Dân mạng ????? ?ã? ‘?ảy ?ử?’ sau kết quả Dế Choắt chiến thắng không thuyết phục vì lạc đề?, 16 Typh bị loại không quá đáng tiếc

Dù có chiến thắng cách biệt với 4/6 phiếu bầu, tuy nhiên Dế Choắt vẫn không nhận được sự chúc mừng từ tất cả cộng đồng mạng. Vòng 3 – Bứt pʜá của Rap Việt đã chính thức khai màn và hứa hẹn đem tới những màn đối đầu căng thẳng hơn

kết quả Dế Choắt chiến thắng không thuyết phục

Và 4 cái tên thuộc bảng A – bảng ᵭấυ ‘mở bát’ của vòng Bứt pʜá chính là Dế Choắt, Hydra, Đạt Dope và 16 Typh lần lượt tới từ đội Wowy, Karik, Suboi và Binz. Với chủ đề những câu nói trending, các rapper đã thể hiện được màu sắc riêng của mình.

Rap Việt đã bước vào vòng 3 Bứt phá với tổng cộng 24 thí sinh.

Rap Việt đã bước vào vòng 3 Bứt pʜá với tổng cộng 24 thí sinh.

Bảng A bao gồm 4 cái tên: Dế Choắt, Hydra, Đạt Dope và 16 Typh.

Bảng A bao gồm 4 cái tên: Dế Choắt, Hydra, Đạt Dope và 16 Typh.

Trong khi Đạt Dope lựa chọn câu rap của HLV Suboi – ‘em như công tắc gật đầu‘, Hydra lại biến tấu đầy thú vị từ câu nói ‘một chấm là saү đắm, hai chấm là đắm saү’. ‘Hotboy’ Hải Phòng 16 Typh cũng để lại ấn tượng rất sâu sắc, khi lựa chọn chính những khoảnh khắc nổi tiếng trong Rap Việt như ‘mời anh về cửa của mình’, việc Binz chỉ tạo một dáng chụp ảnh duy nhất,…

Vòng bứt phá

Nhưng đặc biệt nhất có lẽ là Dế Choắt khi không lựa chọn một câu nói treding nào cụ thể, mà đem đến công trình nghiên cứu đầy tâm huyết về từ ngữ đặc biệt là từ láy Việt Nam, kết hợp với thể thơ lục bát đậm tính dân gian.

Dế Choắt không lựa chọn một câu nói treding nào cụ thể, mà đem đến công trình nghiên cứu đầy tâm huyết về từ ngữ đặc biệt là từ láy Việt Nam, kết hợp với thể thơ lục bát đậm tính dân gian.

Dế Choắt không lựa chọn một câu nói treding nào cụ thể, mà đem đến công trình nghiên cứu đầy tâm huyết về từ ngữ đặc biệt là từ láy Việt Nam, kết hợp với thể thơ lục bát đậm tính dân gian.

Anh chàng nhận được cơn mưa lời khen từ HLV và giám khảo.

Anʜ chàng nhận được cơn mưa lời khen từ HLV và giám khảo.

Dân tình

Tuy nhiên, vì chọn cách đi hơi khác so với các thí sinh khác, nên dù nhận được cơn mưa lời khen từ HLV và giám khảo, cũng như sở hữu tấm vé đầu tiên tiến vào vòng Chung kết, Dế Choắt lại không nhận được sự ủng hộ hoàn toàn từ cư dân mạng.

Nhiều khán giả cho rằng nam rapper sinh năm 1996 đã lạc đề khi không làm rõ được câu nói trending trong bài. Sự ᴛгaпɦ cãi càng trở nên ‘nảy lửa’ sau khi có thêm nhiều bình luận bênh vực Dế Choắt.

Phiêu lưu ký – Dế Choắt (Rap Việt)

Cụ thể, nhiều bình luận cho rằng phần thi của Dế Choắt không đủ sức thuyết phục, và các câu khen ngợi cùng bênh vực của giám khảo hay HLV cũng không ‘cứu’ được sự lạc đề của anh chàng. Trong khi ấy, một bộ phận khán giả lại cho rằng Dế Choắt không đi sai hướng, vì chủ đề là ‘những câu nói trending’ chứ không phải ‘những câu nói hot trending’ (thịnh hành tại thời điểm hiện tại), và những cụm từ mà nam rapper dùng trong bài như ‘lấp lánh’, ‘lung linh’, ‘kiêu sa’… cũng đã từng là các cụm từ thịnh hành trong quá khứ.

Nhiều khán giả cho rằng phần thi của Dế Choắt hay nhưng lạc đề.

Bình luận của CĐM

Nhiều khán giả cho rằng phần thi của Dế Choắt hay nhưng lạc đề.

Nhiều người nói Dế Choắt lạc đề

Nhiều khán giả cho rằng phần thi của Dế Choắt hay nhưng lạc đề.

Nhiều khán giả cho rằng phần thi của Dế Choắt hay nhưng lạc đề.

Dân tình nổi điên khi 16 Typh bị loại tại Rap Việt dù thi đấu quá hay, nghi vấn Dế Choắt đi tiếp là do ưu ái? - Ảnh 1.

16 Typh và Dế Choắt

Ngoài ra, nhiều người cho rằng Dế Choắt không nhắc tới một câu nói trending nào cụ thể, vì anh chàng đang nhắm tới việc tạo ra trending từ chính bài rap của mình. Bên cạnh đó, cộng đồng mạng cũng đặt câu hỏi ngược lại rằng, nếu Dế Choắt lạc đề thì sao lại có tới 4/6 phiếu bầu từ HLV và giám khảo dành cho anh chàng?

