Lương Mỹ Kỳ của Hoa Hậu Chuyển Giới: Hồi là con trai, mê quá nên em dành tiền làm chân mày chung chỗ chị Hương Giang

Lương Mỹ Kỳ của Hoa Hậu Chuyển Giới: Hồi là con trai, mê quá nên em dành tiền làm chân mày chung chỗ chị Hương Giang

Thánh gameshow” Lương Trung Kiên, chuyển giới xong đổi tên thành Lương Mỹ Kỳ đi thi Hoa Hậu, nhiêu đó thôi cũng thấy có nhiều thứ để nói lắm rồi.

Hẹn gặp Lương Mỹ Kỳ thật khó, không phải cô nàng chảnh choẹ hay đắt show hơn từ khi đánh tiếng sẽ thi Hoa Hậu Chuyển Giới, mà là vì bận… học. Trước khi chính thức bước vào đường đua nhan sắc, Mỹ Kỳ vẫn miệt mài tập catwalk, học make up. Cô nàng kể phải chuẩn bị đầy đủ, vào thi đề có gì là phải làm được ngay.

Sắc vóc của Lương Mỹ Kỳ ở thời điểm hiện tại có thể nói là hoàn hảo cho một cuộc thi nhan sắc

So với khi còn là cậu con trai giả gái Lương Trung Kiên “bán thịt bò viên” ở show truyền hình Người Bí Ẩn, bây giờ Lương Mỹ Kỳ trước mặt tôi là một cô gái 100%. Đôi chân nuột nà, dáng cao, diện đầm sequin lấp lánh. Nếu không cất giọng còn chẳng ai biết Mỹ Kỳ từng là một chàng trai.

Trước khi bắt đầu cuộc trò chuyện, Mỹ Kỳ xin phép ekip được xưng “em” trong buổi phỏng vấn (trước đó tôi đề nghị cô nàng xưng “mình” trước máy quay). Cô nàng nói: Để em xưng em đi cho nó nữ tính “lady”, nghe cũng dễ thương hơn nữa!

Ok thôi, cuộc nói chuyện bắt đầu!

Mình vào thẳng vấn đề luôn nhé, tiền đâu Lương Mỹ Kỳ đi thi Hoa Hậu?

Với em, đi thi Hoa Hậu là cả quá trình. Trước đó học catwalk để đi đứng sao cho ổn, nghỉ việc văn phòng ở công ty để tập trung đi thi. Rồi em cũng dành dụm tích góp nữa… Nói chung là cũng nhiều con số 0 lắm, nhưng bao nhiêu thì Mỹ Kỳ xin phép giữ bí mật nhé.

Còn nếu riêng anh muốn biết, lát nữa em sẽ nói nhỏ vào tai anh.

Ai đó gọi tên Mỹ Kỳ hồi chưa chuyển giới bạn khó chịu không?

Em cười thôi, em ổn.

Câu nói khiếm nhã nhất mà Lương Mỹ Kỳ từng nghe là gì?

Nhiều lắm, thường thì mọi người hay tò mò, người chuyển giới sẽ… sao, rồi những chuyện khác sẽ… như thế nào. Em nghĩ mà ngượng thật sự. Nhưng mà mọi người ơi, sẵn đây em nói luôn là những người chuyển giới vẫn làm việc, vẫn có cảm xúc tình yêu như những người bình thường thôi ạ.

Lương Mỹ Kỳ của Hoa Hậu Chuyển Giới: Hồi là con trai, mê quá nên em dành tiền làm chân mày chung chỗ chị Hương Giang - Ảnh 3.

Ngoài ổn ra thì biết nói gì hơn nhỉ?

Bây giờ nhiều người thậm chí còn nói người chuyển giới kiếm được nhiều tiền hơn các bạn khác, Mỹ Kỳ xác nhận có hay không?

Sai hoàn toàn luôn. Em làm cả lao động chân tay là phục vụ bàn, lẫn lao động trí óc sáng tạo nội dung ở văn phòng. Môi trường nào cũng có những khắc nghiệt riêng và bình đẳng với tất cả mọi người.

Sẵn đây em hỏi, liệu có bạn LGBT nào từng xin việc làm ở nhà hàng, tiệm cafe và gặp ánh mắt ái ngại, từ chối nhận của chủ chưa? Em nghĩ có, có nhiều lắm. Em nghĩ người ở cộng đồng LGBT may mắn hơn là họ có nhiều tài lẻ, dùng nó để tự nuôi sống bản thân mình được.

