Cô sinh viên tự làm 20kg bánh chả gửi cho đồng bào miền Trung: “em không có nhiều tiền chứ sức thì em dư”

Tinh thần ủng hộ và giúp đỡ đồng bào miền Trung đã và đang được lan toả đến tất cả mọi người.

Cô sinh viên tự làm 20kg bánh chả

Những ngày gần đây, tinh thần giúp đỡ đồng bào miền Trung vượt qua bão lũ đang được lan toả đến khắp các tỉnh thành, từ người già đến người trẻ. Bên cạnh quyên góp tiền, nhiều người ủng hộ bằng những món đồ thiết thực như đồ ăn, đồ dùng hàng ngày. Tinh thần “ai có tiền góp tiền, ai có sức góp sức” được lan toả khắp nơi. Điển hình, người dân ở nhiều tỉnh thành đã gói bánh chưng, bánh tét để gửi cho những người dân đang sống trong vùng lũ. Đây là món đồ ăn có thể để lâu trong vài ngày, không cần chế biến, rất phù hợp với hoàn cảnh sống trong vùng lũ của người dân miền Trung hiện giờ.

Mới đây, một cô nàng sinh viên ở Hà Nội cũng góp chút sức bé nhỏ của mình để ủng hộ mọi người. Hành động này dù không quá lớn lao nhưng vẫn được mọi người ủng hộ rất nhiệt tình.

Cô nàng Bùi Mai Anh đã tự tay mình làm 20kg bánh chả, gói vào túi zip rồi ghi ngày làm cẩn thận. Mai Anh rất tâm lý khi đã cho thêm ruốc và hạt vào nhân bánh chả để có thêm nhiều dinh dưỡng. Món quà này rất có ích với hoàn cảnh của miền Trung như hiện nay.

Cô sinh viên tự làm 20kg bánh chả gửi cho đồng bào miền Trung: "em không có nhiều tiền chứ sức thì em dư" - Ảnh 2.Cô sinh viên tự làm 20kg bánh chả gửi cho đồng bào miền Trung: "em không có nhiều tiền chứ sức thì em dư" - Ảnh 2.

>> Xem thêm: Quảng Bình: Chủ tịch xã ??ề? ?ì?? bơi 2 ngày trong nước lũ, cứu sống hơn 100 người
Mai Anh chia sẻ:

“Em mới hoàn thành xong 20kg bánh chả ủng hộ đồng bào miền Trung ạ. Em là sinh viên, tiền không có nhiều chứ sức thì em dư.

Bánh chả là món bánh truyền thống ạ, em có bổ sung thêm các loại hạt dinh dưỡng và ruốc thịt, nên chất dinh dưỡng được tăng lên và theo em cảm nhận thấy ngon hơn bánh chả truyền thống. Hạn sử dụng bánh được lâu nên cũng yên tâm phần nào, khoảng 10 – 14 ngày tuỳ điều kiện bảo quản. Nhân bánh chả của e giống với bánh trung thu thập cẩm, nên chị em nào còn nhân bánh thập cẩm có thể làm vài mẻ gửi vào miền Trung cũng được đó ạ.

[…] Bánh này rất dễ làm mà em nghĩ dễ ăn hơn mì tôm sống, 1 túi bánh này với chai nước là cả nhà đủ 1 bữa rồi ạ”.

Cô sinh viên tự làm 20kg bánh chả gửi cho đồng bào miền Trung: "em không có nhiều tiền chứ sức thì em dư" - Ảnh 3.Cô sinh viên tự làm 20kg bánh chả gửi cho đồng bào miền Trung: "em không có nhiều tiền chứ sức thì em dư" - Ảnh 3.
Cô sinh viên tự làm 20kg bánh chả gửi cho đồng bào miền Trung: "em không có nhiều tiền chứ sức thì em dư" - Ảnh 3.Cô sinh viên tự làm 20kg bánh chả gửi cho đồng bào miền Trung: "em không có nhiều tiền chứ sức thì em dư" - Ảnh 3.Hành động của Mai Anh được rất nhiều người ủng hộ:

– P. T. T. Nga: Ý nghĩa và thiết thực quá em.

– D. Diệu: Miền Trung gửi lời cảm ơn tới bạn nhiều nhiều.

– L. D. Hà: Yêu thương quá em ơi.

– Đ. K. Phượng: Em giỏi quá em à. Cô Tấm thảo hiền thời hiện đại.

– H. Anh: Khéo quá em ơi, vừa khéo vừa tốt bụng, có tâm.

>> Xem thêm: Thủy Tiên thông báo nhận được 150 tỷ, sẽ đến trao tận tay người dân

Nguồn: Bùi Mai Anh

Theo: kenh14.vn