Cùng lúc мất 2 đứa con thơ khi chạy lũ, 2 chiếc ???? ?à? chênh vênh giữa biển nước khôɴg chỗ ċҺôɴ: “Ông trời sao quá ɴhẫɴ tâм!”

Thôn 3 – Thanh Tân, xã Thanh Thủy, huyện Lệ Thủy, tỉnh Quảng Bình hôm nay nước đã rút, thế nhưng chưa bao giờ người dân lại buồn đến vậy khi chứng kiến cảnh gia đình đôi vợ chồng anh Hoàng Văn Đức (SN 1976) và vợ Ngô Thị Thơm (SN 1986) vừa мấᴛ đi cùng lúc 2 đứa con trong cơn lũ dữ.

Nước ngập tới nóc nhà, hai đứa trẻ mãi ra đi trong lúc chạy lũ

Hôm 18/10, cả thôn 3 – Thanh Tân, xã Thanh Thuỷ ngập sâu trong biển nước. Khi thấy nước vào nhà đã hơn 1m, anh Đức vì thương con nên nhờ em trai của mình dùng 1 chiếc đò nhỏ chở 2 con lên nhà ông bà nội (cách đó 1km) để tránh lũ. Nhưng đâu ngờ ngày đó cũng là ngày anh мấᴛ đi hai đứa con.

Ngôi nhà vợ chồng anh Hoàng Văn Đức (SN 1976) và vợ Ngô Thị Thơm (SN 1986) vừa мấᴛ đi cùng lúc 2 đứa con trong cơn lũ dữ ở thôn 3 – Thanh Tân, xã Thanh Thuỷ, huyện Lệ Thuỷ, Quảng Bình.

Đã 1 tuần trôi qua, nước không còn ngập vào nhà thế nhưng vợ chồng anh Đức lại ngập trong nỗi đa.u мấᴛ con. Họ không còn nước mắt để khóc, thay vào đó là ánh mắt thất thần hiện rõ trên khuôn mặt đôi vợ chồng trẻ.

мấᴛ con, chị Thơm không còn nước mắt để kh.óc, ánh mắt thất thần của người mẹ trẻ.

Đứng bên bàn thờ đặt giữa ngôi nhà cạnh di ảnh hai con, anh Đức thẫn thờ nhớ lại khi nhận được tin 2 con gặp ɴạɴ.

Anh kể trưa hôm xảy ra chuyện, trời mưa như trút nước, nước mỗi lúc lại lên cao hơn, ngôi nhà anh đã ngập gần tới nóc. Thương con, anh Đức gọi điện nhờ em trai lên đón 2 cháu lên nhà bà nội tránh lũ.

Nhà ngập tới nóc, thương con anh Đức nhờ em trai sang đón các cháu đi tránh lũ nhưng không ngờ anh мấᴛ đi cùng lúc hai đứa con.

Anh không ngờ rằng khoảng thời gian vài phút xa con hôm đó lại là lần cuối cùng anh được gặp hai đứa con trai của mình.

Video (Nguồn: Zing News)

“Bữa đó nước lên cao lắm, trong nhà vợ chồng tôi dù giường đã kê cao nhưng vẫn bị ngập. Thương con nên tôi nhờ em trai bảo đi thuyền sang đón hai cháu sang ông bà nội rồi quay lại đón vợ chồng tôi.

Khi em tôi chèo thuyền đến đón 2 cháu. Tuy nhiên đi được nửa đường, gặp trời mưa to, gió lớn, chiếc chuyền chở 3 chú cháu bị lật. Em tôi không biết bơi rồi cứ chơi vơi giữa dòng nước lũ, còn 2 con tôi quá nhỏ nên bị nước cuốn đi”, anh Đức cho biết.

Ánh mắt thất thần của anh Đức cạnh di ảnh của hai đứa con.

Biết tin 2 con gặp ɴạɴ anh Đức vội vàng đến nơi lật thuyền, anh bơi ra giữa dòng nước lũ để tìm con nhưng mọi người ngăn lại. Còn em trai anh đã được người dân xung quanh c.ứ.u nhưng 2 đứa trẻ thì tìm kiếm trong vô vọng bởi nước quá to.

“Sau khoảng nửa tiếng tìm kiế.m, mọi người tìm thấy 2 con tôi nhưng giữa dòng nước không có chỗ để sơ c.ứ.u cho các cháu, mọi người đành đưa hai cháu lên thuyền vừa ngồi vừa hô hấp nhân tạo vừa chèo nhanh đến trạm y tế.

Đưa con tới mọi người sơ c.ứ.u nhưng không c.ứ.u được 2 cháu. Nhận được cái lắc đầu từ y bác sĩ 2 vợ chồng ôm 2 đứa con gào khóc. Không ngờ ông trời lấy đi cùng lúc cả 2 đứa con tôi”, anh Đức nghẹn lại.

Hai chiếc qu.an tài không có chỗ ċҺôɴ, nước lên tới đâu dùng gạch kê lên tới đó

Trời Lệ Thuỷ ngày hôm đó không ngừng trút nước, đôi vợ chồng m.ất con thì đ.au đớn, còn hai chiếc qua.n tài của hai em Hoàng Văn Quân (10 tuổi và Hoàng Văn Quý (6 tuổi) không có nơi ċҺôɴ lại càng khiến nhiều người x.ót xa.

