Chuyện lạ khó tin nhưng có thật: Người đàn ông mang thai đầu tiên tại Việt Nam

Chuyện khó tin nhưng có thật, báo VietNamNet Chủ Nhật (1/3) kể có một người chồng tại Việt Nam “quyết tâm mang thai thay vợ để có tiếng trẻ thơ trong nhà.”

406

Báo VietNamNet kể: “Minh Anh vốn là một chàng trai còn Minh Khang lại từng là một cô gái nhưng cả hai đều chuyển giới và đến với nhau. Minh Khang cũng đã quyết tâm mang thai thay vợ để có tiếng trẻ thơ trong nhà.”

Nguồn tin dẫn chương trình truyền hình “Bước Ra Ánh Sáng” cho biết “với chiếc bụng bầu, Minh Khang (sinh năm 1996, Cần Thơ) gây chú ý khi chia sẻ, tại Việt Nam, anh là người đàn ông đầu tiên mang bầu.” Nguồn tin dẫn lời người chồng nói “Rất khó để có con, có được rồi rất khó để giữ” về trường hợp hy hữu của chính mình.

Chuyện lạ khó tin nhưng có thật: Người đàn ông mang thai đầu tiên tại Việt Nam

Minh Khang đang mang thai, bên cạnh là vợ anh – Minh Anh. (Hình: VietNamNet)

Báo VietNamNet cho biết cặp vợ chồng chuyển giới nói trên làm đám cưới vào Tháng Mười Một, 2017, khi chú rể Minh Khang 21 tuổi và cô dâu Minh Anh18 tuổi “đã thu hút sự chú ý rất lớn từ dư luận. Họ có sự ‘đổi vai’ hoàn hảo cho nhau khi Minh Anh sinh ra vốn là một người con trai còn Minh Khang lại từng là một cô gái.”

Nguồn tin nói “họ gặp nhau lần đầu tiên trong một cuộc thi sắc đẹp dành cho người chuyển giới – Minh Anh là thí sinh nữ, còn Minh Khang là thành viên ban giám khảo. Sau hai tháng kể từ lần gặp gỡ đó, họ mới có những tin nhắn đầu tiên và tiến tới hẹn hò. Hai người tính đến chuyện trăm năm nhưng bị gia đình phản đối.” Tuy nhiên họ đã thuyết phục được gia đình hai bên và trở thành vợ chồng.

Minh Khang cho hay được thuật lời cho biết “họ luôn khao khát có con như các cặp vợ chồng khác. Do vậy, sau khi kết hôn, họ dự định sẽ sinh con. Minh Khang cũng dự định, anh sẽ là người sinh con cho vợ. Đến năm 2019, hai người quyết định có con. Là người chuyển giới, khi mang thai, Minh Khang gặp không ít tình huống bi hài.”

Minh Khang kể: “Bác sĩ siêu âm nói, lần đầu tiên, ông siêu âm cho một người mang bầu mà có lông bụng.” Anh cũng thuật lại tình huống hài hước khác khi vào bệnh viện xét nghiệm tiểu đường thai kỳ.

“Nữ y tá nói: ‘Để giấy xét nghiệm ở đây, người thân đi ra ngoài, bà bầu ở lại.’ Vợ tôi (Minh Anh) quay lưng đi, y tá quay ra nói với tôi một lần nữa: ‘Người thân đi ra ngoài đi’. Lúc này, tôi mới nói: ‘Chị ơi, em vào xét nghiệm’ nhưng y tá vẫn không tin. Cuối cùng tôi phải giải thích: ‘Chị ơi em là người chuyển giới nhưng em mang thai,” Minh Khang kể.

VietNamNet kể rằng “Dù nguy hiểm nhưng Minh Khang vẫn chấp nhận chịu đau để sinh thường, khi nào không có khả năng sinh thường anh mới quyết định sinh mổ. Khi Minh Khang mang thai, vợ anh – Minh Anh xác định sẽ là người lao động chính để kiếm thêm thu nhập. Họ cũng biết con đường trước mắt sẽ nhiều khó khăn nhưng cả hai đều rất quyết tâm.”

Theo thống kê của Bộ Y Tế CSVN được thấy trình bày tại “Hội Thảo Tham Vấn Cộng Đồng về Dự Thảo Luật Chuyển Đổi Giới Tính tại Việt Nam” hồi giữa Tháng Mười Một, 2017, thì “gần 300,000 người mong muốn chuyển giới.” Vì nhu cầu chuyển giới của người Việt Nam ngày càng tăng, hầu hết ca giải phẫu vẫn phải thực hiện ở nước ngoài. (TN)

Video Khi yêu một chàng trai bụng bự

>> Xem thêm: Khoa học chứng minh: Phụ nữ dễ bị thu hút và ham muốn bởi đàn ông có “bụng mỡ”