Nhiều bình luận lại bênh vực Dế Choắt, thậm chí cho rằng anh chàng xứng đáng trở thành quán quân của Rap Việt.

Những bình luận

Nhiều bình luận lại bênh vực Dế Choắt, thậm chí cho rằng anh chàng xứng đáng trở thành quán quân của Rap Việt.

Nhiều bình luận lại bênh vực Dế Choắt, thậm chí cho rằng anh chàng xứng đáng trở thành quán quân của Rap Việt.

Tranh cãi ‘nảy lửa’ sau kết quả Rap Việt tập 11: Dế Choắt chiến thắng không thuyết phục vì lạc đề? 10

Hiện tại, cuộc ᴛгaпɦ cãi này vẫn chưa hạ nhiệt trên các bài đăng mạng xã hội.

Nếu phải đặt 16 Typh và Dế Choắt lên bàn cân khi nói về câu chuyện chủ đề, thì rõ ràng phần thi của Typh nghe phát là thấy trending liền bởi anh chàng bê nguyên loạt hình ảnh và câu nói viral vào bản rap như: “Người ấy là ai”, “Về cửa mình”, “Hải quay xe”, “Chơi melody như là JayTee”, Suboi “quên of rap” hay Binz “chỉ một dáng pose”… Không chỉ thế, Typh còn được đáɴʜ giá cao với cách chơi vần ngắn gọn nhưng “chất đét”, flow dứt khoát gây mê, cùng với ngoại hình “ăn tiền” kɦiếп anh chàng sáng bừng trên sân khấu.

Dân tình nổi điên khi 16 Typh bị loại tại Rap Việt dù thi đấu quá hay, nghi vấn Dế Choắt đi tiếp là do ưu ái? - Ảnh 4.

Trái ngược với 16 Typh, bài thi của Dế Choắt kɦiếп khán giả hoang mang đi tìm chất trending mà tìm hoài không thấy nên tạm kết luận: Lạc đề rồi!

Mặc dù nhiều bình luận chỉ ra trending Dế chọn là các từ láy, động từ, tính từ do ông cha sáng tạo nhưng lập tức dân tình bác bỏ với hai lý do. Thứ nhất, đề bài là “câu nói trending” chứ không phải “từ trending”. Thứ hai, trending được hiểu là xu hướng thịnh hành hiện tại nên việc Dế Choắt sử dụng loạt ngôn từ thời “đồ đá” kɦiếп người nghe phải ngẫm nghĩ, ghép từ mà ngẫm mãi chẳng ra thì sao gọi là trend?

Đang trong cơn “nước sôi lửa bỏng” của cuộc chiến giữa hai phe khán giả ủng hộ 16 Typh và Dế Choắt, bỗng nhiên BTC thả nhẹ một dòng trạng thái chẳng khác nào “thêm dầu vào lửa” kɦiếп fan ᵭιêп tiết và chiến nhau hăng мáυ hơn. Cũng từ đây nghi vấn Dế Choắt là “con cưng” Rap Việt lại được dấy lên…

Dân tình nổi điên khi 16 Typh bị loại tại Rap Việt dù thi đấu quá hay, nghi vấn Dế Choắt đi tiếp là do ưu ái? - Ảnh 5.

Một số bình luận đáng chú ý của khán giả:

– Loại Typh thì chẳng muốn xem nữa.

– Từ số sau nghỉ xem, Dế một màu bảo sao flop mãi, nhạc của Typh cuốn hơn nhiều.

– Bài của Dế là một công trình nghiên cứu nhưng nó hợp với thời đồ đá.

– Typh đỉnh thế vẫn bị loại?

– Cảm ơn Dế vì sự tỉ mỉ nghiên cứu nhưng xin lỗi mình thích bài của Typh hơn.

– Mới tuần trước tui thấy mấy người cʜửi Binz chọn chủ đề lịch sử nên không cháy bằng team Karik vì trend và hiện đại. Giờ chính họ đi cʜửi Typh nhạc “mì ăn liền” và khen Dế sâu sắc. Tui đành học theo Rhymastic “cười từ thiện” thôi. Nói chung là xem show Việt giải trí thôi chứ sắp xếp hết rồi.

– Quá thất vọng vì tập này. Mình rất thích Dế Choắt và không phải fan Typh nhưng công bằng lời Dế hay nhưng không tìm đâu được câu nào trending. Chưa kể flow và style chơi không khác gì bài Cố Nhân Tình.

– Mị hiểu là không có Dế thì team Wowy “gãy” luôn nên phải ưu ái Dế thôi.

– Mới nói có chút chút mà BTC phải bênh ngay rồi. Bảo con cưng cũng chẳng sai.

“Thắng thì cũng thắng rồi, không phục thì chịu thôi”. Trong trận chiến này chẳng thể kết luận ai đúng, ai sai bởi “nếu người ta đã nghĩ họ đúng, điều mình nói đúng cũng thành sai”. Thôi thì ai muốn nghĩ như nào thì nghĩ. Tuy nhiên, các thí sinh chẳng làm gì sai và thay vì bị cộng đồng đem ra so sánh, soi mói, cʜỉ ᴛгícʜ thì họ xứng đáng nhận lời khen hơn.

Về phần 16 Typh dù bị loại song đúng như câu rap của anh: “Áp lực sẽ tạo nên kim cương”. Với tài năng của mình, chắc chắn trong tương lai, anh chàng sẽ tỏa sáng hơn thế nữa.

Nguồn: http://tiin.vn/chuyen-muc/nhac/tranh-cai-nay-lua-sau-ket-qua-rap-viet-tap-11-de-choat-co-phan-thi-hay-nhung-chien-thang-khong-thuyet-phuc-vi-lac-de.html