Lạnh người với lá thư “tuyệt mệnh” của người dân ở Italy trước lúc ra đi: “Mọi thứ kết thúc rồi, cảm giác như ngày tận thế”

Vẫn còn rất nhiều người nghĩ rằng dịch bệnh này không nguy hiểm, nếu thật sự như vậy bạn nên đọc lá thư này, nó sẽ giúp bạn thay đổi cả suy nghĩ.

10426

Mỗi ngày số người ra đi vì dịch Covid-19 trên thế giới ngày càng tăng, số ca nhiễm ngày càng nhiều. Thế nhưng vẫn còn đâu đó rất nhiều người nghĩ rằng không đáng sợ, mọi người vẫn bình thường như cuộc sống hằng ngày trôi qua, mặt cảm với bao nhiêu người đang gòng mình chống dịch. Nếu thật sự như vậy, mong bạn hãy dành chút thời gian để đọc hết lá thư này.

Từng dòng chữ trong lá thư dưới đây do người dân ở Italy đã và đang trải qua, đang phải đối mặt với cái chết từng giây. Họ chỉ ra những sai phạm, nguyên nhân dẫn đến bi kịch tại nước này. Hãy cùng và chia sẻ để tất cả người dân Việt Nam về lá thư này để có thể tỉnh ngộ và không đi lại những sai phạm mà người dân Ý đã mắc phải.

Bức thư này được cho là của một người đang sống tại Ý (tâm dịch bệnh Covid-19) ở Châu Âu viết lại. Bức thư mô tả lại hầu như toàn cảnh những gì xảy ra vào nước ý những ngày qua.

Nội dung của bức thư của dân mạng chia sẻ:

“Bình an cho mọi người,

Chúng tôi sống ở Ý – Milan,

Tôi sẽ chia sẻ với bạn và giải thích cho bạn, “Cuộc sống ở Milan ra sao” trong những ngày khó khăn này và tôi nghĩ bạn nên học hỏi từ những sai lầm và hậu quả của chúng tôi khi sống ở đây.

Chúng tôi hiện đang bị cách ly. Chúng tôi không xuống đường, cảnh sát liên tục di chuyển và bắt giữ bất cứ ai bên ngoài nhà họ.

Mọi thứ kết thúc rồi! … kinh doanh, trung tâm thương mại, cửa hàng, tất cả các đường phố mà không lưu chuyển.

Cảm giác về ngày tận cùng của thế giới!!

Nước Ý, đất nước của cuộc sống sống động, được chuyển đổi từ khoảnh khắc này sang khoảnh khắc khác như thể nó đã là đất nước của một chiến tranh đen tối.

Thực tế chưa bao giờ nghĩ rằng tôi sẽ sống!

Mọi người bối rối, buồn bã, lo lắng và bất lực, và thường không hiểu thực tế này trút lên đầu họ và khi nào cơn ác mộng này sẽ kết thúc.

Sai lầm lớn là khi bắt đầu những cảnh báo về bệnh dịch, mọi người vẫn tiếp tục sống một cuộc sống như thường lệ và đi đến nơi làm việc, giải trí và cảm thấy như một kỳ nghỉ, vì vậy, những việc tụ tập với bạn bè và tiệc tùng cứ đều đều.

Mọi người đã sai và bạn cũng thế!

Tôi xin bạn, hãy cẩn thận, đây không phải là một trò đùa hay một là một câu chuyện phiếm.

Hãy bảo vệ những người thân yêu, cha mẹ và ông bà của bạn! Bệnh dịch này thật là nguy hiểm cho họ.

Đọc thư đến đây đã thấy cay khóe mắt:

Khoảng 200 người chết ở đây mỗi ngày, không phải vì thuốc men ở Milan không tốt (nó là một trong những nơi tốt nhất trên thế giới), mà là vì không có nhiều nơi dành cho tất cả mọi người!

Bác sĩ chọn ai sẽ chết mà thôi! Điều này chỉ là do sự ngu muội của người dân ngay từ lúc đầu, đã quyết định tiếp tục cuộc sống của họ như bình thường, bất chấp tình hình mới!

Xin vui lòng, hãy học hỏi từ những sai lầm, chúng tôi là một quốc gia nhỏ bé mà lại có kết cục với một bi kịch quá lớn.

Bây giờ hãy nghe tôi,,,

Đừng đi ra ngoài nơi đông người.

Cố gắng không ăn uống ở những nơi công cộng.

Ở lại lâu dài hơn trong nhà suốt thời gian này!

Hãy lắng nghe những hướng dẫn của Bộ Y tế (đừng đùa với nó!).

Nói chuyện với người khác có khoảng cách, không đến gần, không âu yếm hay ôm ấp.

Nhận một điều trị bổ sung và phòng ngừa và học hỏi từ những sai lầm của người khác.

Chúng tôi khuyên bạn nên dùng vitamin C để tăng cường hệ thống miễn dịch.

Hãy giúp các chuyên gia ngăn chặn sự lây lan của dịch …

Ở Ý, toàn bộ đất nước bị cô lập, nghĩa là 60 triệu người bị cách ly!!

Điều này sẽ được ngăn chặn nếu mọi người đã nghe hướng dẫn từ lúc ban đầu.

Chăm sóc bản thân và cuộc sống của người bạn thương yêu.

Hãy chia sẻ thông điệp này cho mọi người.

ĐẠI DỊCH CORONA QUẢ THẬT LÀ ĐÁNG SỢ. ĐỪNG ĐÙA GIỠN VỚI NÓ!”

Đó là nội dung lá thư mà một người dân Ý viết để lại trong thời gian chờ đợi cái chết.

Lạnh người với lá thư "tuyệt mệnh" của người dân ở Italy trước lúc ra đi: “Cảm giác về ngày tận cùng của thế giới!!”

Lạnh người với lá thư "tuyệt mệnh" của người dân ở Italy trước lúc ra đi: “Cảm giác về ngày tận cùng của thế giới!!”

Lạnh người với lá thư "tuyệt mệnh" của người dân ở Italy trước lúc ra đi: “Cảm giác về ngày tận cùng của thế giới!!”

Những hình ảnh hoang vắng tại Italy thời điểm hiện tại

Nguồn gốc bức thư này chưa được xác minh rõ ràng, nhưng không khó để hiểu được những khó khăn mà người dân Italy đã trải qua những ngày gần đây. Quan trọng hơn hết, bức thư này cũng kêu gọi mọi người cẩn thận hơn trong việc phòng chống dịch bệnh, không nên xem thường nó. Việt Nam chúng ta đang làm rất tốt công tác dịch bệnh, cả nước cùng đoàn kết đồng lòng. Hãy đọc lá thư này và chia sẻ đến những người dân Việt Nam mình.

Tính đến thời điểm hiện tại, cả nước Italy đã có hơn 41.000 ca nhiễm Covid-19, hơn 3245 ca tử vong. Việc Italy trở thành ổ dịch Covid-19 lớn thứ 2 thế giới sau Trung Quốc đã khiến Thủ tướng Giuseppe Conte quyết định phong tỏa toàn bộ đất nước.

Italy – đất nước được mệnh danh là cái nôi của nền văn minh châu Âu, vẫn đang cố gắng từng ngày vượt qua thảm họa này. Với những thành công đạt được ở Trung Quốc hay Hàn Quốc, cùng với sự hỗ trợ không ngừng từ WHO và những quốc gia khác, mong rằng Italy và cả thế giới sẽ sớm vượt qua được cơn ác mộng này.