Hai người Việt Nam đầu tiên qua đời vì dịch Covid-19 tại Mỹ

Tiểu bang Washington vừa có 2 người Mỹ gốc Việt tử vong vì COVID-19. Thông tin về hai trường hợp tử vong này đã được Đại sứ quán Việt Nam tại Mỹ xác nhận.

Đại sứ quán Việt Nam tại Mỹ xác nhận hai người gốc Việt đã tử vong tại bang Washington vì bệnh do virus SARS-CoV-2 gây ra.

Trường hợp đầu tiên là một phụ nữ, sinh năm 1946 và đã tử vong do Covid-19 ngày 16/03 (giờ Mỹ) tại thành phố Seattle thuộc bang Washington – bang hiện đang có tỷ lệ t.ử v.o.n.g do Covid-19 cao nhất ở Mỹ.

Hai người Việt Nam đầu tiên qua đời vì dịch Covid-19 tại Mỹ

Người này được phát hiện có dấu hiệu nhiễm SARS-CoV2 trong một trại dưỡng lão ngày 09/03. Sau đó bệnh nhân được đưa vào một trung tâm y tế xét nghiệm và có kết quả dương tính. Sau một tuần nhập viện, bệnh nhân đã tử vong.

Video: Nghiên cứu cho thấy cơ thể phản ứng miễn dịch với virus corona giống như với cúm (Theo Báo Thanh Niên)

Bệnh nhân thứ 2 qua đời vì Covid-19 cũng là người cao tuổi, bị khiếm thị, sống ở một Viện dưỡng lão cũng tại tiểu bang Washington. Người này bị sốt vào thứ 5 tuần trước và được xét nghiệm, kết quả có dương tính với SARS-CoV2. Sau đó tuy được chuyển đến bệnh viện nhưng bệnh nhân đã qua đời sau 24 giờ.

Hai người Việt Nam đầu tiên qua đời vì dịch Covid-19 tại Mỹ

Được biết trước đó tại Viện dưỡng lão này đã có người c.h.ế.t vì mắc Covid-19, thế nhưng những người xung quanh đã tiếp xúc với bệnh nhân vẫn không được khám và xét nghiệm nếu không có triệu chứng.

Đây có thể là những người Việt đầu tiên t.ử v.o.n.g do Covid-19 tại Mỹ và trên thế giới.

Hai người Việt Nam đầu tiên qua đời vì dịch Covid-19 tại Mỹ

Bang Washington đã xét nghiệm cho 17.105 người trên toàn bang, với 1.187 người cho kết quả dương tính với Covid-19. Hiện đã có 66 trường hợp t.ử v.o.n.g ở bang này, với 35 trong số đó có liên quan đến một viện dưỡng lão ở thành phố Kirkland.