Gia đình của BN35 nhân viên Điện máy Xanh ở Đà Nẵng tự ý phá cửa trốn khỏi khu cách ly

Người thân của BN35 trốn cách ly nhưng bị phát hiện, sau đó xe cấp cứu của Trung tâm Y tế quận Hải Châu đã lập tức về nhà cưỡng chế đi cách ly lại.

Liên quan đến vụ việc, ông Đặng Văn Khánh, Chủ tịch UBND phường Bình Thuận (quận Hải Châu, Đà Nẵng), cho biết cơ quan chức năng đã đưa 5 người thân của nữ bệnh nhân mắc Covid-19 trốn khỏi khu cách ly vào lại Trung tâm y tế quận Hải Châu.

Gia đình của BN35 nhân viên Điện máy Xanh ở Đà Nẵng tự ý bỏ trốn khỏi khu cách ly về nhà

Trung tâm Y tế quận Hải Châu, nơi 5 người gia đình nữ bệnh nhân thứ 35 đang cách ly.

Theo ông Khánh, cả 5 người này tiếp xúc gần với bệnh nhân N. nên thuộc diện phải cách ly tập trung theo quy định phòng dịch nhóm A của Bộ Y tế.

Tuy nhiên, họ lấy lý do nhớ nhà nên 5 người này bỏ về. “Những người này bỏ trốn khỏi khu cách ly trưa 19/3. Nhận được thông tin, chúng tôi lập tức có mặt, cùng các đơn vị liên quan vận động đưa họ về lại khu cách ly vào chiều cùng ngày”, ông Khánh thông tin.

Gia đình của BN35 nhân viên Điện máy Xanh ở Đà Nẵng tự ý bỏ trốn khỏi khu cách ly về nhà

Cơ quan chức năng đến nhà vận động đưa đi cách ly lại.

Chủ tịch phường Bình Thuận cho biết thêm từ khi cả gia đình nữ nhân viên Điện máy Xanh đi cách ly, nhà của họ được khóa trái cửa. Những hộ dân sống xung quanh cũng được cơ quan chức năng sàng lọc để có biện pháp cách ly phù hợp.

Trước đó, Bộ Y tế công bố bệnh nhân thứ 35 nhiễm Covid-19 là chị N.T.T.N. (29 tuổi, quốc tịch Việt Nam), nữ nhân viên bán hàng tại siêu thị Điện máy Xanh ở quận Hải Châu, Đà Nẵng. Người này được phát hiện mắc Covid-19 ngày 11/3 và là bệnh nhân thứ 3 ở địa phương này.

Theo điều tra dịch tễ, nữ nhân viên này nhiễm bệnh là do tiếp xúc gần với 2 du khách người Anh bị mắc Covid-19. Cụ thể, sau khi nhập cảnh Đà Nẵng, 2 công dân Anh đến siêu thị Điện máy Xanh mua SIM điện thoại nên có tiếp xúc với chị N. trong khoảng 20 phút.

Gia đình của BN35 nhân viên Điện máy Xanh ở Đà Nẵng tự ý bỏ trốn khỏi khu cách ly về nhà

Khoảnh khắc BN35 gặp gỡ tiếp xúc với du khách Anh sau đó bị nhiễm.

Ngày 12-3, Trung tâm Kiểm soát bệnh tật (CDC) TP Đà Nẵng cho biết đơn vị đã có kết quả xét nghiệm đối với 25 mẫu bệnh phẩm là F1 với bệnh nhân thứ 35. Trong đó có 5 người trong gia đình chồng của nữ bệnh nhân này đều cho kết quả âm tính với SARS-CoV-2