Cô gái phát hiện ung thư khi đi khám răng và dòng chia sẻ “ứa nước mắt” về người chồng

Dù suy sụp vì mắc căn bệnh quái ác, cô gái vẫn biết ơn vì "ông trời thương" cho người chồng tốt, không phải người đàn ông nào cũng có được tính kiên nhẫn để bên cạnh vợ mình khi bệnh tật.

Tâm sự của cô gái 28 tuổi, đến từ Tuyên Quang khiến nhiều người xúc động. Cô mắc căn bệnh ung thư khi đang có cuộc sống hạnh phúc. Cú sốc tưởng chừng “nhấn chìm” cô gái trong tuyệt vọng nhưng tất cả thay đổi vì lời nói và hành động của người chồng.

Mình 28 tuổi, con gái chưa được 3 tuổi, chồng làm bộ đội, đang có một quán trà sữa nho nhỏ và một quán đồ sơ sinh. Cứ tưởng cuộc sống sẽ bình yên trôi đi như thế đến, được cùng con gái lớn lên, cùng chồng già đi. Nhưng không mọi người ạ. Một lần đi khám răng tình cờ phát hiện mình bị ung thư máu.

Nhìn tờ kết quả xét nghiệm, mình chỉ biết khóc thôi. Không còn tương lai, không thể cùng con gái trải qua tuổi 18 tươi đẹp, không thể cùng chồng già đi. Án tử treo trên đầu, mình khóc suốt mấy ngày trời, cứ xem ảnh con lại khóc.

Mẹ mình đưa đi viện không cho mình xem ảnh con bé nữa, lúc nào cũng trêu để mình cười nhưng mình không cười nổi. Mẹ chồng thì thương khóc mấy ngày liền. Mình không muốn điều trị vì đó là gánh nặng quá lớn với chồng.

Cô gái phát hiện ung thư khi đi khám răng và dòng chia sẻ "ứa nước mắt" về người chồng

Nhờ có chồng, cô gái vực lại tinh thần để chiến đấu với căn bệnh quái ác

Vợ chồng lấy nhau đã được 5 năm, mới đang ở giai đoạn gây dựng, chưa có gì trong tay trong khi điều trị cũng mất vài trăm, có khi cả tỉ bạc. Trong lúc mình suy sụp nhất, chồng lúc nào cũng nắm tay động viên, anh ấy còn bảo em phải tin vào anh.

Thấy chồng thì vất vả nhưng mọi người ai cũng sẽ giúp, rồi anh cũng xin được công việc làm thêm bên ngoài. Không cần nghĩ ngợi gì cả anh chấp nhận làm tất cả chỉ để đổi lấy nụ cười của mình.

Ngày nào anh cũng nói như vậy, kiên trì động viên bất cứ lúc nào. Chỉ có mình là suy sụp chứ anh lúc nào cũng mạnh mẽ rồi nói, em phải tin vào bác sĩ, tin vào anh nữa.

Dần dần rồi mình cũng lấy lại tinh thần sau nhiều ngày tháng mất phương hướng. Bây giờ mình tự tin lắm. Mình không hận, không chán đời nữa, mà có lẽ mình còn may mắn, ông trời rất thương mình nên đến giờ mình mới bị bệnh chứ không khéo bị bệnh từ lâu rồi. Thương mình nên mình mới có chồng tốt, con ngoan, gia đình hai bên ấm áp, vui vẻ hòa thuận.

Tự thấy bản thân phải thật cố gắng chiến đấu vì chồng con, vì gia đình, vì những người bạn yêu thương mình rất nhiều. Mình sẽ không ủ rũ nữa. Chồng mình còn bảo chỉ còn một con đường là chiến đấu, và chiến thắng. Đừng nản vì có anh bên cạnh.

Mọi người hãy quan tâm đến sức khỏe của chính mình nhé! Phải khám định kì, ăn uống lành mạnh và nếu có điều kiện thì hãy mua bảo hiểm nữa nhé! Đừng như mình, định mua mà do chưa dư giả, giờ thì tiếc“.

Cô gái phát hiện ung thư khi đi khám răng và dòng chia sẻ "ứa nước mắt" về người chồng

“Có trọc đầu cũng đẹp, miễn còn sống là đẹp rồi…” – cô gái chia sẻ.

Trong lúc tuyệt vọng nhất, cô gái vẫn luôn có người chồng kề vai sát cánh. Anh không chỉ là chỗ dựa mà còn là nguồn động lực to lớn giúp cô lấy lại tinh thần và niềm tin. Bản thân anh cũng lập tức kiếm việc làm thêm để chuẩn bị cho cuộc chiến khó khăn cùng vợ.

Bài đăng của cô gái nhanh chóng thu hút sự quan tâm và chia sẻ của cộng đồng mạng. Đa phần đều bày tỏ sự khâm phục trước nghị lực của cô gái trẻ và ngưỡng mộ sự mạnh mẽ của người chồng.

Bạn có một gia đình quá tốt, một người chồng tuyệt vời, bây giờ không dũng cảm chiến đấu thì bạn có lỗi với họ đấy! Cố gắng lên cô gái, rất nhiều người đang mong bạn khỏe lại“, thành viên Dương Bùi viết.

Ung thư có thể đến bất cứ lúc nào và với bất cứ ai. Hãy coi đây là một thử thách cần phải vượt qua. Và hãy mạnh mẽ lên vì bạn không hề đi một mình!“, tài khoản Thu Hà bình luận.

Cảm ơn chị đã cho em động lực để yêu thương bản thân và trân trọng những gì đang có. Chúc anh chị có thật nhiều sức mạnh để vượt qua trận chiến này“, một dân mạng bày tỏ.

Cuộc sống không lường trước điều gì. Thứ duy nhất là có thể thay đổi là suy nghĩ của bản thân. Mong rằng cô gái và gia đình sẽ vững tin và lạc quan để chiến thắng số phận.

“Có sức khỏe là có tất cả” quả không sai. Câu chuyện của cô gái trẻ cũng là lời cảnh tỉnh với những ai đang coi thường và phung phí sức khỏe của bản thân.