Đã có kết quả xét nghiệm với Covid-19 của 248 nhân viên BV Bạch Mai, tất cả nín thở nhận kết quả

Tổng số 248 nhân viên y tế đã được lập danh sách và thực hiện cách ly đồng thời được lấy mẫu bệnh phẩm để xét nghiệm với Covid-19.

7382

Bộ Y tế chiều 20-3 xác nhận Việt Nam có hai ca nhiễm Covid-19 thứ 86 và 87 là hai nữ điều dưỡng của Bệnh viện Bạch Mai. Đây là những nhân viên y tế đầu tiên của Việt Nam mắc COVID-19. Sau khi phát hiện nhiễm bệnh, 248 nhân viên y tế ở BV Bạch Mai thực hiện cách ly đồng thời được lấy mẫu bệnh phẩm mang đi xét nghiệm.

Trong chiều tối nay (20/03), 248 nhân viên y tế đã có kết quả xét nghiệm với Covid-19, tin vui là các mẫu bệnh phẩm đều cho kết quả âm tính (ngoại trừ 2 trường hợp đã được công bố – là 2 nữ điều dưỡng ở BV Bạch Mai, bệnh nhân số 86 & 87).

Đã có kết quả xét nghiệm với Covid-19 của 248 nhân viên BV Bạch Mai, tất cả thở phào nhẹ nhõm

Nhân viên y tế ở BV Bạch Mai thực hiện cách ly đồng thời được lấy mẫu bệnh phẩm mang đi xét nghiệm

Dù những nhân viên y tế ở BV Bạch Mai có kết quả âm tính với Covid-19 song đại diện Bộ Y tế, Thứ trưởng Nguyễn Trường Sơn vẫn lên tiếng kêu gọi toàn ngành y một lần nữa ý thức được sự nguy hiểm của dịch bệnh này.

‘Chúng tôi một lần nữa mong muốn toàn bộ ngành y tế nhận thức được sự nguy hiểm và lây lan của virus SARS-CoV-2 và tiếp tục có biện pháp tự bảo vệ bản thân, bảo vệ người bệnh tránh lây nhiễm chéo trong cơ sở y tế’ – Thứ trưởng Sơn nói.

Đại diện Bộ Y tế cũng cho rằng, nhân viên y tế là những chiến sĩ trên tuyến đầu trong công tác phòng chống dịch COVID-19, do đó nguy cơ lây nhiễm, rủi ro là rất cao.

Trước thực tế đó, Bộ Y tế đã liên tục có những chỉ đạo, những buổi làm việc, thị sát đến các cơ sở y tế và đặc biệt lưu ý đến vấn đề nâng cao cảnh giác, chỉ đạo phân luồng riêng với những người đến khám khi có triệu chứng sốt, ho…

Cũng trong tối 20/3, Việt Nam ghi nhận thêm 4 ca nhiễm Covid-19 mới, nâng tổng số lên 91 trường hợp mắc bệnh. Trong số 4 ca mắc mới, 3 người ở TP.HCM, một ở Hà Nội. Trước đó, 17 bệnh nhân đã phục hồi.

Trường Quân sự Quân khu 7 nhường doanh trại cho người cách ly