Miền Tây: Cận cảnh bên trong xe bus Phương Trang máy lạnh, wifi cực xịn, hành khách phấn khởi trải nghiệm lần đầu tiên

Sáng ngày 20.9, tuyến xe buýt Ba Láng - Ô Môn chính thức đưa vào khai thác sử dụng phục vụ hành khách. Ngay trong ngày đầu trải nghiệm, nhiều hành khách đi xe buýt mới này cảm thấy rất thoải mái và tiện ích khi bỏ chi phí bằng hoặc thấp hơn so với xe buýt cũ.

Hành khách hào hứng trải nghiệm tuyến xe buýt hiện đại đầu tiên ở Cần Thơ

Sáng ngày 20.9, tuyến xe buýt Ba Láng – Ô Môn, một trong 5 tuyến xe buýt nội tỉnh hiện đại, không trợ giá đầu tiên của TP Cần Thơ, chính thức hoạt động để thay thế hệ thống xe buýt cũ hoạt động không hiệu quả và không còn phù hợp với nhu cầu sử dụng của người dân.

Hành khách hào hứng trải nghiệm tuyến xe buýt hiện đại đầu tiên ở Cần Thơ - 1

Hành khách hào hứng trải nghiệm tuyến xe buýt hiện đại đầu tiên ở Cần Thơ - 2

Mỗi phương tiện gồm 25 chỗ ngồi, 15 chỗ đứng, cửa lên xuống tự động, có máy lạnh, WiFi phục vụ miễn phí, có công cụ hỗ trợ và ghế ngồi cho người khuyết tật. Giá vé lần lượt tính theo cự ly đi lại từ 0 – dưới 10km có đơn giá 7.000đ/HK/lượt; cự ly từ 10km – dưới 20km có đơn giá 10.000đ/HK/lượt; cự ly từ 20km – dưới 30km có đơn giá 15.000đ/HK/lượt; cự ly từ 30km – dưới 40km có đơn giá 20.000đ/HK/lượt.

Hành khách hào hứng trải nghiệm tuyến xe buýt hiện đại đầu tiên ở Cần Thơ - 3

Ngay ngày đầu ra mắt, tuyến xe mới này đã được nhiều hành khách tỏ ra hào hứng và hài lòng. Bà Huỳnh Thị Út (62 tuổi, quê ở tỉnh Vĩnh Long) lần đầu tiên đi xe buýt hiện đại này cho biết: Tôi đi từ Bệnh viện Đa khoa TP.Cần Thơ đến phường Phước Thới (quận Ô Môn). Đi trên xe này cảm thấy rất thoải mái vì xe có máy lạnh lại rộng rãi, sạch sẽ chứ không ngột ngạt như xe buýt cũ trước đây. Đặc biệt là chi phí còn rẻ hơn xe buýt cũ.

Hành khách hào hứng trải nghiệm tuyến xe buýt hiện đại đầu tiên ở Cần Thơ - 4

Hành khách tuyến xe buýt này chủ yếu là người lao động có thu nhập thấp. Tuy nhiên, ngay lần trải nghiệm đầu tiên, nhiều người đều cho biết cảm thấy rất thích thú với phương tiện công cộng mới ở Cần Thơ. “Phương tiện này rất phù hợp với túi tiền của người lao động chúng tôi nhưng vẫn đảm bảo an toàn, tiện nghi khi sử dụng. Tính ra tiện lợi, an toàn và rẻ hơn so với việc di chuyển bằng phương tiện cá nhân nhiều” – hành khách hào hứng cho biết.

Hành khách hào hứng trải nghiệm tuyến xe buýt hiện đại đầu tiên ở Cần Thơ - 5

Ông Dương Tấn Hiển – Phó Chủ tịch UBND TP.Cần Thơ – cho biết: “Việc khai trương 5 tuyến xe buýt nội tỉnh trên địa bàn TP Cần Thơ là một sự kiện có ý nghĩa rất quan trọng đối với người dân TP Cần Thơ, đồng thời cũng là sự kiện đánh dấu sự phát triển của ngành Giao thông Vận tải TP.Cần Thơ nói chung, lĩnh vực vận tải hành khách công cộng nói riêng, trong việc nỗ lực xúc tiến mời gọi đầu tư khai thác xe buýt theo hình thức xã hội hóa, nâng cao chất lượng phục vụ cho người dân”. Trong ảnh: Lãnh đạo TP.Cần Thơ tham quan, trải nghiệm trên chuyến xe buýt trong ngày khai trương.

Hành khách hào hứng trải nghiệm tuyến xe buýt hiện đại đầu tiên ở Cần Thơ - 6

Đơn vị nhà thầu (Công ty Phương Trang) cho biết: Để đưa vào khai thác 5 tuyến xe buýt nội tỉnh trên địa bàn Thành phố Cần Thơ, đơn vị đã đầu tư 135 xe buýt đời mới được trang bị hiện đại, do THACO sản xuất năm 2020. Ngoài tuyến Ba Láng – Ô Môn chính thức hoạt động từ ngày 20.9.2020, 4 tuyến còn lại cũng đã sẵn sàng phục vụ. Cụ thể: Tuyến sân bay Cần Thơ – Bến xe khách Trung tâm (hoạt động từ tháng 11 năm 2020); tuyến sân bay Cần Thơ – Thị trấn Phong Điền (hoạt động từ tháng 11 năm 2020); tuyến lộ tẻ (Thốt Nốt) – Vĩnh Thạnh (hoạt động từ tháng 12 năm 2020) và tuyến Ô Môn – Kênh B, huyện Vĩnh Thạnh (hoạt động từ tháng 12 năm 2020). Thời gian hoạt động từ 5h30 đến 18h00 hàng ngày, mỗi chuyến xe cách nhau từ 20-30p trong giờ bình thường và từ 10 -15p trong giờ cao điểm.

>> Xem thêm: Công ty Phương Trang khai trương 5 tuyến xe buýt ở Cần Thơ

Theo THÀNH NHÂN (Báo Lao Động)