KỲ LẠ: Hàng chục ngàn con chim sẻ chặn lối vào ngồi làng tại Trung Quốc

Gần đây TQ xảy ra nhiều hiện tượng lạ khiến nhiều nghĩ sắp có điềm báo. Mới đây tại một ngôi làng của TQ xuất hiện hàng nghìn con chim sẻ chặn lối vào.

581

Trong đợt dịch Covid-19, hiện tượng lạ khi quạ đen bay rợp trời tại Vũ Hán từng khiến dân tình xôn xao thì nay tại 1 ngôi làng ở Giang Tây lại làm nhiều người phải bàn tán.

Hàng chục ngàn con chim sẻ đứng “xếp hàng” chắn ngang lối vào 1 ngôi làng làm ai cũng phải tò mò, ngạc nhiên.

Người dân đoán có chuyện đại sự sắp xảy ra vì hiện tượng lạ này

Mới đây trên mạng xã hội của Trung Quốc, mọi người truyền tay nhau đoạn video ghi lại cảnh 1 ngôi làng được cho là tại Giang Tây khiến ai cũng xôn xao bàn tán.

Trong đoạn video ngắn, hàng chục ngàn con chim sẻ đang bay lượn và đậu xuống đường, chắn ngang lối vào duy nhất của ngôi làng khiến người dân và xe cộ không thể đi lại.

Hiện tượng lạ: Hàng ngàn chim sẻ chặn lối vào ngôi làng ở Trung Quốc.

Cảnh tượng đàn chim bay toán loạn này khiến cho nhiều cư dân mạng phải tò mò cũng như ngỡ ngàng. Thậm chí có nhiều người cho rằng sắp có chuyện lớn xảy ra và đàn chim tới để báo hiệu.

Một số người khác thì cho rằng thực chất đàn chim này là “binh” của chính phủ Trung Quốc dùng để chiến đấu với dịch châu chấu từ Đông Phi. Nhiều bình luận bác bỏ lập luận này bởi tỉnh Giang Tây vốn ở phía Đông trong khi dịch châu chấu đang hoành hành tại miền Tây Trung Quốc.

KỲ LẠ: Hàng chục ngàn con chim sẻ chặn lối vào ngồi làng tại Trung Quốc

Hàng nghìn con chim sẻ bao vây cả lối vào ngôi làng

Trong số những ý kiến phía dưới video, giả thuyết được ủng hộ nhiều nhất cho rằng đàn chim sẻ chỉ đang đi kiếm ăn. Tuy nhiên số lượng nhiều như vậy là do yếu tố như nguồn thức ăn nhiều, không khí nơi đây trong sạch và hoạt động con người giảm nên đàn chim phát triển số lượng lớn.

Những hiện tượng kỳ lạ tương tự

Quạ đen rợp trời

Thành phố Hán Xuyên, Trung Quốc trong đợt cao điểm Covid-19 từng xuất hiện cảnh tượng đàn quạ đen lớn bay dày đặc xung quanh khu vực dân cư và kêu lớn. Nhiều người dân cho biết đây là cảnh tượng chưa từng xảy ra trước đây.

Quạ đen vốn biểu hiện cho sự tang thương nên nhiều người vô cùng lo sợ. Một cư dân mạng đến từ Bắc Kinh đã viết: “Tôi đã nhìn thấy một đàn quạ thậm chí còn lớn hơn ở quận Hải Điến ở Bắc Kinh vào tháng trước. Có ít nhất 1.000 con quạ lúc đó”.

Video Đàn quạ bay khắp bầu trời Vũ Hán

“Mặt trời ma thuật” – 5 mặt trời xuất hiện cùng lúc

Hiện tượng này từng xuất hiện tại Trung Quốc trong lịch sử, tuy nhiên đây là 1 điều hiếm gặp. Vào năm 1981 cũng từng có cảnh tượng 5 mặt trời xuất hiện cùng lúc, kéo dài khoảng 2h thì biến mất.

Tuy nhiên ngày nay khoa học đã giải thích được cho hiện tượng này. Đó là kết quả do tinh thể băng trong khí quyển phản chiếu ánh sáng.

KỲ LẠ: Hàng chục ngàn con chim sẻ chặn lối vào ngồi làng tại Trung Quốc

Nhiều người lo ngại nhưng thực chất đây là hiện tượng giải thích được trong khoa học.

Dù cho chưa có giải thích chính thức và xác đáng nào cho các hiện tượng lạ này nhưng gạt chúng sang một bên, hiện tại chỉ mong Trung Quốc sẽ cố gắng khống chế được dịch bệnh Covid-19 cũng như các nạn dịch côn trùng khác.