Chống dịch thành công, Vũ Hán sẽ đóng cửa tất cả các bệnh viện dã chiến vì đã hết bệnh nhân

Những ngày qua, số bệnh nhân Covid-19 mới ở Trung Quốc đã giảm đáng kể với 3 ngày liên tiếp chỉ tăng ở mức 2 con số, đây là một tín hiệu đáng mừng.

Các bệnh viện dã chiến tại Vũ Hán đã hoạt động từ ngày 5/2, đến nay điều trị hơn 12.000 trường hợp. Chiều 8/3, 11 trong số 14 bệnh viện ngừng hoạt động, phần lớn bệnh nhân đã được xuất viện, số còn lại chuyển đến các bệnh viện trong thành phố.

TIN MỪNG: Vũ Hán sẽ đóng cửa tất cả các bệnh viện dã chiến từ 10/3, phần lớn bệnh nhân đã được xuất viện

Nhân viên khử trùng bệnh viện dã chiến ở Trung tâm thể thao Vũ Hán ngày 8/3 trước khi đóng cửa.

Các bệnh viện dã chiến thời gian qua đã hoạt động hết công suất để điều trị bệnh nhân. Ví dụ, bệnh viện dã chiến được thành lập tại Trung tâm thể thao Vũ Hán mở cửa ngày 12/2 có 1.000 giường đã điều trị cho 1.056 bệnh nhân.  Bệnh viện đóng cửa chiều 8/3. Hiện còn khoảng 100 bệnh nhân điều trị tại ba bệnh viện dã chiến.

TIN MỪNG: Vũ Hán sẽ đóng cửa tất cả các bệnh viện dã chiến từ 10/3, phần lớn bệnh nhân đã được xuất viện

Hầu hết các bệnh nhân đã được xuất viện hoặc chuyển lên bệnh viện thành phố.

Tính đến sáng 9/3, Covid-19 xuất hiện tại 104 quốc gia và vùng lãnh thổ, 109.840 người nhiễm nCoV, trong đó 3.805 trường hợp tử vong. Tại Trung Quốc đại lục, có 40 trường hợp nhiễm mới, 22 ca tử vong tính đến khuya 8/3. Đồng thời, 1.535 bệnh nhân được xuất viện, đưa tổng số người hồi phục lên 58.600.

Ông Trác Hiểu Huy, Phó Chủ nhiệm Trung tâm quản lý dịch vụ hướng dẫn y tế thuộc Ủy ban Y tế và Sức khỏe Quốc gia Trung Quốc cho biết: “Tiếp đây chúng tôi sẽ từng bước thực hiện việc thu gọn hoặc cho nghỉ đối với các bệnh viện còn lại. Cố gắng vào khoảng ngày 10/3 sẽ nghỉ toàn bộ các bệnh viện dã chiến. Bởi hiện nay cùng với những chuyển biến của dịch bệnh, các bệnh viện chỉ định của chúng tôi đã thừa ra gần 10.000 giường. Sau này, nếu dịch bệnh có thay đổi, trước tiên chúng tôi sẽ thu dung và điều trị cho bệnh nhân tại các bệnh viện chỉ định. Nếu bệnh viện chỉ định không giải quyết hết, chúng tôi sẽ khởi động lại các bệnh viện dã chiến, vậy nên chúng tôi lên kế hoạch cho nghỉ các bệnh viện dã chiến”.

TIN MỪNG: Vũ Hán sẽ đóng cửa tất cả các bệnh viện dã chiến từ 10/3, phần lớn bệnh nhân đã được xuất viện

Ông Trác Hiểu Huy, quan chức Ủy ban Y tế và Sức khỏe Quốc gia Trung Quốc.

Trung Quốc bắt đầu sử dụng các bệnh viện dã chiến từ ngày 5/2. Trong 33 ngày qua, hơn 12.000 các bệnh nhân Covid-19 nhẹ đã được điều trị tại đây. Đến nay, tại 3 bệnh viện dã chiến vẫn đang hoạt động chỉ còn hơn 100 bệnh nhân. Mặc dù đóng cửa, nhưng 15 đội y tế làm việc tại các bệnh viện này vẫn sẽ chưa rời vị trí và sẵn sàng đợi lệnh khi cần thiết.