Lợi dụng bạn đi WC, nhóm 10 người bỏ trốn để cô gái trả bữa ăn gần 2tr: ‘Bạn’ ít, ‘bè’ nhiều

Chơi nhầm nhóm bạn đểu, cô gái cay đắng bị lừa một vố đau để đời khi phải trả toàn bộ bữa ăn. Câu chuyện khiến nhiều người phải nghĩ lại về “bạn” và “bè” quanh mình.

Lợi dụng bạn đi WC, nhóm 10 người bỏ trốn để cô gái trả bữa ăn gần 2tr: ‘Bạn’ ít, ‘bè’ nhiều

Cuộc sống hẳn sẽ vui vẻ, sôi động nếu chúng ta có những người bạn bên cạnh. Không chỉ chung vui, họ còn giúp chúng ta đi qua những lúc buồn phiền. Tuy vậy, bạn cũng có dăm bảy loại và không phải lúc nào cũng có bạn tốt quanh mình. Câu chuyện về cô gái bị nhóm bạn 10 người lừa trả tiền bữa ăn bạc triệu bên dưới chính là minh chứng.

Mới đây, cô gái trẻ tên Lý đã được một nhóm bạn mới quen mời đến một nhà hàng nướng để ăn uống, tụ tập. Tính tình vốn cởi mở nên cô nàng nhanh chóng đồng ý và đến điểm hẹn cùng những người bạn của mình. Trong thời gian ăn uống, nhóm rất vui vẻ với những câu chuyện rôm rả, không hề có gì bất thường.

Tuy nhiên, khi mọi người ăn uống gần xong, Lý vào nhà vệ sinh và lúc quay trở ra đã không thể tin vào mắt mình. Toàn bộ 10 người bạn đã nhanh chân chuồn mất, chỉ còn mỗi cô nàng. Đáng nói, họ còn thông báo với chủ nhà hàng rằng Lý sẽ là người thanh toán bữa ăn trong khi không hề có chuyện này.

(Ảnh Internet)

Nhận thấy bản thân bị chơi đểu, ban đầu cô nàng tức giận cãi nhau với chủ nhà hàng và giải thích cô là người được mời, không phải người thanh toán bữa ăn. Tuy nhiên mọi lời cũng thành vô ích, chủ quán chỉ cần trả tiền bữa ăn có giá khoảng 1,7 triệu đồng chứ chẳng cần nghe lý do. Không còn cách nào khác, chủ quán đành gọi cảnh sát đến giải quyết.

Trình bày với cảnh sát, Lý cho rằng rất oan ức và chỉ mang theo gần 700 nghìn đồng tiền mặt, ví điện tử cũng đã không còn đồng nào nên không thể thanh toán bữa ăn. Cô cũng gọi điện cho nhóm bạn nhằm yêu cầu từng người trả tiền cho khẩu phần của mình nhưng tất cả đều không bắt máy. Rõ là một màn chơi đểu khiến nạn nhân đau nhớ đời.

(Ảnh Internet)

Bế tắc, cô nàng đành gọi điện cho một người bạn thân khác và nhờ cô đến giải cứu mình. Đến khi bạn của Lý mang tiền thanh toán bữa ăn gần 2 triệu, cô nàng mới được ra về. Chắc chắn sau màn chơi đểu này, Lý cũng cạch mặt nhóm bạn chỉ toàn lợi dụng chứ chẳng phải thân tình gì.

Vụ việc sau khi được chia sẻ lên mạng xã hội đã thu hút nhiều người quan tâm. Rõ ràng, các cụ ngày xưa dặn rất chí lý: chọn bạn mà chơi. Chọn khéo, bạn bè là người đồng hành cùng mình và giúp mình ngày càng hoàn thiện, phát triển hơn. Ngược lại, chọn nhầm bạn chỉ rặt chơi bời lêu lỏng hay đểu giả, mưu mô lợi dụng trước sau cũng gặp bi kịch như cô nàng trong chuyện trên. Hay từng có câu chuyện về gã chồng bị bạn bè dụ dỗ đi karaoke “tay vịn”. Đến lúc vợ bắt quả tang và làm rùm beng tại quán, đám bạn chỉ trơ mắt nhìn. Lúc vui vẻ thì tụ tập hội hè, đến khi bạn có chuyện lại mạnh ai nấy sống.

Xã hội ngày nay càng có nhiều ứng dụng ra đời nhằm giúp mọi người dễ dàng kết nối, làm quen. Có những người may mắn tìm được tri kỷ tâm giao nhưng có nhiều trường hợp chỉ gặp toàn bạn ảo. Mang danh nghĩa bạn bè nhưng chỉ toàn mưu mô, chực chờ thời cơ để lừa gạt lẫn nhau và đạt được mục đích riêng. Thế mới thấy, “bạn” thì ít nhưng “bè” rất nhiều và cần giữ tỉnh táo để tránh lâm vào tình cảnh dở khóc dở cười.

Nguồn: Tổng hợp Internet.