Du học sinh về nước chê bai thậm tệ khu cách ly của KTX đại học Quốc Gia: “Bẩn kinh khủng khiếp, không biết sống sao luôn”

"Nói không phải chứ ở đây kinh khủng khiếp thật sự. Không biết sống sao, không dám đụng bất cứ cái gì trong cái phòng này hết", nữ du học sinh chia sẻ.

1890

Đêm qua, hàng ngàn du học sinh, người lao động, Việt kiều ở nước ngoài đã trở về Việt Nam để tránh dịch. Không ít trong số đó bay về TP.HCM và được đưa đi cách ly ở nhiều địa điểm khác nhau. Khu KTX đại học Quốc Gia cũng chính thức được trưng dụng trở thành nơi ở cho những Việt kiều về nước.

Vì thông báo vội vã, có rất nhiều sinh viên đã phải dọn đồ đi trong ngày, có người đang ở quê không kịp dọn nên được nhà trường đóng gói đồ đạc, niêm phong giúp rồi mang cất vào kho. Tất cả những công tác chuẩn bị này đều được thực hiện để có thêm chỗ cách ly cho người về từ vùng dịch.

Du học sinh về nước chê bai thậm tệ khu cách ly của KTX đại học Quốc Gia: "Bẩn kinh khủng khiếp, không biết sống sao luôn"Nhiều sinh viên đã phải gói ghém đồ đạc rời khỏi KTX để nhường chỗ làm nơi cách ly cho người về từ vùng dịch.

Thế nhưng mới đây, một nữ du học sinh trở về từ Mỹ đã khiến nhiều người phẫn nộ khi vừa dọn vào khu cách ly KTX đại học Quốc Gia đã đăng bài chê bai cơ sở vật chất nơi này. Cụ thể, cô nàng được đưa về KTX Đại Học Quốc Gia vừa mới trưng dụng làm nơi cách ly đêm ngày 19/3. Trên facebook của mình, nữ du học sinh N.T đã đăng tải đoạn story có chú thích :”Nói không phải chứ ở đây kinh khủng khiếp thật sự. Không biết sống sao, không dám đụng bất cứ cái gì trong cái phòng này hết. Không như mấy cái review trên youtube đâu mọi người.”

Du học sinh về nước chê bai thậm tệ khu cách ly của KTX đại học Quốc Gia: "Bẩn kinh khủng khiếp, không biết sống sao luôn"Hình được nữ du học sinh từ Mỹ về chia sẻ khiến nhiều người phẫn nộ.

Những dòng chú thích có ý chê bai này đã làm phật lòng không ít sinh viên từng ở tại KTX này nói riêng và sinh viên cả nước nói chung. Được biết, hầu hết các KTX đều có cơ sở vật chất như thế. Qua nhiều năm các sinh viên ở, phòng ốc có thể đôi chút cũ kỹ, không thể bằng nhà riêng hay khách sạn. Tuy nhiên, điều khiến nhiều người bực tức là thái độ dè bỉu nơi mà các sinh viên vẫn sinh hoạt bình thường hàng ngày và chẳng ai than “không biết sống sao” cả.

Một làn sóng ném đá du học sinh này nổ ra trên mạng xã hội, hầu hết cư dân mạng đều cho rằng cô gái này nên bớt đòi hỏi vì hơn ai hết, cô nàng là người chạy về nước trốn dịch chứ không phải được mời về. Mỗi một người trở về từ vùng dịch lúc này đều tiêu tốn không ít tiền của, cơ sở vật chất để được cách ly, theo dõi, xét nghiệm lẫn điều trị.

Du học sinh về nước chê bai thậm tệ khu cách ly của KTX đại học Quốc Gia: "Bẩn kinh khủng khiếp, không biết sống sao luôn"

Khu cách ly khu KTX đại học Quốc Gia

Một số cư dân mạng khác cho rằng có thể vì nữ du học sinh này là “cô chiêu” được yêu chiều từ bé, ở nhà lầu xe hơi, du học trời Tây nên cũng khó thích nghi được với cuộc sống của sinh viên nghèo. Dù vậy, cô nàng vẫn nhận phải rất nhiều gạch đá.

Du học sinh về nước chê bai thậm tệ khu cách ly của KTX đại học Quốc Gia: "Bẩn kinh khủng khiếp, không biết sống sao luôn"Nữ du học sinh vừa về nước có cuộc sống khá sang chảnh

Ngay sau khi dòng trạng thái trên được lan truyền trên mạng xã hội, nhiều người đã lập tức vào Facebook cá nhân của cô gái này để “trừng trị”. Tuy nhiên, nữ du học sinh này đã nhanh chóng khóa trang Facebook cá nhân và những dòng bình luận của người lạ. Ngay sau đó, trên mạng xã hội bất ngờ xuất hiện hình ảnh hiếm hoi nhưng cũng đủ nói lên cuộc sống xa hoa của nữ du học sinh này.

Du học sinh về nước chê bai thậm tệ khu cách ly của KTX đại học Quốc Gia: "Bẩn kinh khủng khiếp, không biết sống sao luôn"Du học sinh về nước chê bai thậm tệ khu cách ly của KTX đại học Quốc Gia: "Bẩn kinh khủng khiếp, không biết sống sao luôn"

Bình luận bức xúc của cư dân mạng đối với nữ du học sinh

Để có chổ ở cho cô gái trên tham gia cách ly, trưa ngày 19/3, nhiều sinh viên đã phải ra khỏi ký túc xá Đại học Quốc gia TP.HCM để công tác chuẩn bị khu cách ly được diễn ra kịp thời. Nhiều sinh viên về quê, một số khác vì vẫn phải ở lại TP.HCM nên thuê trọ mới, ở nhờ nhà người thân hoặc xin ở các khu từ thiện.