Hành trình di chuyển của chàng phi công mắc covid-19: Di chuyển nhiều nơi, tiếp xúc nhiều người nước ngoài

Sau khi công bố ca nhiễm thứ 91 là một phi công, anh chàng cho biết không nhớ rõ các địa điểm đi lại và các chuyến bay quốc tế anh từng bay.

227

Việt Nam ghi nhận thêm 4 ca nhiễm mới vào tối ngày 20/3, nâng tổng số ca nhiễm lên 91 trường hợp mắc covid-19 tại Việt Nam. Trong đó có 16 ca được xuất viện trước khi dịch bùng phát sau ca nhiễm thứ 17. Tiếp đó vào ngày 20/3 bệnh nhân thứ 18 đã hồi phục hoàn toàn và được xuất viện, nhiều bệnh nhân khác đã có kết quả xét nghiệm âm tính 1-2 lần trước đó và sẽ sớm được xuất viện trong vài ngày tới.

Tối 20/3, Bộ Y tế tiếp tục công bố thêm 4 ca nhiễm Covid-19, trong đó đáng chú ý là BN91. Bệnh nhân thứ 91 là nam, quốc tịch Anh, 43 tuổi, trú tại Quận 2, TP.Hồ Chí Minh. Nghề nghiệp là phi công hãng hàng không Vietnam Airlines.

Hành trình di chuyển của chàng phi công mắc covid-19: Di chuyển nhiều nơi, tiếp xúc nhiều người nước ngoài

Ảnh minh họa

Hành trình di chuyển của bệnh nhân thứ 91 còn nhiều địa điểm chưa xác định được, cụ thể như sau:

Ngày 8/2 là hành khách từ London – Anh về Việt Nam trên chuyến bay của hãng hàng không Vietnam Airlines số hiệu VN10, số ghế 5K. Tiếp sau đó, bệnh nhân chưa nhớ rõ lịch trình đi lại và các chuyến bay quốc tế, quốc nội.

Ngày 16/3, bệnh nhân là phi công trên chuyến bay VN272 từ TP.Hồ Chí Minh – Hà Nội và VN607 chiều từ Hà Nội – TP.Hồ Chí Minh trong cùng ngày. Từ ngày 13/3 đến 18/3 bệnh nhân lưu trú tại TP.Hồ Chí Minh và tới một số địa điểm ăn uống, giải trí.

Ngày 17/3, bệnh nhân khởi phát sốt, ho và đến chiều ngày 18/3 tới Bệnh viện Nhiệt đới TP.Hồ Chí Minh khám, nhập viện với tình trạng X-Quang có tổn thương nhu mô phổi phải.

Bệnh viện nhiệt đới TP.Hồ Chí Minh xét nghiệm dương tính vào khuya ngày 18/3. Mẫu bệnh phẩm tại Viện Pasteur TP.Hồ Chí Minh dương tính với virus SARS-CoV-2 vào ngày 20/3.

Hiện bệnh nhân tiếp tục được điều trị cách ly tại bệnh viện.

Như vậy, trong ngày 20/3, đã có 6 ca nhiễm được công bố. Hiện tại, cả nước có 91 ca nhiễm, trong đó có 17 ca được chữa khỏi hoàn toàn.

Video Muôn vàn cách bảo vệ tai khi đeo khẩu trang ở Trung Quốc