Nếu ai đó nói Mỹ Kỳ: “Chuyển giới sao mà đẹp thế?” – Bạn phản ứng sao?

Khen thì ai cũng vui chứ, nhưng em phải tỉnh táo xem xét thử ý kiến đó có đúng với thời điểm hay không. Làm giải trí mà, phải tỉnh táo trước những lời khen.

Vậy có ai khen, so sánh Mỹ Kỳ với Hương Giang chưa?

Từ lúc còn là con trai chưa chuyển giới, nhiều người trên mạng đã so em với chị Hương Giang rồi. Với em nó là áp lực lớn nhưng mang ý nghĩa tích cực nhiều hơn.

Bây giờ em chỉ mong bằng chị 0,5 hay 0,75 thôi là mừng lắm rồi. Vì chị là thần tượng của em từ khi còn là một cậu bé, sinh sống ở quê.

Mê Hương Giang đến vậy Mỹ Kỳ có làm gì bắt chước cô ấy chưa?

Em kể luôn, có một lần xem livestream chị Giang làm điêu khắc chân mày. Lúc ấy em còn là chú bé làm thuê tạp vụ nhưng vẫn dành đủ tiền, từ lương tháng rồi thưởng Tết để đến đúng chỗ chị Hương Giang để làm cặp chân mày y chang chị. Lúc đó chị Giang để tóc ngắn nha, em nhớ tới giờ!

Có thể thấy khát khao làm con gái của Mỹ Kỳ rất lớn, vậy thử 1 tình huống giả định nhé, bây giờ có người đưa 100 tỷ và nói chuyển giới về lại làm đàn ông, bạn chịu không?

Không! 100 tỷ là số tiền rất lớn, nhưng em chuyển giới là cả một quá trình mà cơ thể em khát khao mong muốn, em không đi ngược lại ước mơ của mình đâu.

Tại thời điểm này em rất yêu cơ thể này, yêu bản thân và con người thật của mình.

Lương Mỹ Kỳ của Hoa Hậu Chuyển Giới: Hồi là con trai, mê quá nên em dành tiền làm chân mày chung chỗ chị Hương Giang - Ảnh 5.

Cho 100 tỷ Mỹ Kỳ cũng không chuyển giới lại đâu…

Từng làm con trai và bây giờ là con gái, Mỹ Kỳ thấy hai giới có tính xấu gì?

Con trai thì ít nói, họ cảm nhận bằng trái tim. Còn con gái thì thích nói nhiều, thích chăm sóc. Đó là ưu điểm và cũng là khuyết điểm chí mạng của cả hai giới. Em nghĩ thế.

Qua chuyện “tình yêu tình báo” nhé, Rapper và MC – Mỹ Kỳ thích ai hơn?

Em chọn MC, họ có vai trò quan trọng là kết nối để cả chương trình diễn ra suôn sẻ. Chưa kể MC cũng đòi hỏi khả năng giao tiếp tốt, thông minh hài hước, kiến thức rộng để hỗ trợ công việc của mình.

Sao Mỹ Kỳ tả ai giống Trấn Thành vậy?

*cười ngượng*

Lương Mỹ Kỳ của Hoa Hậu Chuyển Giới: Hồi là con trai, mê quá nên em dành tiền làm chân mày chung chỗ chị Hương Giang - Ảnh 6.

Khó quá thì mình… cười ngượng vậy

Nếu được hẹn hò với một ngôi sao trong showbiz, người đó sẽ là?

Nói chứ em là kiểu con gái cá tính, hơi chảnh nữa đấy. Thích ai em để trong lòng, đợi họ bật đèn xanh thì em mới chủ động. Mỹ Kỳ thích cảm giác được chinh phục bởi một người đàn ông “chuẩn men”.

Mỹ Kỳ cố tình lảng tránh câu hỏi nhỉ? Tên ngôi sao đó là ai vậy?

Em không tiết lộ đâu, em muốn giữ ngôi sao đó riêng trong trái tim mình.

Thử 1 tình huống giả định nhé, trong 1 sự kiện, hai ánh mắt bạn và ngôi sao ấy liếc qua nhau như tiếng sét ái tình, Mỹ Kỳ nghĩ mình dám đập chậu cướp bông hay làm tuesday không?

Em có tiêu chuẩn của riêng em chứ? Người đàn ông em thích phải chuẩn men, thương em và tới với em khi họ độc thân. Nếu đi sự kiện gặp người mình thích, hẳn em hồi hộp lắm, hôm đó chắc lên đồ như đi đám cưới luôn quá!

