Thủ tướng Nhật Bản “bất ngờ ho” trong lúc họp Quốc hội, phản ứng gây sốc của các nghị viên phía sau?

Đang đứng phát biểu tại cuộc họp quốc hội, Thủ tướng Nhật Bản bất ngờ ho khiến nữ nghị viên ngồi sau tròn mắt nhìn như muốn được cách ly ngay.

Theo China Daily đưa tin, Thủ tướng Nhật Bản Shinzo Abe đã được nhìn thấy ho nhiều lần khi thực hiện bài phát biểu trước Quốc hội vào hôm qua (04/03).

Trong đoạn video ghi lại ông Shinzo Abe tham dự cuộc họp Hội nghị Uỷ ban Ngân sách của Tham nghị viện Nhật Bản, ông đọc bài phát biểu trước các nghị viên. Tuy nhiên, khi đang thực hiện bài phát biểu của mình, ông Shinzo Abe bất ngờ ho nhiều lần. Ngay lập tức sau đó, Thủ tướng Nhật Bản cẩn thận lấy tay che miệng, hướng vào phía tay áo.

Loạt phản ứng thú vị của các nghị viên khi Thủ tướng Nhật Bản "bất ngờ ho" trong lúc họp Quốc hội

Thủ tướng Nhật Bản bất chợt ho khi đang phát biểu

Một số hình ảnh được chia sẻ lên MXH Twitter còn cho thấy nữ nghị viên phía sau đã giật mình, trợn tròn mắt khi phát hiện Thủ tướng ho. Một nghị viên khác ngồi ngay sau lưng ông đã đưa tay lên kéo khẩu trang lại cho kín.

Trước sự bùng phát của dịch Covid-19 trên toàn cầu, những biểu hiện nghi nhiễm đều khiến cho những người xung quanh cảm thấy dè chừng. Tại Nhật Bản, hiện đã có hơn 1000 ca nhiễm, được xem là một trong những ổ dịch lớn nhất trên toàn cầu, phần lớn các ca nhiễm đến từ tàu du lịch Diamond Princcess.

Thủ tướng Nhật Bản đã yêu cầu đóng cửa tất cả trường học.

>> Xem thêm: Dịch Covid-19 bùng phát, bán khẩu trang online với giá cắt cổ tại Mỹ