Diễn văn chia tay gửi đến bạn thân rất lầy lội của học sinh lớp 6: “Mong cậu sẽ quên mình, và coi mình như con điểm 0”

Bức thư nghỉ chơi chỉ viết thế thôi, nhưng đến bây giờ đôi bạn này vẫn còn chơi với nhau và còn rất thân nữa nhé. Chi tiết thế nào thì chúng ta cùng theo dõi bài viết bên dưới để có thể rõ hơn về nội dung của bài nhé.

Diễn văn chia tay gửi đến bạn thân rất lầy lội của học sinh lớp 6: “Mong cậu sẽ quên mình, và coi mình như con điểm 0”

Một người bạn thân là phải đi học chung, ngủ chung và cà khịa chung. Nếu ai đó mà có được một mối Qʋaп ɦệ như thế thì thật là đáng quý biết mấy.

Và đã là bạn thân của nhau thì cũng sẽ có không ít những lần bất đồng quan điểm với nhau. Giống như một cô nàng dưới dưới đây đã chia sẻ về một tâm thư về người bạn thân của mình năm lớp 6. Bức thư này được viết bằng tay và nó kʜiếп cʜo ai đọc cũng nhớ về cái thời hồi bé của mình.

Cô nàng này còn cho biết thêm là mình rất gʜéт người bạn thân này vì rất hay mượn vở làm rách đề, “chỉ biết dành lợi về phần mình”… Mặc dù chỉ nói thế thôi nhưng 2 người bạn này vẫn thân với nhau cho đến bây giờ.

Học trò lớp 6 viết tâm thư nghỉ chơi cực lầy lội: Mong cậu sẽ quên mình, và coi mình như con điểm 0 - Ảnh 1.

Tâm thư nghỉ chơi của những cô cậu học trò lớp 6. (Ảnh: Hiếu Quỳnh)

Cụ thể, cô nàng chia sẻ:

“Cậu đừng mượn vở mình nữa, vì mượn vở Văn là rách đề, mẹ mắng cô la. Mượn vở Địa thì xé còn một ít.

Nghi thân mến!

Mình mong nhận được thư này, thì cậu sẽ quên mình đi và coi mình như con điểm 0 vậy. Là bạn từ mẫu giáo, mình rất hiểu tính của cậu chỉ dành lợi về phần mình. Mình không thích chơi với cậu vì cậu là 1 người có bạn cũ là bạn thân nhất, đến khi có bạn mới lại có bạn thân ra.

Mẹ mình cũng không thích và nói chuyện với cậu vì còn nhỏ mà chơi bài, lớn lên sẽ ra sao? Cậu qua nhà mình sáng thứ 6 để xe ké nhưng mình không muốn, vì ba mình chở một lúc 3 đứa đi học, có cậu phải chở 2 chuyến thì tốn cả xăng. Còn khi qua nhà cậu, cậu được đi xe thì cậu đâu cho mình đi ké đâu. Mình phải đi bộ thôi. Mình mong 2 chúng ta đường ai nấy đi, không phụ thuộc vào nhau, không là bạn bè, lúc học cũng vậy, không cười không nói“.

Học trò lớp 6 viết tâm thư nghỉ chơi cực lầy lội: Mong cậu sẽ quên mình, và coi mình như con điểm 0 - Ảnh 2.

Bạn còn chơi với bạn thân của mình không? (Ảnh minh họa)

Chính chủ chia sẻ thêm: “Năm nay mình 30 tuổi, đây là lá thư viết cho con bạn thân năm lớp 6 – cách đây cũng 18 năm rồi! Thế mà chúng mình vẫn là đôi bạn chơi với nhau từ 2 tuổi đến tận bây giờ.

Mình cũng có mấy bức thư tay với 2 đứa bạn thân. Tình bạn từ thời xưa ấm áp lắm, dù không cùng địa vị hay hoàn cảnh thì mấy đứa vẫn chơi với nhau đến tận bây giờ”.

Hình ảnh minh họa

Đọc những dòng chia sẻ từ bức thư này có lẽ au cũng phải bật cười mà nhới về người bạn thân của mình ngày xưa. Thỉnh thoảng chỉ vì một lý do nào đó mà nghỉ chơi với nhau và chỉ cần đứa bạn mua đồ ăn là lại làm hòa ngay.

“Mình viết thư tay phải mấy chục bức, có viết giấy ô ly, cũng tự trang trí màu mè thêm. Nói chung quý lắm mới viết thư đấ. Nhưng hơn 10 năm lại chỉ như người dưng, đúng là không tốt với nhau thì không đi cùng nhau được”, bạn T.D bình luận.

“Nghe như bà cụ non, lời lẽ đanh thép ghê. Mà tầm tuổi đó chỉ cần bạn bè mua bánh kẹo cho ăn, rồi xin lỗi là làm hòa được ngay liền”, bạn K.L chia sẻ.