Đồng Nai: Hơn 8.400 công nhân tạm thời nghỉ việc do dịch Covid-19

Ban Quản lý KCN Đồng Nai cho biết do ảnh hưởng của dịch Covid-19 khiến hoạt động sản xuất kinh doanh bị giảm sút, nên tạm thời cho công nhân nghỉ việc.

Một số doanh nghiệp thuộc các nhóm ngành dệt may, da giày, điện tử, xe có động cơ, sản xuất các sản phẩm từ kim loại đúc sẵn (trừ máy móc, thiết bị) sử dụng nguyên liệu từ nhà cung ứng/công ty mẹ tại Trung Quốc hoặc xuất khẩu sản phẩm cho công ty tại Trung Quốc bị ảnh hưởng nhiều, vì vậy doanh nghiệp đã chuyển hướng cho công nhân tạm thời nghỉ việc để chống chọi với dịch bệnh Covid-19.

Đồng Nai: Hơn 8.400 công nhân tạm thời nghỉ việc do dịch Covid-19

Việc doanh nghiệp không có nguyên liệu để sản xuất sẽ ảnh hưởng trực tiếp đến việc làm của công nhân. Theo báo cáo của các cấp Công đoàn tỉnh, có 186 doanh nghiệp cho hơn 8.400 công nhân tạm thời nghỉ việc.

Đồng Nai: Hơn 8.400 công nhân tạm thời nghỉ việc do dịch Covid-19

Trong đó, 182 doanh nghiệp cho hơn 7.200 công nhân nghỉ do người lao động tự thỏa thuận với người sử dụng lao động xin nghỉ phép năm hoặc nghỉ không lương để ở nhà chăm sóc con nhỏ đang trong độ tuổi đến trường.

Có 4 doanh nghiệp cho công nhân nghỉ hưởng lương tối thiểu vùng vì thiếu nguyên vật liệu sản xuất. Hiện vẫn còn 5 doanh nghiệp trên địa bàn tỉnh chưa hoạt động trở lại do doanh nghiệp không có đơn hàng.