Giữa đại dịch Covid-19, hàng trăm chú khỉ tại Thái Lan đổ ra đường náo loạn khiến ai cũng hoang mang

Những ngày qua, hình ảnh hàng trăm con khỉ đột nhiên tràn ra đường ở Thái Lan khiến cộng đồng mạng xôn xao, đặc biệt là khi dịch bệnh Covid-19 ngày một căng thẳng.

285

Cụ thể, theo trang tin tức Bangkok Post, vào ngày 11/3 vừa qua, tại tỉnh Lopburi (phía đông bắc Thái Lan) ghi nhận một sự kiện lạ khiến nhiều người dân hoang mang. Từ hình ảnh và video quay lại, có đến hàng trăm con khỉ bất ngờ ùn ùn tràn ra khắp đường phố. Bọn chúng lao vào nhau như tranh giành thứ gì đó và biến cả con đường thành một “chiến trường” chỉ vì một hộp sữa chua.

Người dân trong vùng cho rằng nguyên nhân xuất phát từ việc dịch bệnh Covid-19 bùng phát khiến lượng khách du lịch sụt giảm nghiêm trọng. Không có khách tham quan nên đám khỉ cũng ít được ăn uống vì thế mà chúng ùa ra đường để tranh giành thức ăn của nhau.

“Vào mùa hè, chúng tôi thường thấy rất nhiều du khách từ khắp nơi đến đây, nhưng hiện tại vì dịch bệnh bùng phát dữ dội nên du lịch cũng im ắng hơn. Không có đông khách du lịch nên lũ khỉ ở Prang Sam Yod (một ngôi đền trong vùng) ít được cho ăn” – Giáo sư Sasalak Rattanachai chia sẻ sau khi đăng tải đoạn video này.

Giữa đại dịch Covid-19, hàng trăm chú khỉ tại Thái Lan đổ ra đường náo loạn khiến ai cũng hoang mang

Giữa đại dịch Covid-19, hàng trăm chú khỉ tại Thái Lan đổ ra đường náo loạn khiến ai cũng hoang mangĐám khỉ đột nhiên ùa ra đường gây xôn xao mọi người

Đám khỉ được cho là ùa ra đường kiếm thức ăn đã có một cuộc “diễu hành” khắp các con đường trong vùng. Chúng giật lấy hoặc ăn trộm thức ăn của du khách hay người dân khi họ không chú ý. Việc khỉ tranh giành thức ăn không hiếm gặp nhưng việc chúng ùa ra đường để “chiến đấu” vì thức ăn thì quả là chuyện ít khi trông thấy.

Trước sự việc có phần kỳ lạ này, nhiều người dân nước Thái chia sẻ, đám khỉ đã đi vào chợ hoặc những cửa hàng để tìm kiếm thức ăn vì không được no bụng trong thời buổi vắng khách du lịch. Đám khỉ “bạo loạn” ở Lopburi có ít nhất 500 con và bọn chúng ăn cắp bất cứ thứ gì kể cả đồ vật trang trí nhiều màu, mũ, kính râm.

Giữa đại dịch Covid-19, hàng trăm chú khỉ tại Thái Lan đổ ra đường náo loạn khiến ai cũng hoang mang

Giữa đại dịch Covid-19, hàng trăm chú khỉ tại Thái Lan đổ ra đường náo loạn khiến ai cũng hoang mangBọn chúng tranh giành thức ăn, đồ trang trí trong sự giận dữ vì thời gian qua ít khách du lịch cho chúng ăn

Một người đàn ông địa phương thì cho rằng đây là điềm báo đáng lo ngại của đất nước vì sau 75 năm sống trên đời ông chưa bao giờ nhìn thấy điều này.

“Liệu điều này có liên quan gì đến dịch Covid-19 đang lây lan hay không?” – người đàn ông thắc mắc với trang truyền thông ở Thái Lan.

Lop Buri là nơi có đến hàng ngàn cá thể khỉ sinh sống, chúng thường tụ tập trong các đền chùa hoặc lang thang trên các con phố

Lopburi là nơi sinh sống của hàng ngàn con khỉ hoang dã và bọn chúng thường lang thang trên đường phố hoặc đột nhập vào các tòa nhà. Nhiều người cho biết bọn chúng thường tập trung tại các ngôi đền, ngôi chùa Phật giáo cổ xưa trong thành phố. Loài linh trưởng này ngoài được nhân viên nuôi dưỡng thì bọn chúng thường được khách du lịch cho thêm thức ăn như dưa hấu, cà chua,…

Việc dịch Covid-19 bùng phát khiến lượng khách du lịch đến Thái Lan giảm chỉ còn 44% bình thường. Trong khi đó, mỗi năm Thái Lan đón tiếp phần lớn du khách nước ngoài đều đến từ Trung Quốc, số lượng khách xứ Trung chiếm hơn 1 phần tư tổng số khách du lịch đến Thái Lan.

Tính đến thời điểm hiện tại, dịch Covid-19 ở Thái Lan đã lây lan cho 75 người và có 1 ca tử vong. Trong khi đó, trên thế giới ghi nhận 141.467 trường hợp nhiễm bệnh và khiến hơn 5 ngàn người tử vong.