Kết quả xét nghiệm lần 2 âm tính của 2 bệnh nhân người Anh vào điện máy xanh

Kết quả xét nghiệm lần hai vào ngày 10-3 của hai bệnh nhân người Anh (bệnh nhân số 22 và 23) âm tính với Sars-CoV-2 gây chú ý đến người dân.

218

Sau khi có kết quả âm tính vào lần xét nghiệm 2 thì và ngày 12-3, cơ quan chức năng đã lấy mẫu xét nghiệm lần ba của cả hai và lấy mẫu xét nghiệm lần hai của bệnh nhân số 35, hiện chưa có kết quả.

Kết quả xét nghiệm lần 2 âm tính của 2 bệnh nhân người Anh vào điện máy xanh

2 bệnh nhân người Anh xét nghiệm lần 2 có kết quả âm tính. Ảnh: ĐMX.

Sở Y tế cho biết ba bệnh nhân hiện tại không sốt, không ho, không khó thở. Xquang phổi của cả ba trong khoảng thời gian từ ngày 8-3 đến ngày 12-3 bình thường. Riêng bệnh nhân số 22 đang theo dõi về bệnh tăng huyết áp.

Theo thông tin mới nhất thì 2 giờ sáng 13-3, CDC Đà Nẵng đã ghi nhận thêm 35 mẫu xét nghiệm có kết âm tính với COVID-19. Đây là những trường hợp có tiếp xúc gần với ba bệnh nhân số 22, 23 và 35.

Như vậy, tính đến hiện tại, lực lượng chức năng đã ghi nhận 202/232 người tiếp xúc gần với cả ba bệnh nhân mắc COVID-19 có kết quả xét nghiệm âm tính.

Video Người đàn ông đeo vòng cổ khổng lồ để tránh dịch covid-19

Ngành y tế thành phố Đà Nẵng sẽ liên tục cập nhật thông tin về kết quả xét nghiệm và tình trạng của các bệnh nhân đang điều trị tại BV Đà Nẵng. Sở cũng đề nghị người dân cung cấp cho cơ quan chức năng các thông tin về những người tiếp xúc gần với ba bệnh nhân để kịp thời triển khai các biện pháp xử lý, can thiệp y tế phòng, chống dịch COVID-19.