Bác bỏ thông tin bệnh nhân số 17 tham dự buổi khai trương một cửa hàng ở Ha Nội

Mới đây, nhiều người truyền nhau thông tin nữ bệnh nhân số 17 đã tham dự sự kiện khai trương một cửa hàng tại Hà Nội đã khiến nhiều người hoang mang.

3026

Tối ngày 6/3, thông tin Việt Nam xuất hiện bệnh nhân số 17 nhiễm virus corona là chị Nguyễn Hồng Nhung (26 tuổi, ngụ tại 125 Trúc Bạch, phường Trúc Bạch, quận Ba Đình, Hà Nội) đã khiến nhiều người hoang mang lo lắng. Cả tuyến phố Trúc Bạch bị phong tỏa hơn 500m để thực hiện cách ly những người tiếp xúc gần với bệnh nhân và khử trùng nơi bệnh nhân sinh sống.

Đáng báo động hơn là bệnh nhân đã khởi phát bệnh từ 29/3, về Việt Nam vào ngày 1/3 và mãi đến 5/3 mới bị cách ly. Theo điều tra tiền sử dịch tễ, có 197 người đã bay cùng chuyến bay với bệnh nhân này về Việt Nam, 8 người nhà, người thân đã tiếp xúc gần với bệnh nhân.

Cư dân mạng hoang mang trước thông tin bệnh nhân số 17 tham dự buổi khai trương một cửa hàng ở Ha Nội

Tuyến phố Trúc Bạch phong tỏa hoàn toàn vì bệnh nhân số 17.

Mới đây, nhiều người truyền nhau thông tin nữ bệnh nhân số 17 đã tham dự sự kiện khai trương một cửa hàng tại Hà Nội đã khiến nhiều người hoang mang. Được biết, sự kiện quy tụ nhiều phóng viên, báo đài và nghệ sĩ. Một bức ảnh được đăng kèm theo thông tin và cho rằng đó chính là nữ bệnh nhân Nguyễn Hồng Nhung.

Cư dân mạng hoang mang trước thông tin bệnh nhân số 17 tham dự buổi khai trương một cửa hàng ở Ha Nội

Thông tin khiến nhiền người hoang mang

>> Xem thêm: Chân dung cô gái Hà Nội nhiễm covid-19 từ Ý trở về không khai báo, khiến cả khu phố bị cách ly

Cư dân mạng hoang mang trước thông tin bệnh nhân số 17 tham dự buổi khai trương một cửa hàng ở Ha Nội

Cô gái bị cho là Nguyễn Hồng Nhung xuất hiện tại một buổi khai trương ở Hà Nội.

Tuy nhiên ngay sau đó, nhiều người có quen biết Nguyễn Hồng Nhung và nằm trong ekip tổ chức có mặt tai sự kiện đã xác nhận bệnh nhân không hề đến dự khai trương. Facebook T.M.K chia sẻ :” Mọi người ơi, hôm qua 5/3 sự kiện diễn ra lúc 18h tối và bạn NHN sốt cao, tới khám tại viện Hồng Ngọc sau đó nhập viện bệnh viện Nhiệt Đới Kim Chung lúc 18h nên không thể xuất hiện tại sự kiện. K không nhìn thấy bạn NHN ở sự kiện. Trong danh sách khách mời không có bạn này. Hoàng Ku là người biết bạn này và cũng vừa xác nhận là không thấy bạn xuất hiện tối qua.” 

Cư dân mạng hoang mang trước thông tin bệnh nhân số 17 tham dự buổi khai trương một cửa hàng ở Ha Nội Cư dân mạng hoang mang trước thông tin bệnh nhân số 17 tham dự buổi khai trương một cửa hàng ở Ha Nội

Các thông tin đính chính được đăng tải.

Hiện tại, việc cô gái này có thực sự xuất hiện tại buổi lễ khai trương vào ngày 5/3 hay không vẫn đang được xác nhận. Theo nhiều nguồn tin, gia thế nhà Nguyễn Hồng Nhung khá khủng, thường được mời đi nhiều sự kiện. Cô cũng khá nổi tiếng và sở hữu trang Instagram hơn 2000 followers.