Cháu đích tôn vừa sinh ra đã mất, chồng quay sang xô ngã chính mẹ ruột của mình: “Mẹ vừa lòng chưa?”

Vợ anh vừa tỉnh dậy đã nghe con hấp hối, cô kêu gào trong từng tiếng nấc nghẹn. Còn nỗi đau nào đau hơn ngay lúc này, tiếng gào khóc của cô không nên lời.

219

Kể từ lúc mang thai cho đến khi vào phòng sinh, chưa bao giờ mẹ chồng một lần đoái hoài đến con dâu và đứa cháu nội. Kể từ ngày biết cô mang bầu con gái thì bà lại càng thêm ghét bỏ hơn nữa, cái quan niệm cổ hủ cho rằng: sinh con đầu lòng mà là con trai mới đem lại hưng thịnh cho gia đình vẫn luôn tồn tại trong đầu bà.

Cháu đích tôn vừa sinh ra đã mất, chồng quay sang xô ngã chính mẹ ruột của mình: "Mẹ vừa lòng chưa?"

Bởi vậy, nếu không được tận mắt chứng kiến chắc người ta không thể tưởng tượng được nổi tại sao lại có một gia đình đối xử tệ bạc với con dâu như vậy. Bữa cơm cho bà bầu còn khổ sở đạm bạc hơn so với 1 người không có điều kiện. Chưa kể, khi mới biết tin con dâu mang bầu con gái, kể từ đó mẹ chồng cô không cho đi siêu âm nữa,  bà tự hào cho rằng mình có kinh nghiệm sống rất tốt không cần phải đi viện làm gì. Nhưng ai cũng nhận ra chẳng qua là bà tiếc tiền mà thôi, nếu đổi lại là thằng cu mà xem, chắc chắn thái độ của bà sẽ khác.

Cháu đích tôn vừa sinh ra đã mất, chồng quay sang xô ngã chính mẹ ruột của mình: "Mẹ vừa lòng chưa?"

Mặc cho con trai hết lời khuyên nhủ nhưng cũng đành lực bất tòng tâm, anh hay đi xa nhà vả lại nếu làm căng quá sẽ chỉ khiến vợ anh thêm khổ mà thôi. Kinh tế 2 người chưa vững vẫn phải phụ thuộc nhiều vào bố mẹ, chính vì vậy mà mẹ anh ngày càng quá quắt bắt nạt con dâu hơn.

Đến ngày sinh, chồng ở xa chưa kịp về, cô đập cửa van xin mẹ chồng đưa mình đi bệnh viện nhưng bà vẫn làm bộ không nghe thấy, bố chồng cũng ra ngoài, cuối cùng 2 mẹ con cô phải tự lê lết bắt xe đi bệnh viện 1 cách đau đớn. Cũng may hàng xóm thương nên đèo đi, lúc vào viện còn dúi cho cô mấy trăm: “Cầm lấy lúc nào có đưa chị cũng được” cô rơm rớm nước tủi thân nghĩ bụng người ngoài còn tốt hơn cả người nhà nữa.

Người nhà không có, bố mẹ đẻ và chồng chưa kịp đến, bố mẹ chồng mãi mới đủng đỉnh vào, cô hôn mê bất tỉnh trong phòng mổ vì mất sức quá nhiều, cảm giác lúc ấy thật đáng sợ và cô không muốn tỉnh dậy nữa. Đau đớn đến kiệt quệ, phận đàn bà sinh nở đã vất vả nay lại chẳng có người thân ở bên còn vất vả hơn. Cô đau suốt mấy tiếng bố mẹ chồng mới lóc cóc vào còn bảo:

Cháu đích tôn vừa sinh ra đã mất, chồng quay sang xô ngã chính mẹ ruột của mình: "Mẹ vừa lòng chưa?"

– Đẻ thì ai chả đau, kêu la làm gì cho mệt. Trước tôi đẻ liền 3 đứa có sao đâu.

Nhưng sức khỏe cô yếu, chẳng có sức. Chồng cô vừa đến nơi thì bác sỹ ra thông báo:

– Sản phụ mất máu quá nhiều, thằng bé thiếu dưỡng chất vô cùng nguy kịch sợ rằng khó qua khỏi.

Đứa bé được mang đi cấp cứu nhưng không qua khỏi, lúc này mẹ chồng cô mới lắp bắp hỏi ” ơ, sao lại là con trai, bác sỹ có nhầm không ạ?”. Thì ra, lần siêu âm đó bác sỹ thông báo nhầm nhưng kể từ đó trở đi bởi vì bà không bao giờ cho đi siêu âm nữa nên không biết thật ra cháu bà lại là con trai. Lúc này chồng cô không kiềm chế được mà xô ngã mẹ chồng cô:

– Giờ mẹ hả dạ chưa?

– Mẹ… mẹ không biết đó là cháu trai, nếu biết sớm mẹ sẽ… bà chưa kịp nói hết câu anh đã mắng tiếp.

– Biết thì làm sao, trai hay gái thì không phải cháu nội của bà à, tại sao mẹ lại ác độc như vậy hả? Mẹ đừng tưởng con không biết mẹ đã làm những gì với vợ con con, từ giờ vợ chồng con sẽ ra ngoài sống. Mẹ không tốt với con dâu và cháu nội thì sau này mẹ già ai muốn báo hiếu mẹ.

Vợ anh tỉnh dậy nghe tin con yếu đang hấp hối thì gào khóc. Mang nặng đẻ đau 9 tháng 10 ngày giờ lại biết tin này thì còn gì đau đớn hơn. Bà mẹ chồng giờ mới ngồi ân hận vì chính do mình mà mất đi đứa cháu, thì còn nghĩa lý gì nữa, cũng vì bà mà vợ chồng anh mới khốn khổ thế này. Đúng là một bi kịch gia đình, tất cả cũng chỉ vì sự cổ hủ, định kiến của mẹ chồng đã khiến một gia đình tan nát.

Là phụ nữ hãy biết yêu bản thân mình hơn

>> Xem thêm: Đừng như nàng tiên cá quanh quẩn trong tình yêu tuyệt vọng rồi biến tan thành bọt biển