Cổ tích giữa đời thực: Chủ trọ miễn phí 3 tháng tiền nhà trong mùa dịch covid-19

"Đang tình hình dịch khó khăn thế này thì các cháu cứ bán hàng đi, cô không lấy tiền mấy tháng nữa...”- tin nhắn từ cô chủ nhà cho thuê mặt bằng ở Hà Nội.

Anh Minh, chủ một chuỗi hệ thống nhà hàng ăn uống tại Hà Nội cho biết, sáng qua khi ngủ dậy, nhận được tin nhắn chủ nhà sẽ miễn 3 tháng tiền thuê nhà khiến anh vô cùng cảm kích, giống như cổ tích có thật.

“Minh à, cô gọi cháu không được. Cô bảo, đang tình hình dịch khó khăn thế này thì các cháu cứ bán hàng đi, cô không lấy tiền mấy tháng nữa. Khi nào ổn định thì cô lấy. Vì cô quý các cháu nên cô không muốn người khác. Cháu đợt này có khỏe không”. Đó là tin nhắn mà anh nhận được từ bác chủ nhà.

Ấm lòng khi nhận được tin nhắn chủ nhà sẽ miễn 3 tháng tiền thuê giữa đại dịch Covid-19

“Sáng nay lúc cô gọi tôi đang ngủ, dậy đọc tin nhắn còn tưởng nhầm. Tôi gọi lại cho cô thì cô bảo tình hình khó khăn nên cô không lấy tiền nhà 3 tháng và giảm luôn tiền thuê xuống 50 triệu/tháng đến hết năm nay. Cảm động và trân trọng quá, 65 triệu /tháng của cô chứ có ít đâu”, anh Minh bày tỏ.

Sau khi anh đăng đoạn tin nhắn lên trang facebook cá nhân, rất nhiều người đã vào like, chia sẻ. Hầu hết mọi người đều bày tỏ sự cảm động, ngưỡng mộ bà chủ nhà tốt bụng.

Trong khi những người thuê nhà đang vật lộn với tình hình kinh doanh ế ẩm do ảnh hưởng của dịch Covid-19 thì sự giúp đỡ của những người cho thuê nhà như bà chủ nhà kể trên thật sự rất đáng quý và trân trọng.

Ấm lòng khi nhận được tin nhắn chủ nhà sẽ miễn 3 tháng tiền thuê giữa đại dịch Covid-19

“Tìm đâu ra chủ nhà như thế này”, “Chủ nhà có tâm thật sự”, “Cổ tích giữa đời thực”… là những lời khen ngợi dành cho bà chủ nhà.

Nhiều người cũng bày tỏ mong muốn của mình cũng sẽ đọc được câu chuyện này mà miễn giảm một phần tiền thuê nhà, hỗ trợ họ để vượt qua giai đoạn khó khăn hiện nay.

Song cũng có người hoài nghi rằng đây không phải là câu chuyện có thật, khó mà có chủ nhà tốt bụng đến như vậy. Tuy nhiên, phóng viên đã liên hệ với chủ nhà và bà đã xác nhận việc miễn tiền thuê là thật.

Bà M cho biết, “mặc dù tôi cũng đang khó khăn, thu nhập phụ thuộc vào tiền cho thuê nhà hàng tháng nhưng sau khi nghe anh Minh chia sẻ, tôi cũng nắm được tình hình và quyết định miễn giảm tiền nhà để cùng nhau vượt qua khó khăn”.

Không chỉ anh Minh mà chị Nguyễn Ngọc – chủ hệ thống spa có tất cả 5 cơ sở, trong đó có 2 cơ sở ở Hà Nội cũng may mắn khi được chủ nhà hỗ trợ tiền thuê nhà trong đợt dịch này.

“Tình hình kinh doanh khó khăn, tôi phải đóng cửa tạm thời mấy cơ sở làm đẹp. Tôi có trao đổi với chủ nhà ở Triệu Việt Vương (Hà Nội), cô chú cũng là dân kinh doanh nên rất hiểu và đã đồng ý miễn 3 tháng tiền nhà, trong khi tiền thuê là 110 triệu/tháng chứ không hề ít. Đúng là giữa những lúc khó khăn thì tình người vẫn ở đây”, chị Ngọc chia sẻ.

Ngoài ra, một số hệ thống khách sạn tại phố cổ Hà Nội cũng đã được chủ nhà đồng ý giảm 60-80% tiền thuê nhà mỗi tháng.

Ấm lòng khi nhận được tin nhắn chủ nhà sẽ miễn 3 tháng tiền thuê giữa đại dịch Covid-19

Trong bối cảnh dịch Covid-19 diễn biến phức tạp, tình hình kinh doanh ế ẩm, trong khi tiền thuê mặt bằng đắt đỏ khiến nhiều chủ kinh doanh không cầm cự nổi đã phải đóng cửa, sang nhượng cửa hàng.

Nhiều tuyến phố vốn sầm uất như Xã Đàn, Kim Mã, Thái Hà, Hoàng Cầu…vốn khó tìm được mặt bằng kinh doanh thì nay cũng nhan nhản biển cho thuê nhà, mặt bằng để trống rất nhiều. Chính vì thế, hành động miễn giảm tiền thuê nhà lúc này có ý nghĩa rất lớn, giúp các cửa hàng kinh doanh có thể vượt qua cơn khủng hoảng hiện nay.