Chú bán vé số ?ù ?ấ? ?ự?, ngồi lặng im khi bị ƙẻ xấυ ɠιậƚ 115 tờ vé số

Bị k.ẻ x.ấ.u lấy đi 115 tờ vé số nhưng vì đ.ô.i m.ắ.t không nhìn thấy gì nên ông lão bán vé số đ.à.n.h b.ấ.t l.ự.c, l.ặ.n.g i.m, chẳng thể làm gì.

Người đàn ông trong v.ụ c.ư.ớ.p 115 tờ vé số đầy p.h.ẫ.n n.ộ ấy có tên Trịnh Hoàng Nhâm (48 tuổi) ngụ Q. Gò Vấp, thành phố Hồ Chí Minh. Được biết chú Nhâm đã đi bán vé số hơn 15 năm nay.

Cụ thể vào buổi tối ngày 19/10, chú Trịnh Hoàng Nhâm khi đó đang ngồi bán vé số trên đường Lê Đức Thọ, thì có một người đàn ông tới giả vờ hỏi mua rồi nhanh tay g.i.ậ.t luôn xấp vé số gồm 115 tờ, vì bị mù nên khi những đ.ố.i t.ư.ợ.n.g x.ấ.u dở trò chú Nhâm gần như không thể p.h.ả.n k.h.á.n.g.

Chú bán vé số mù bị kẻ xấu giật 115 tờ nhưng không thể làm gì - Ảnh 1

Chú Nhâm ngồi bán vé số bên một góc đường.

Chú bán vé số mù bị kẻ xấu giật 115 tờ nhưng không thể làm gì - Ảnh 2

Mất sạch vé số, chú Nhâm chẳng dám về nhà bởi chỗ vé số đó chú mua chịu của đại lý, giờ b.ị c.ư.ớ.p chẳng biết lấy tiền đâu ra mà đền.

Đến lúc này chú cũng chỉ còn biết nhờ những người xung quanh làm giúp một tấm bảng ghi dòng chữ ‘Em bị mất số, nhờ mọi người trợ giúp xin cám ơn’ rồi đeo lên người, mong rằng người qua đường có thể rủ lòng thương giúp chú chút ít nhiều khoản tiền tiền nợ trả cho đại lý và có vốn mua lại vé số mới cho ngày hôm sau.

Chú bán vé số mù bị kẻ xấu giật 115 tờ nhưng không thể làm gì - Ảnh 3

Gậy dò đường đã là người bạn đồng hành không thể thiếu.

Được biết ngày nhỏ Chú Nhâm từng b.ị s.ố.t phát ban, gia đình vì không có tiền mua thuốc nên chỉ khi b.ệ.n.h t.r.ở .n.ặ.n.g, dẫn tới biến chứng làm m.ù m.ắ.t chú mới được c.h.ạ.y c.h.ữ.a để giữ lại t.í.n.h m.ạ.n.g.

Hiện tại chú Nhâm đang sống cùng vợ trong một căn nhà trọ nhỏ ở Q. Gò Vấp. Hai vợ chồng có một đứa con 15 tuổi nhưng do hoàn cảnh cơ cực, chú đành gửi con sang ở cùng họ hàng để con được sống tốt hơn và quan trọng hơn hết là cháu được đi học.

Chú bán vé số mù bị kẻ xấu giật 115 tờ nhưng không thể làm gì - Ảnh 4

Lượng vé số chú Nhâm bán được hằng ngày cũng không nhiều nay lại còn b.ị n.g.ư.ờ.i t.a c.ư.ớ.p.

Công việc vất vả cùng với b.ệ.n.h t.ậ.t khiến cho cuộc sống của vợ chồng cô chú ngày càng k.h.ó k.h.ă.n hơn, đó là còn chưa kể khoản tiền nhà trọ 2 triệu mỗi tháng

‘Chú Nhâm bị tiểu đường đã hơn 3 năm nay. Thời gian trước vợ chú còn phải dìu chú đi bán vé số nhưng khoảng 2 năm trở lại đây, cô cũng bị v.i.ê.m g.a.n, s.ỏ.i t.h.ậ.n, tê nhức xương khớp, chẳng còn sức mà bán cùng chú nữa. Hằng ngày, cố chú mất khoảng 50 nghìn tiền thuốc, chưa kể khoản tiền để tới bệnh viện khám lại’ – chú Nhâm bộc bạch.

Ngày chú đi bán khoảng 2 lần, sáng thì từ 7h tới 13h, Còn tối thì cứ từ 6h30 tới hơn 10h mới bắt đầu mò mẫm về. Do chẳng nhìn thấy đường, chú Nhâm thường chỉ đi bán ở những chỗ gần nhà, quanh quẩn khoảng 200 – 300 mét đổ lại như chợ An Nhơn (Gò Vấp), UBND phường 6. Đã nhiều lần chú bị ngã đau nhưng vẫn gắng gượng đứng dậy đi bán để có tiền lo thuốc thang cho vợ.

Chú bán vé số mù bị kẻ xấu giật 115 tờ nhưng không thể làm gì - Ảnh 5

Nhiều người biết chú b.ị l.ừ.a đã tìm tới mua giúp.

Chú bán vé số mù bị kẻ xấu giật 115 tờ nhưng không thể làm gì - Ảnh 6

Ngày trước chú có được học massage, bấm huyệt khoảng 6 tháng, sau đó cũng được cấp bằng. Nhưng do trong tay chẳng có đồng nào nên chú không thể mở được quán. Chú chỉ mong có cái quán nhỏ để không phải chịu cảnh bươn chải cơ cực dãi nắng dầm mưa như khi đi bán vé số mà vẫn có tiền chăm lo cho gia đình’ – chú Nhâm tâm sự.

Nguồn: sưu tầm