KHẨN: Hà Nội công bố ca nhiễm dương tính Covid-19 đầu tiên sau thời gian dài chống dịch

Chủ tịch UBND TP Hà Nội chính thức xác nhận, Thành phố đã có bệnh nhân dương tính với Covid-19. Bệnh nhân là N.H.N tại phường Trúc Bạch, huyện Ba Đình.

282

Dự cuộc họp khẩn đêm 6/3, về tình hình phòng chống dịch Covid-19 trên địa bàn TP Hà Nội có Bí thư Thành ủy Hà Nội Vương Đình Huệ, Chủ tịch UBND TP Hà Nội Nguyễn Đức Chung và Thứ trưởng Bộ Y tế Nguyễn Thanh Long. Phát biểu tại cuộc họp, ông Nguyễn Đức Chung – Chủ tịch UBND TP Hà Nội chính thức xác định trên địa bàn TP Hà Nội đã có bệnh nhân dương tính với Covid-19.

KHẨN: Hà Nội công bố ca nhiễm dương tính Covid-19 đầu tiên sau thời gian dài chống dịch

Thành phố Hà Nội và Bộ Y tế họp khẩn về Covid-19

Phát biểu tại cuộc họp, ông Nguyễn Đức Chung – Chủ tịch UBND TP Hà Nội chính thức xác định trên địa bàn TP Hà Nội đã có bệnh nhân dương tính với Covid-19.

Bệnh nhân là N.H.N. 26 tuổi, làm quản lý khách sạn tại phường Trúc Bạch, quận Ba Đình.

Lãnh đạo TP Hà Nội cho biết, vào ngày 15/2, bệnh nhân xuất cảnh tại sân bay Nội Bài sang thăm người nhà tại London (Anh). Đến ngày 18/2, N.H.N. từ London sang Milan (Ý) du lịch.

Ngày 25/2, N. sang Pari (Pháp) du lịch 1 ngày và gặp chị gái – có thông tin nhiễm Covid-19. Đến ngày 26/2, N. quay lại London.

Ngày 29/2, N. có biểu hiện ho nhưng không đi khám. Đến ngày 1/3, Nh. có biểu hiện đau mỏi người. Cùng ngày 1/3, N. đáp chuyến bay có số hiệu VN0054 của hãng hàng không Việt Nam Airline về nước.

Máy bay hạ cánh xuống sân bay Nội Bài lúc 4h30 sáng ngày 2/3. Xuống sân bay Nội Bài, N. không bị sốt.

Sau khi làm thủ tục nhập cảnh, N. được lái xe riêng của gia đình đưa về nhà tại phố Trúc Bạch, quận Ba Đình. Khi trở về nước, N. đã chủ động tự cách ly tại phòng riêng, đeo khẩu trang, hạn chế tiếp xúc với người thân trong gia đinh.

Ông Chung cho biết, TP đã tổ chức cách ly toàn bộ những hộ và những cá nhân ở số nhà 125-139 phố Trúc Bạch, quận Ba Đình.

Cũng theo Chủ tịch UBND Thành phố Hà Nội, trước khi vào Bệnh viện Nhiệt đới Trung ương cơ sở 2, bệnh nhân N. có vào khám tại Bệnh viện Hồng Ngọc. Thành phố đã xác định, có gần 20 y bác sĩ trong Bệnh viện Hồng Ngọc có tiếp xúc với bệnh nhân N.

Theo lãnh đạo Thành phố Hà Nội, hiện nay Thành phố đang tập trung xác minh cách ly triệt để những người tiếp xúc gần với bệnh nhân N., trong đó có cả lái xe riêng của gia đình chị N..

Thành phố Hà Nội sẽ sớm công bố những người tiếp xúc gần với bệnh nhân N. để người dân nắm được, chủ động phòng chống dịch Covid-19.

Phát biểu chỉ đạo tại cuộc họp, ông Vương Đình Huệ – Bí thư Thành ủy Hà Nội nói: “Đến hôm nay điều chúng ta lo ngại đã xuất hiện trong thực tế, Hà Nội có bệnh nhân đầu tiên dương tính Covid-19. Chúng ta không được chủ quan, nhưng phải bình tĩnh, không quá lo lắng”.

Gần 23h, cuộc họp khẩn phòng chống dịch Covid-19 trên địa bàn TP Hà Nội chính thức bắt đầu. Ông Nguyễn Khắc Hiền – Giám đốc Sở Y tế Hà Nội trình bày báo cáo thông tin phòng chống dịch trên địa bàn TP.

Theo quan sát, tối nay (6/3), lực lượng chức năng đã rào chắn và kiểm soát ra vào trên tuyến phố Trúc Bạch. Xe cứu thương cũng xuất hiện trên tuyến phố.

Trước đó, chiều 6/3, kết luận tại buổi họp của Ban chỉ đạo phòng chống dịch thành phố, ông Nguyễn Đức Chung – Chủ tịch UBND TP Hà Nội quyết định, bắt đầu từ 9/3, tất cả học sinh THPT đi học trở lại. Còn các học sinh từ mầm non, tiểu học đến THCS nghỉ đến 15/3.

KHẨN: Hà Nội công bố ca nhiễm dương tính Covid-19 đầu tiên sau thời gian dài chống dịch

KHẨN: Hà Nội công bố ca nhiễm dương tính Covid-19 đầu tiên sau thời gian dài chống dịch

Lực lượng chức năng kiểm soát ra vào trên phố Trúc Bạch

KHẨN: Hà Nội công bố ca nhiễm dương tính Covid-19 đầu tiên sau thời gian dài chống dịch

“Thời gian hoc sinh nghỉ tiếp hay không thì đến phiên họp ngày 13/3 sẽ quyết tiếp, chứ bây giờ chưa quyết định là đi học trở lại từ ngày 16/3”, Chủ tịch UBND TP Hà Nội Nguyễn Đức Chung nói.

Theo Dân Trí