Công bố hành trình di chuyển của tiếp viên Vietnam Airlines dương tính với Covid-19 lần 1: Ít nhất 22 trường hợp tiếp xúc gần, chủ yếu là đồng nghiệp

Tiếp viên của hãng Vietnam Airlines là bệnh nhân thứ 45 ở Việt Nam mắc Covid-19. Đáng chú ý, người này phục vụ trên chuyến bay từ London (Anh) về Việt Nam.

552

Trường hợp bệnh nhân thứ 45 – một tiếp viên của hãng hàng không Vietnam Airlines đang dấy lên nghi vấn về việc Hà Nội có nguồn lây mới. Tiếp viên này tên là N.T.D (30 tuổi), người này phục vụ chuyến bay từ London (Anh) về Hà Nội lúc 5h sáng ngày 09/03.

Hành trình di chuyển và tiếp xúc của tiếp viên này đã được công bố để người dân tiện theo dõi và lưu ý.

Theo đó, vào ngày 11/03, bệnh nhân đã được cách ly tại BV Bệnh Nhiệt đới Trung ương 2. Ngày 12/03, bệnh nhân được chẩn đoán dương tính với Covid-19.

Công bố hành trình của tiếp viên Vietnam Airlines dương tính với Covid-19 lần 1: Ít nhất 22 trường hợp tiếp xúc gần, chủ yếu là đồng nghiệp

Địa chỉ nơi phát bệnh của tiếp viên này được xác định là Đoàn tiếp viên ở phố Nguyễn Sơn (Q. Long Biên) và địa chỉ nhà của D. ở Q. Thanh Xuân, Hà Nội.

Ngày 6/3/2020 bệnh nhân đi làm trên chuyến bay số hiệu VN0051 SGN đi London (Heathrow Airport).

Khử trùng máy bay trước khi cất cánh thế nào?

Ngày 7/3/2020 bệnh nhân có đi chơi tại 1 số khu vực trong thành phố London cùng 1 người bạn (hiện tại sức khỏe bình thường), trong thời gian đi chơi tại Anh, bệnh nhân không đeo khẩu trang.

Ngày 8/3/2020, bệnh nhân bay về Hà Nội trên chuyến bay số hiệu VN0054, đáp sân bay Nội Bài tầm 05h30 ngày 9/3/2020. Sau đó bệnh nhân về khu vực ở của đoàn tiếp viên tại phố Nguyễn Sơn bằng xe của Đoàn tiếp viên cùng 1 số người trong tổ.

Sau khi về đoàn tiếp viên, người này ở phòng 401. Sáng 9/3/2020, bệnh nhân ở đoàn tiếp viên tiếp xúc với 1 số người.

Ngày 10/3 bệnh nhân có đi ăn cơm tại quán cơm ở đường Nguyễn Văn Cừ.

Hành trình di chuyển của nữ tiếp viên Vietnam Airlines, Hà Nội có nguồn lây mới

Bệnh nhân đi 1 mình, ngồi gần 1 người đàn ông không rõ tên, không nhớ mặt. Bệnh nhân không về nhà do ý thức có thể lây bệnh cho mẹ và con ở nhà, đã thuê nhà nghỉ ở Cổ Linh, Bồ Đề, Long Biên, ở đó gặp 1 lễ tân là nam giới, trẻ tuổi.

Sáng 11/3 bệnh nhân bắt taxi đi khám bệnh tại Trung tâm Y tế hàng không ở Nguyễn Sơn, gặp 01 Bác sỹ khám bệnh (có đeo khẩu trang), sau khi khám bệnh xong, bệnh nhân gọi grab (tên lái xe) lên bệnh viện Nhiệt đới TƯ 2 nhập viện.

Bệnh nhân tiếp xúc gần 22 người, trong đó có 1 lái xe đoàn tiếp viên và 4 đồng nghiệp.

Sau khi xác định số người tiếp xúc gần, UBND TP. Hà Nội đã lập tức cách ly đồng thời kêu gọi người dân vào cuộc, các cơ sở lưu trú nhà nghỉ, khách sạn cũng hãy chung tay phòng chống, dịch.

Bởi chỉ cần một chút lơ là thì số người mắc sẽ tăng rất cao và sẽ gây áp lực lớn lên khả năng ứng phó của chính quyền và tâm lý người dân.

Theo Trọng Hiếu/Báo Đất Việt