Hari Won tiếp tục bị chỉ trích ɡаγ ɡắᴛ vì trình độ tiếng Việt: ‘Ai thông minh sẽ hiểu tôi nói gì’

Hari Won bị chỉ trích ɡаγ ɡắᴛ vì phản ứng khi bị chê đọc khó nghe. Đây có lẽ không phải lần đầu tiên mà Hari Won bị nêu tên trong việc nói Tiếng Việt khó nghe, trước đó, rất nhiều người từ đồng nghiệp cho đến khán giả đều thắc mắc

Hari Won tiếp tục bị chỉ trích

Hari Won từng không ít lần khiến người hâm mộ phải “hú hồn” vì khả năng sử dụng Tiếng Việt của mình từ mạng xã hội đến các show truyền hình thực tế. Mặc dù đang ngày càng hoàn thiện trong quá trình xây dựng hình ảnh nhưng bà xã Trấn Thành vẫn gặp phải khá nhiều vấn đề như nói ngọng, sai chính tả, phát âm chưa chuẩn, dùng sai từ.

Thậm chí Hari Won còn nhiều lần bị bạn bè và chính Trấn Thành trêu chọc vì nói Tiếng Việt vụng về.

Màn nói tiếng Việt câu được câu của Hari Won khiến cư dân mạng tranh cãi nảy lửa. Một bên cho rằng với gameshow truyền hình thì nên xem với tinh thần giải trí, đừng soi xét quá nhiều. Hơn nữa Hari Won bản chất được sinh ra và lớn lên ở Hàn Quốc, vốn tiếng Việt không thể đòi hỏi giống người bản địa được.

Nhiều ý kiến chỉ trích bà xã của MC Trấn Thành khi hơn 10 năm sinh sống, làm việc và lập gia đình ở Việt Nam mà tiếng Việt vẫn bập bẹ như trẻ lên ba. Với việc liên tục đảm nhận vai trò MC trong các chương trình, đáng lẽ Hari Won nên tự trau dồi vốn tiếng Việt để chắc chắn hơn khi phát ngôn trên sóng truyền hình.

Cùng với đó, nhiều người cho rằng không có lý do gì một người từng tốt nghiệp loại Giỏi, khoa Việt Nam học của Trường Đại học Khoa học Xã hội và Nhân Văn Tp.HCM lại vụng về trong cách dùng từ như vậy.

Dù đã sống ở Việt Nam từ lâu, thế nhưng Hari Won vẫn thường xuyên bị bạn bè và fan “bóc ρʜṓᴛ” vì chuyện sai chính tả cũng như cách hành văn không đầu, không đuôi. Chính vì cách sử dụng tiếng Việt của mình mà cô nàng từng không ít lần rơi vào những trường hợp “dở khóc, dở cười”.

Vừa đây, cái tên Hari Won trở thành đề tài bàn tán sôi nổi trên mạng xã hội với rất nhiều chỉ trích từ khán giả, đa số đều cho rằng cô quá giả tạo khi đã sinh sống ở Việt Nam hàng chục năm rồi nhưng tiếng Việt vẫn bị ngọng và sai chính tả quá nhiều. Hơn nữa, khán giả còn cho rằng cô không nên làm nghề dẫn chương trình màn nên nhường lại cho những MC tài năng, chuyên nghiệp thực sự.

Ngoài ra, cộng đồng mạng còn đồng loạt cho rằng nhờ có Trấn Thành mà Hari Won mới được xuất hiện ở nhiều chương trình và được làm MC, một vị trí mà thông thường cần phải qua đào tạo kĩ lưỡng, nhiều thời gian.

“Nhiều khi thấy mỉa mai **, vị trí của Hari Won đáng lẽ phải dành cho những người MC có thực lực, những người Việt Nam xứng đáng để toả sáng và thăng tiến, chứ không phải là một cô ngoại quốc nói tiếng Việt không nên thân mà làm MC. Trách anh chồng cùng làm nghề mà không có đạo đức với nghề”.

“Trong mắt của cô ấy mọi người giống con lừa à? Là MC chương trình đọc câu hỏi cho thí sinh trả lời sao có thể nói ai hiểu được thì hiểu, còn không hiểu được thì thôi. Game show chứ đâu phải cuộc trò chuyện tán gẫu đâu. Thật sự chương trình mời cô ấy chỉ để tạo chú ý chứ nói chuyên môn thì chắc không ai mời cô ấy”.

“Thấy giả tạo sao á, chưa bao giờ thích bà này 1 tí nào hết. Nói ngọng không nói đi, nhưng khoe khoang tốt nghiệp loại khá giỏi ɴɡàɴʜ VN học ở KHXHNV mà nhiều cái cơ bản nhất cứ cố tình sai hoặc nói lệch đi để tỏ vẻ dễ thương thì chả hiểu dễ thương ở chỗ nào?”.

“Nói chuyện ngốc v** ra mà tưởng mình thông minh. Cái nghề MC là cái nghề yêu cầu chất giọng, phát âm rõ ràng chứ m** phải đớt, hay là mấy cái thành phần “không biết, thiếu hiểu biết” về tiếng Việt mà được làm MC. Cái vị trí của cô có nhiều người giỏi hơn thế, nhưng may mắn là vợ Trấn Thành nên mới được chen chân vô cái chỗ MC này thì ráng mà tôn trọng và nghiêm túc với nó. Đã сướр đi cơ hội của những người khác, bản thân sai mà còn cong cớn, ngang ngược kiểu này thì ngốc v**”.

“Hai vợ chồng này riết giống như giàu với nổi tiếng quá nên bị chướng khí hay sao á, đang yên đang lành tự dưng làm khán giả quay lưng. Chồng thì thích giảng đạo, khóc lóc ngập chương trình này tới chương trình kia. Vợ thì năm này sang năm khác cứ dựa vào cái sự không rành tiếng Việt của mình để phát huy thêm sự vô duyên và bất tài, bao nhiêu fame có được đều nhờ ông chồng và khán giả mà ăn nói vậy được hay ghê”.

“Bởi vậy tao ghét là không bao giờ sai, đúng kiểu nồi nào úp vung nấy. Miếng này không có vui bé ơi về ĸіếм miếng nào khác vui vui hẳn quăng, mặt TG đúng kiểu sượng ăn nói ngốc ngục thua cả yang hồ Úc”

“Làm MC nhưng phát âm không tốt, khiến người chơi và người xem không hiểu thì lại đổ lỗi mọi người. Lương tâm nghề nghiệp của chị ở đâu?”,… 

Theo: Người đưa tin