HOT: Truy tìm cô gái ở Bình Dương trở về từ Trung Quốc trốn khai báo y tế

Cô gái 25 tuổi về Việt Nam qua đường tiểu ngạch ở Lạng Sơn rồi đi xe khách về Bình Dương mà không khai báo phòng dịch Covid-19.

Dịch Covid-19 đang có diễn biến phức tạp trên thế giới với số lượng người nhiễm và tử vong tăng cao. Thế nhưng bên cạnh sự nỗ lực phòng chống dịch của cả cộng đồng thì vẫn còn những cá nhân ý thức kém khi cố ý trốn khai báo y tế.

Trường hợp bệnh nhân nhiễm dịch thứ 17 ở Hà Nội chưa kịp lắng xuống thì mới đây lại xuất hiện cô gái tại Bình Dương mặc dù từ vùng dịch trở về nhưng cố tình trốn cách ly. Được biết người này trở về từ Trung Quốc qua con đường tiểu ngạch (di chuyển bằng đường khác không qua cửa khẩu).

HOT: Truy tìm cô gái ở Bình Dương trở về từ Trung Quốc trốn khai báo y tế

Cô gái tại Bình Dương cố tình tránh cách ly dù trở về từ Trung Quốc

Theo thông tin từ báo Thanh Niên, N.T.B. 25 tuổi bắt đầu sang tỉnh An Huy, Trung Quốc để tìm việc làm vào tháng 1/2020 bằng đường hàng không. Tuy nhiên khi đến nơi thì dịch bệnh diễn biến nghiêm trọng khiến tỉnh An Huy bị cách ly, không còn cách nào khác N.T.B. đành trở về Việt Nam. Từ giữa tháng 2, cô trở về Việt Nam bằng đường tiểu ngạch qua Lạng Sơn rồi đến Bắc Giang để tá túc nhà của người quen.

HOT: Truy tìm cô gái ở Bình Dương trở về từ Trung Quốc trốn khai báo y tế

Ngày 5/3, N.T.B. rời khỏi Bắc Giang bằng xe khách để đến Bến xe Hội Nghĩa thuộc tỉnh Bình Dương vào 7/3. Sau khi đến nơi, cô đã liên hệ với người thân và được đón về nhà ở xã Tân Lập huyện Bắc Tân Uyên tỉnh Bình Dương. Tuy nhiên đến 8/3, trong khi cô đang đi chơi cùng với gia đình thì bị cơ quan chức năng phát hiện và yêu cầu khai báo y tế đầy đủ.

Đến ngày 9/3, N.T.B. cùng 7 người thân trong gia đình đã thực hiện cách ly để phòng ngừa dịch bệnh Covid-19. Hiện tại sau quá trình khám, N.T.B. và người thân trong gia đình đều có sức khỏe bình thường, không ho, sốt, đau họng hay xuất hiện những dấu hiệu nhiễm Covid-19.

Cộng đồng mạng: Cần xử lý nghiêm những trường hợp cố tình trốn cách ly

Chuyện cố tình trốn tránh cách ly của N.T.B. đã khiến cộng đồng mạng bức xúc và cho rằng nên có những biện pháp xử lý nghiêm khắc với trường hợp vô ý thức như thế này. Bởi lẽ việc trốn cách ly không chỉ ảnh hưởng đến sức khỏe cá nhân mà nghiêm trọng hơn là lây lan cho cả cộng đồng khiến dịch bệnh ngày càng khó kiểm soát. Không thể chỉ vì một vài cá nhân không có ý thức mà làm ảnh hưởng đến công sức, nỗ lực phòng tránh dịch của cả xã hội.

Video: Vợ bác sĩ qua đời vì Corona chạy theo xe tang của chồng

HOT: Truy tìm cô gái ở Bình Dương trở về từ Trung Quốc trốn khai báo y tế

Ý kiến từ cộng đồng mạng:

“Tại sao lại có những người vô ý thức như thế này nhỉ, có biết là hành động của mình ảnh hưởng đến nhiều người lắm không mà làm vậy”.

“Nếu chẳng may cô này mắc bệnh thì chẳng phải ảnh hưởng riêng mỗi bản thân hay gia đình mà cả xã hội, công ăn việc làm của nhiều người nữa”.

“Gia đình của bạn này cũng phải có ý thức nhắc nhở bạn đi khám sức khỏe hay cách ly đi chứ, từ Trung Quốc trở về mà sao lại trốn cách ly được, nguy hiểm quá”.

“Không hiểu nổi luôn, lại còn đi chơi đi hát cùng nhau nữa. Nếu lỡ may bị dịch thì có phải là lây cho bao nhiêu người không cơ chứ”.