Hai du khách ở Hà Nội mắc bệnh, Việt Nam ghi nhận ca 55 và 56 nhiễm Covid-19

Bộ Y tế vừa công bố thêm 2 bệnh nhân là khách nước ngoài dương tính với virus corona ở Việt Nam. Như vậy, Việt Nam có 56 người mắc bệnh Covid-19.

419

Tối 15-3, Bộ Y tế nhận được thông tin của Viện Vệ sinh dịch tễ trung ương về kết quả xét nghiệm của 2 bệnh nhân mắc bệnh COVID-19, ca thứ 55 và 56.

Liên tiếp 2 du khách ở Hà Nội nhiễm bệnh, Việt Nam ghi nhận ca 55 và 56 nhiễm Covid-19

Theo đó, ca mắc bệnh thứ 55 là nam, 35 tuổi, quốc tịch Đức.

Bệnh nhân là hành khách trên chuyến bay VN0018 từ Pháp về Nội Bài sáng 14-3. Trung tâm kiểm soát bệnh tật Hà Nội đã tổ chức sàng lọc, lấy mẫu xét nghiệm và cho kết quả dương tính với SARS-CoV-2.

Bệnh nhân và những người tiếp xúc gần đã được đưa đến Bệnh viện Bệnh Nhiệt đới trung ương cơ sở Đông Anh và mẫu bệnh phẩm được gửi sang Viện Vệ sinh Dịch tễ Trung ương. Hiện tại bệnh nhân đang được cách ly tại Bệnh viện Bệnh Nhiệt đới trung ương cơ sở Đông Anh, tình trạng sức khỏe ổn định.

Liên tiếp 2 du khách ở Hà Nội nhiễm bệnh, Việt Nam ghi nhận ca 55 và 56 nhiễm Covid-19

Việt Nam xác nhận 2 ca nhiễm covid-19 thứ 55 và 56

Bệnh nhân mắc bệnh thứ 56 cũng là nam, 30 tuổi, quốc tịch Anh.

Bệnh nhân hành khách trên chuyến bay từ Anh về Nội Bài lúc 5h30 sáng 9-3. Sau khi nhập cảnh vào Hà Nội bệnh nhân gặp thêm 2 người bạn nữa (cũng nhập cảnh vào Hà Nội nhưng khác chuyến bay) để đi du lịch cùng nhau, cả hai đều nữ quốc tịch Anh, một người 28 tuổi và một người 24 tuổi.

Bệnh nhân đăng ký ở khách sạn Hanoi Paradise Center Hotel (địa chỉ 22 Hàng Vôi, Hoàn Kiếm) 1 đêm (đến 10-3 thì trả phòng).

Từ 10 đến 13-3, bệnh nhân đi du lịch tại Sapa trong đó có lưu trú ở khách sạn Mountain River Homestay Sapa (địa chỉ ở Tả Van, Sapa), sau đó quay trở lại Hà Nội và lưu trú tại Khách sạn Oriental Suiter (địa chỉ 58 Hàng Đào, Hoàn Kiếm) từ ngày 13-3 đến nay. Sau khi bệnh nhân đến khách sạn lưu trú, UBND phường Hàng Đào đã nắm bắt được thông tin và công bố quyết định cách ly đối với bệnh nhân này.

Hồi 20h ngày 14-3, kết quả xét nghiệm sàng lọc của Trung tâm kiểm soát bênh tật Hà Nội dương tính với SARS-COV-2 và mẫu bệnh phẩm được gửi sang Viện Vệ sinh Dịch tễ Trung ương để xét nghiệm khẳng định và cho kết quả dương tính.

Hiện tại bệnh nhân đang được cách ly tại Bệnh viện Bệnh nhiệt đới trung ương cơ sở Đông Anh, tình trạng sức khỏe ổn định.

Video: Người dân ra ban công vỗ tay đồng loạt cổ vũ y bác sĩ chống Covid-19