Hành động đẹp của chàng trai ngoại quốc đối với người Việt Nam trong mùa dịch

Giờ chúng ta chỉ cần ngồi yên, tin tưởng sự lãnh đạo của các cấp chính quyền. Mình tin rằng Việt Nam ta sẽ vượt qua đại dịch này thôi.

379

Mới đây, hình ảnh một nam thanh niên người nước ngoài cầm tấm bảng vẽ hình trái tim lớn màu đỏ, ghi dòng chữ: ‘Tất cả sẽ ổn thôi’ đứng ở đường phố Hà Nội trong lúc dịch Covid-19 diễn biến ngày càng phức tạp.

Bức ảnh nhanh chóng thu hút sự quan tâm của cộng đồng mạng với hơn 81 nghìn lượt thích, 1,2 nghìn lượt chia sẻ chỉ sau vài giờ đăng tải. Đa số bình luận của mọi người đều dành lời khen cho hành động đáng yêu, ý nghĩa của anh Tây trong bối cảnh dịch Covid-19 ở Việt Nam nói chung và Hà Nội nói riêng có nhiều diễn biến phức tạp.

Hành động đẹp của chàng trai ngoại quốc đối với người việt nam trong mùa dịch

‘Tất cả mọi chuyện sẽ ổn thôi, chúng ta sẽ cùng nắm tay nhau vượt qua đại dịch mà’, Lan Anh Phạm chia sẻ.

‘Đến cả người nước ngoài còn động viên Việt Nam thì sao mỗi người chúng ta không động viên nhau, động viên chính quyền, các y bác sĩ cùng cố gắng để chống lại Covid-19’, Thảo Linh bình luận.

‘Giờ chúng ta chỉ cần ngồi yên, tin tưởng sự lãnh đạo của các cấp chính quyền. Mình tin rằng Việt Nam ta sẽ vượt qua đại dịch này thôi’, tài khoản T.H cho hay.

Được biết Chủ nhân của bức ảnh Là Hải Yến, cô chụp được khoảnh khắc này trên đường đi làm vào sáng 20/3 tại ngã 5 ở Xã Đàn, Khâm Thiên (Đống Đa, Hà Nội).

Hải Yến kể lại: ‘Lúc đó mình đến nơi thấy anh ấy đứng ở 1 bên đường. Khi đèn chuyển đỏ, anh Tây cầm tấm bảng đi từ bên này đường sang bên kia, vừa đi vừa giơ  cao, lắc tấm bảng cho mọi người thấy. Lúc mình giơ điện thoại lên chụp, anh ấy dù đi gần hết đường rồi nhưng vẫn cố giơ bảng hướng về phía mọi người’. 

Hành động đẹp của chàng trai ngoại quốc đối với người việt nam trong mùa dịch

Dù có đi ngoài đường giơ cao tấm biển nhưng anh Tây đều tuân thủ các quy định về phòng chống Covid-19 như đeo khẩu trang, đội mũ, đeo kính và đi lại trật tự, không hô hào hay làm ồn.

Cũng giống như cô bạn, những người dừng đèn đỏ đều thích thú với hành động của nam thanh niên, thậm chí còn đọc dòng chữ trên bảng và vỗ tay hưởng ứng.

Được biết, nam thanh niên này còn xuất hiện tại nhiều ngã tư lớn trên đường phố Hà Nội, liên tục giơ cao tấm biển để cỗ vũ mọi người Việt Nam.

Trong tình hình dịch bệnh đang diễn biến phức tạp như hiện nay thì không chỉ có người Việt Nam mà hành động đẹp của những người bạn nước ngoài trong mùa dịch đã lan tỏa tinh thần tích cực, tiếp thêm sức mạnh cho công cuộc phòng chống dịch Covid-19 của Việt Nam đây là điều tuyệt vời