Khách sạn 5 sao Metropole bị phong tỏa vì du khách người Anh dương tính với COVID-19

Khách sạn Metropole đã tạm dừng hoạt động để rà soát những người có nguy cơ tiếp xúc với du khách người Anh được phát hiện dương tính với Covid-19.

Sau khi 9 du khách người Anh trên chuyến bay VN0054 bị phát hiện dương tính với Covid-19. Sáng nay 9.3, UBND quận Hoàn Kiếm (Hà Nội) đã tiến hành rà soát kiểm tra để hướng dẫn cách ly y tế khách sạn Metropole – khách sạn sang nhất Hà Nội hiện nay trên phố Ngô Quyền.

Khách sạn 5 sao Metropole bị phong tỏa vì du khách người Anh dương tính với COVID-19

Khách sạn Metropole – Khách sạn sang trọng bậc nhất Hà Nội.

Trao đổi với báo chí, ông Đinh Hồng Phong, Phó Chủ tịch UBND quận Hoàn Kiếm (Hà Nội) xác nhận: Sáng nay, đơn vị đã tiến hành kiểm tra, rà soát, để hướng dẫn áp dụng biện pháp cách ly theo quy định của Bộ Y tế đối với các trường hợp liên quan tại khách sạn Metropole (đường Ngô Quyền) nhằm đảm bảo an toàn cho khách và nhân dân.

Theo ông Phong, việc rà soát này là do thông tin của Quận nắm được, trước đó, đã có 2 du khách người nước ngoài từng ở tại khách sạn Metropole sau đó dời đi Quảng Ninh và được xác định dương tính với Covid-19. “Hiện chúng tôi vẫn đang chờ các thông tin cụ thể về số lượng khách từng ở tại đây và dời đi nơi khác”, ông Phong nói.

Khách sạn 5 sao Metropole bị phong tỏa vì du khách người Anh dương tính với COVID-19

Hai khách người Anh nhiễm COVID-19 từng lưu trú tại khách sạn Metropole.

Ở một diễn biến khác, được biết khách sạn này đã có thông báo nội bộ về việc một vị khách trú tại đây 4 ngày trước đã dương tính Covid-19. Do đó, các vị khách hiện còn trong khách sạn sẽ bị cách ly trong vòng 14 ngày. Toàn bộ khách sẽ chỉ được check-out khỏi khách sạn vào ngày 20.3.

Trước đó, tại Hà Nội: 4 trường hợp (người Việt Nam) tại phường Trúc Bạch, quận Ba Đình. Trong đó 2 người Việt Nam nhập cảnh trên chuyến bay VN0054 (gồm bệnh nhân Nguyễn Hồng Nh. (BN 17) và Nguyễn Quang T. (BN 21). 2 trường hợp khác bị lây nhiễm thứ phát từ bệnh nhân bệnh nhân 17 gồm: bà L.T.H., sinh năm 1956, là bác của bệnh nhân Nh. và anh D.Đ.P., sinh năm 1993, lái xe riêng của gia đình.

Khách sạn 5 sao Metropole bị phong tỏa vì du khách người Anh dương tính với COVID-19

Nhóm 9 người Anh trên chuyến bay VN0054 bị phát hiện dương tính với Covid-19.

Hiện nay đã có 11 khách trên chuyến bay VN0054 dương tính với Covid-19, trong đó có 2 người Việt Nam và 9 người nước ngoài. Đáng chú ý là ngoài các vị khách ở khoang hạng C,  vẫn có du khách dương tính ở khoang phổ thông.

Video: Khách sạn siêu sang Metropole ở Hà Nội bị phong tỏa vì Covid-19 (Theo Báo Thanh Niên)

Bởi vậy, có nghi ngờ về nguồn lây Covid-19 khác ngoài bệnh nhân số 17 trên chuyến bay VN0054. Hiện lực lượng chức năng vẫn đang rà soát những người trên chuyến bay này để điều tra dịch tễ và cách ly nếu cần thiết. Cho đến hôm nay, 13/14 ca dương tính với Covid-19 phát sinh mới ở Việt Nam trong vòng 3 ngày qua đều phát sinh từ chuyến bay này.