HOT: 26 học sinh ở Kiên Giang được cho nghỉ vì dự đám cưới chú rể người Hàn Quốc

Theo thông tin các em học sinh này đã tới dự đám cưới của một chú rể là người Hàn Quốc và hiện sức khỏe của tất cả vẫn hoàn toàn bình thường.

297

Nhiều địa phương đã quyết định cho học sinh THPT đi học trở lại từ ngày 2/3, nhằm đảm bảo chương trình học và có đủ thời gian để các em ôn tập cho kỳ thi lớn cuối năm. Trong khi đó tại Kiên Giang, 26 học sinh THPT đã được cho nghỉ sau khi tham dự một đám cưới có chú rể là người Hàn Quốc.

HOT: 26 học sinh ở Kiên Giang được cho nghỉ vì dự đám cưới chú rể Hàn Quốc

Nhiều địa phương cho học sinh THPT trở lại trường từ 2/3 (Ảnh: NLD)

Cho 26 học sinh nghỉ học từ 5/3

Cụ thể, 26 em học sinh của trường THPT Thạnh Đông, huyện Tân Hiệp sẽ được cho nghỉ học ở nhà để cách ly kể từ ngày 5/3. Trước đó, vào hôm 26/2, các em học sinh này đã tới dự đám cưới, có chú rể là người Hàn Quốc. Sở Giáo dục và Đào tạo tỉnh Kiên Giang nhận được thông tin nói trên vào ngày 4/3 nên đã nhanh chóng có phương án chỉ đạo gửi tới trường, yêu cầu để các em nghỉ học và theo dõi sức khỏe chặt chẽ theo đúng quy định.

Học sinh ở Kiên Giang được giáo viên hướng dẫn rửa tay đúng cách để phòng dịch (Ảnh: Cổng thông tin Kiên Giang)

Bên cạnh đó, trường THPT nơi 26 em học sinh đang theo học cũng được yêu cầu khẩn trương báo cáo sự việc tới Ban chỉ đạo phòng, chống dịch Covid-19 của huyện, thông tin cho ngành Y tế địa phương để tiếp tục có các biện pháp phòng dịch tiếp theo. Rất may là tới thời điểm hiện tại, sức khỏe của 26 em học sinh vẫn hoàn toàn bình thường, chưa có biểu hiện ho, sốt hay khó thở.

HOT: 26 học sinh ở Kiên Giang được cho nghỉ vì dự đám cưới chú rể Hàn Quốc

Học sinh được yêu cầu rửa tay sạch sẽ trước khi vào lớp (Ảnh: Tiền Phong)

Cách ly 14 học sinh Quảng Trị tiếp xúc với người trở về từ Hàn Quốc, Đài Loan

Sở Giáo dục và Đào tạo tỉnh Quảng Trị hôm 4/3 cũng thông tin về việc có 14 học sinh trên địa bàn chưa thể quay trở lại trường do đang trong thời gian cách ly. Cụ thể, do các học sinh nói trên từng tiếp xúc, hoặc trong gia đình có người thân đi lao động ở các nước có dịch mới trở về Việt Nam, bởi vậy mà chưa thể tới trường. Các em đều đang được cách ly tại gia đình và được theo dõi sức khỏe chặt chẽ theo đúng thời gian quy định để đảm bảo an toàn.

HOT: 26 học sinh ở Kiên Giang được cho nghỉ vì dự đám cưới chú rể Hàn Quốc

Học sinh THPT ở một số địa phương trở lại trường từ đầu tuần (Ảnh: VTC)

Người thân của các học sinh đều có kết quả xét nghiệm âm tính dù trở về từ các vùng có dịch bao gồm Hàn Quốc và Đài Loan, tuy nhiên các học sinh vẫn được yêu cầu cách ly trên tinh thần vì cộng đồng, hạn chế đến mức thấp nhất nguy cơ có thể mắc và lây nhiễm bệnh cho những người xung quanh. Toàn bộ 14 em học sinh nói trên sẽ được sắp xếp học bù phù hợp, tuyệt đối không để các em bị hổng kiến thức trong thời gian tự cách ly tại nhà.

HOT: 26 học sinh ở Kiên Giang được cho nghỉ vì dự đám cưới chú rể Hàn Quốc

Học sinh được hướng dẫn rửa tay đúng cách (Ảnh: Vietnamnet)

Việc cho các học sinh nghỉ do có tiếp xúc với người trở về/đến từ vùng dịch là một trong những biện pháp để tránh trường hợp xấu nhất là dịch bệnh bị lây lan rộng trong cộng đồng. Học sinh cách ly sẽ vẫ được giám sát sức khỏe thường xuyên, được cán bộ giáo viên sắp xếp lịch dạy bù để đảm bảo không bị thiếu hụt kiến thức so với các em đi học.

Video ổ dịch ở Vũ Hán như một thành phố ma

>> Xem thêm: KHẨN TRƯƠNG: Truy tìm 5 người đi cùng chuyến bay với khách Nhật nhiễm Covid-19 đã nhập cảnh vào Việt Nam