Hàn Quốc: Dùng chung bình xịt sát khuẩn, 46 người nhiễm virus corona

Một mục sư dùng bình xịt phun nước muối vào miệng các tín đồ nhằm tránh lây lan bệnh dịch. Tuy nhiên, ít nhất 46 người được xác định nhiễm Covid-19.

919

Sự việc xảy ra tại một nhà thờ của giáo phái Grace River Church (hội thánh Sông Ân điển) ở thành phố Seongnam thuộc tỉnh Gyeonggi của Hàn Quốc. Một nhà thờ tại Hàn Quốc đã dùng bình xịt nước muối xịt vào miệng các tín đồ vì tin rằng cách này sẽ làm giảm việc lây lan virus Covid-19.

Dùng chung bình xịt sát khuẩn, 46 người nhiễm virus corona

Các tín đồ xịt nước muối nhằm tránh lây lan dịch bệnh

Tuy nhiên việc làm này đã khiến 46 người nhiễm bệnh do dùng chung một bình xịt không được sát trùng. Trong số những người nhiễm bệnh, có cả mục sư và vợ của ông.

“Sự thật là các bệnh nhân đã mắc Covid-19 do dùng chung vòi xịt không được khử trùng. Hành động này khiến virus càng lây lan thêm. Họ cứ tưởng nước muối có thể diệt được virus”, giới chức tỉnh Gyeonggi thông tin.

Dùng chung bình xịt sát khuẩn, 46 người nhiễm virus corona

Do dùng chung bình xịt không sát trùng, 46 người đã nhiễm bệnh covid-19

Các chuyên gia y tế cho biết, quan niệm nước muối có thể giết chết virus là vô cùng sai lầm. Việc không đảm bảo vệ sinh đã dẫn đến sự lây lan nhanh chóng trong một cộng đồng nhỏ. Nhà thờ sau đó đã bị đóng cửa, tất cả các tín đồ tham gia cầu nguyện đều phải được đi cách ly và xét nghiệm.

Ngày 16/3, Trung tâm kiểm soát và phòng ngừa dịch bệnh Hàn Quốc (KCDC) đã công bố 74 ca nhiễm mới, ngày thứ 2 liên tiếp có số ca nhiễm mới dưới 100.

Số người chết do Covid-19 ở Hàn Quốc vẫn giữ nguyên ở 75 người. Cơ quan y tế Hàn Quốc đã đẩy mạnh việc xét nghiệm, sàng lọc cho những bệnh nhân tiềm năng với khoảng 250.000 người được xét nghiệm vào ngày 15/3.

Đây là cách người dân khắp thế giới sống tích cực giữa dịch Covid-19