Nhà ngập tới nóc, anh Đức mang ţɦı ţɦể hai đứa con sang nhà ông nội để tạm chờ nước rút thế nhưng ngôi nhà của bố anh cũng ngập nước.

Hơn 1 tuần mất con, chị Thơm dường như kiệt sức.

“Khi mang hai con về nhà ông bà, đặt 2 cháu trên giường nhưng nước cũng ngập vào trong nhà nên 4 chân giường phải kê gạch, nước dâng tới đâu gạch kê lên tới đó. Con ở trên giường còn chân bố mẹ lội trong nước, m.ấ.t 2 con rồi đâu còn thiết tha gì nữa”, anh Đức xót xa.

Mấy hôm nay mang di ảnh của hai con trở về nhà, vợ chồng anh Đức thẫn thờ, đôi chân anh Đức như muốn ngã quỵ xuống, còn vợ anh chị Thơm thì đã cạn nước mắt. Người mẹ trẻ đã không còn sức để đứng, hết nằm rồi lại ngồi đôi mắt chị Thơm cứ hướng về di ảnh của hai con.

Đầu quấn khăn тαɴg, chị Thơm không biết bao giờ nỗi đ.a.u mới lành lại.

Bà Trần Thị Doan (70 tuổi, bà ngoại) khi nghe con kể lại quá trình 2 cháu gặp ɴạɴ, bà Doan chưa nguôi nỗi đau xót. Sáng hôm hai cháu gặp ɴạɴ, chị Thơm có gọi điện cho bà nói rằng chuẩn bị đưa 2 cháu đi tránh lũ bên nhà nội rồi chẳng lâu xong bà nhận tin m.ấ.t 2 đứa cháu.

“Vừa nghe mẹ cháu gọi lúc sáng bảo cho hai cháu sang nhà nội tránh lũ vì nước ngập sâu vào nhà thì mấy tiếng sau con dâu tôi báo 2 cháu tôi bị lật thuyền trong lúc chạy lũ. Nghe tin tôi đứng không nổi”, bà Doan nghẹn ngào.

Bà Doan, bà ngoại hai em nhỏ sau khi nghe tin cháu m.ấ.t bà không đứng dậy nổi.

Theo lời bà Doan, chị Thơm và anh Đức lấy nhau năm 2009, đến 2010 sinh bé đầu tiên, 2013 sinh tiếp bé thứ 2. Nhưng sức khỏe của hai vợ chồng đều không tốt. Từ bé chị Thơm sức khoẻ yếu nên sau khi sinh, sức khỏe chị càng kém hơn. Về phía anh Đức, anh cũng chịu ảnh hưởng của di ch.ứ.ng chất đ.ộ.c da cảm khiến chân anh bị tật.

“Dù cho sức khỏe yếu nhưng hai đứa vẫn chăm chỉ làm ăn, ai thuê việc gì cũng làm. Thứ 6 hàng tuần, mẹ các cháu đều mang 2 con lên nhà ngoài gửi để đi làm thêm, chủ nhật mới đón về.

Ngôi nhà 2 vợ chồng vay mượn để xây nhưng đến giờ vẫn chưa trả hết nợ. Có mỗi hai đứa con trai là chỗ dựa duy nhất nhưng giờ đây đều không còn. Khi m.ấ.t các cháu tôi còn không được về nhà”, bà Doan xót xa.

Chị Thơm suy sụp phải nhờ sự chăm sóc của người thân.

An táng cho hai đứa con xong, hai vợ chồng anh Đức cố kìm nén nỗi đ.a.u nhờ người thân hàng xóm vừa hương khói, vừa tiếp khách giúp.

Liên quan đến vụ việc trên, ngày 25/10, lãnh đạo huyện Lệ Thủy cho biết gia đình anh Đức và chị Thơm là nông dân có hoàn cảnh khó khăn. Vợ chồng anh chị sinh được 2 cậu con trai khỏe mạnh, tuấn tú nhưng đớn đ.a.u khi cùng lúc mất đi cả 2 người con vì lũ d.ữ.

“Sau khi nắm được hoàn cảnh của gia đình anh Đức chính quyền địa phương cùng các nhà hảo tâm đã tới động viên chia buồn đồng thời quyên góp giúp gia đình anh chị mai táng cho hai cháu theo phong tục địa phương”, vị lãnh đạo huyện cho biết.

Trong nhiều ngày qua, sau khi biết được hoàn cảnh vợ chồng anh Đức rất nhiều người sau trong chuyến đi cứ.u trợ miền Trung bị lũ lụt đã bớt chút thời gian đến chia sẻ, động viên vợ chồng anh chị sớm vượt qua nỗi đ.a.u.

Nguồn: http://phapluatbandoc.giadinh.net.vn/xot-xa-doi-vo-chong-cung-luc-mat-2-dua-con-tho-khi-chay-lu-2-chiec-quan-tai-chenh-venh-giua-bien-nuoc-khong-cho-chon-ong-troi-sao-qua-nhan-tam-162202510150113338.htm