Dân Hàn tiết lộ tin mật ở tâm dịch Daegu: Bệnh viện quá tải không tiếp nhận thêm bệnh nhân

Một du học sinh người Hàn tiết lộ tình hình nhiễm virus corona chủng mới số ca nhiễm tăng vọt đang gây sức ép lớn cho hệ thống y tế của Hàn Quốc.

Mới đây trên trang cá nhân của một du học sinh người Hàn có thời gian dài học tập và làm việc tại Việt Nam, chia sẻ một bài viết về dịch bệnh virus corona ở Hàn Quốc nói chung và tỉnh Daegu nói riêng (Nơi này được xem là trung tâm của dịch bệnh virus corona với số ca nhiễm nhiều nhất Hàn Quốc).

Sau thời gian dài ở Việt Nam, du học sinh này trở về Hàn Quốc làm tình nguyện viên đến thành phố Daegu để giúp đỡ cho người dân ở đây. Theo như bạn du học sinh này tiết lộ, Hàn Quốc đang tích cực chống chọi với dịch bệnh ở cả hai mặt trận là thể chất lẫn tinh thần.

Dịch Covid-19: Tình hình ở Daegu căng thẳng bệnh viện đang quá tải không tiếp nhận thêm những ca bệnh khác

Nhiều nơi ở Hàn Quốc, tình trạng dịch bệnh không quá nghiêm trọng, người dân vẫn sinh hoạt bình thường nhưng vẫn đề cao cảnh giác có những biện pháp cơ bản để bảo vệ bản thân.

>>Xem thêm: Ngày đầu tiên đi học lại, một học sinh sốt ho, cả lớp được nghỉ học ngay lập tức

Bên cạnh đó, du học sinh này cũng nhấn mạnh, những thành phố phía nam như ở thành phố Daegu thì tình hình không khả quan. Mọi người đều hạn chế ra ngoài, gom đồ ăn thức uống và đồ sinh hoạt hàng ngày nhiều nhất có thể. Thậm chí, gần đây, khi các quầy hàng trống không, người dân đều phải đặt giao hàng tận nơi, nếu không thì cũng rơi vào tình trạng thiếu lương thực.

Dịch Covid-19: Tình hình ở Daegu căng thẳng bệnh viện đang quá tải không tiếp nhận thêm những ca bệnh khác

Đã có một tập thể y tá xin thôi việc vì quá áp lực. Các quán ăn, bệnh viện, phòng gym, trung tâm thương mại đóng cửa toàn bộ.

Điều tồi tệ nhất là, hầu hết các bệnh viện và đội ngũ y tế đều đang tập trung điều trị cho bệnh nhân nhiễm Covid-19, thế nên, họ từ chối tiếp nhận bệnh nhân ung thư hay các bệnh lý khác nữa.

Dịch Covid-19: Tình hình ở Daegu căng thẳng bệnh viện đang quá tải không tiếp nhận thêm những ca bệnh khác

Nguyên văn bài chia sẻ:

“Covid-19 tại Hàn Quốc và Lời thề Hippocrates.

Những ngày này, Hàn Quốc đang gồng mình chống chọi với bệnh dịch ở cả hai mặt trận thể chất lẫn tinh thần.

Mọi người nói, Hàn Quốc bây giờ đang dần dần giống với những bộ phim điện ảnh về dịch bệnh rồi, nhưng thực tế không phải như vậy đâu.

Mỗi sáng, Tuấn và mẹ đều đi uống cà phê, cuối tuần vẫn đi mua sắm bình thường, nhưng đặt mức độ cẩn thận ở mức cao. Tuấn đang cố gắng tự giải toả những căng thẳng và suy nghĩ tiêu cực từ những bản tin hàng ngày.

Tuy nhiên, những thành phố phía nam như ở Daegu thì tình hình không khả quan. Mọi người đều hạn chế ra ngoài, gom đồ ăn thức uống và đồ sinh hoạt hàng ngày nhiều nhất có thể. Thậm chí, gần đây, khi các quầy hàng trống không, người dân đều phải đặt giao hàng tận nơi, nếu không thì cũng rơi vào tình trạng thiếu lương thực.

Thậm chí, đã có một tập thể y tá xin thôi việc vì quá áp lực. Các quán ăn, bệnh viện, phòng gym, trung tâm thương mại đóng cửa toàn bộ.

Điều tồi tệ nhất là, hầu hết các bệnh viện và đội ngũ y tế đều đang tập trung điều trị cho bệnh nhân nhiễm Covid-19, thế nên, họ từ chối tiếp nhận bệnh nhân ung thư hay các bệnh lý khác nữa.

Khi chuẩn bị ra trường hành nghề y, các bác sĩ phải đọc Lời Thề Hippocrates, trong đó có ý, “Tôi sẽ ứng dụng, vì lợi ích của người bệnh, tất cả các biện pháp khi cần thiết, tránh sa vào việc điều trị thái quá và điều trị theo chủ nghĩa hư vô.”.

Chính vì thế, bố Tuấn cùng nhiều bác sĩ khác đã và đang sẵn sàng tình nguyện xuống Daegu, hỗ trợ và chăm sóc bệnh nhân.

Tuấn nghĩ, tất cả những gì chúng ta cần làm bây giờ không chỉ đơn thuần là trang bị khẩu trang và nước rửa tay. Quan trọng nhất, là tinh thần cộng đồng và tấm lòng giúp đỡ người khác.

Mạnh mẽ lên nào!”

Clip: Mức lây nhiễm virus corona đáng báo động tại nhà thờ ở Hàn Quốc

Số ca nhiễm mới được phát hiện từ chiều 2/3 đến 9h sáng ngày 3/3 tại Hàn Quốc là 477 trường hợp, theo thông báo của Trung tâm Kiểm soát và Ngăn ngừa Dịch bệnh Hàn Quốc (KCDC).

Dịch Covid-19: Tình hình ở Daegu căng thẳng bệnh viện đang quá tải không tiếp nhận thêm những ca bệnh khác

Tính đến cuối ngày 2/3, Hàn Quốc có 28 ca tử vong vì virus corona chủng mới (SARS-CoV-2). Trong số đó, 6 ca tử vong mới được ghi nhận ở Daegu, đều trên 60 tuổi và có những bệnh lý khác, theo Yonhap.

Hiện tại, tổng số ca nhiễm virus corona ở Hàn Quốc đã tăng lên 4.812 trường hợp. Tình hình dịch tiếp tục diễn biến phức tạp ở nước này.

>> Xem thêm: Bị nhắc nhở khi ăn trên xe buýt, người phụ nữ liền khạc nhổ, chửi thẳng mặt phụ xe