Bệnh viện Bệnh nhiệt đới Trung ương, cho biết đối với những bệnh nhân Covid-19 cao tuổi kèm các bệnh lý mạn tính như tim mạch, cao huyết áp, đái tháo đường, phổi tắc nghẽn mạn tính, viêm phế quản mãn, xơ gan, viêm gan, bệnh thận mạn tính… thường có triệu chứng nặng hơn những người khác.

Theo Zing