Nhưng họ có chủ thì giữ trong lòng mình là được, em không phải kiểu cướp giật hạnh phúc người khác đâu.

Lương Mỹ Kỳ của Hoa Hậu Chuyển Giới: Hồi là con trai, mê quá nên em dành tiền làm chân mày chung chỗ chị Hương Giang - Ảnh 7.

Một mối tình “lãng xẹt” Mỹ Kỳ từng trải qua?

Lãng xẹt hả? À, trên mạng nhắn tin nhiệt tình, khi gặp ở ngoài tụi em lơ nhau như chưa từng quen. Nghĩ cũng ngộ… Họ nói đàn bà khó hiểu chứ các anh cũng nhiều khi trời ơi đất hỡi lắm.

Cuộc tình dài nhất của Lương Mỹ Kỳ kéo dài bao lâu?

3 tháng. Tiết lộ luôn là từ khi chuyển giới đến giờ em chưa yêu ai. Một ngày làm việc xong là em về gọi điện cho gia đình, lướt Facebook rồi đi ngủ. Chẳng nghĩ gì đến hẹn hò nữa, quan trọng nhất vẫn là chữ “duyên” chưa tới thôi.

Mỹ Kỳ có nghĩ rồi một ngày nào đó, sẽ tìm được người tặng mình siêu xe 8 tỷ không?

Làm gì có anh ơi… Trong lòng em giờ vẫn tự ti lắm. Em là người phụ nữ đặc biệt, vậy nên suy nghĩ sẽ có người đàn ông tặng dù chỉ là bó hoa cũng không mơ tới nữa là tặng xe.

Đôi khi đi ngoài đường, thấy vài đôi nắm tay hoặc đèo nhau chạy xe, những thứ đó với em vẫn luôn là niềm ao ước. Nhưng em tự nhủ mình phải mạnh mẽ, tập trung cho những công việc sắp tới. Còn đàn ông mà muốn yêu một người chuyển giới, họ phải thật dũng cảm thì mới thắng được dư luận, vượt qua được định kiến của người đời.

Lương Mỹ Kỳ của Hoa Hậu Chuyển Giới: Hồi là con trai, mê quá nên em dành tiền làm chân mày chung chỗ chị Hương Giang - Ảnh 8.

Có khi nhiều người đàn ông nhìn Mỹ Kỳ mạnh mẽ, vui vẻ thế này nên họ… ngại dũng cảm chăng?

Em biết chứ. Em cũng rất muốn bộc lộ mặt yếu đuối của bản thân để người đàn ông có thể bảo vệ và che chở. Thế nhưng em muốn là chính mình. Nếu người ấy yêu mình thì sẽ chấp nhận được con người thật. Bởi yêu đương thật lòng thì cây kim trong bọc có ngày cũng lòi ra. Em thảo mai hay giả vờ yếu đuối không được, nó giả trân anh ạ!

Vì sao Mỹ Kỳ nghĩ vẫn còn định kiến nhỉ? Rõ ràng thời gian gần đây mọi người đã cởi mở với LGBT hơn nhiều rồi mà?

10 năm trước khi còn nhỏ, em cảm nhận được sự kỳ thị rất lớn từ những người xung quanh dành cho người chuyển giới. Thậm chí họ còn dùng những từ ngữ và sự miệt thị gây tổn thương người khác. Khi trưởng thành, sự kỳ thị với những người như em chỉ ít đi chứ không có biến mất.

Mạng xã hội bây giờ nhiều khi khó nói lắm, có hôm em xinh đẹp thì được khen, hôm sau không chỉn chu hay hợp mắt thì cũng người đó sẽ chửi. Chưa kể người thường cố gắng một, chứ người chuyển giới phải nỗ lực gấp nghìn lần thì hoạ may mới không bị ức hiếp.

Em cũng từng là người có gì nói nấy trên Facebook, nhưng làm sản xuất, làm showbiz mới hiểu đằng sau hậu trường là biết bao nhiêu con người. Một lời chê không giúp được gì chứ khen mọi người có động lực lắm.

Lương Mỹ Kỳ của Hoa Hậu Chuyển Giới: Hồi là con trai, mê quá nên em dành tiền làm chân mày chung chỗ chị Hương Giang - Ảnh 9.

Mỹ Kỳ có nhắn nhủ gì tới anti fan không?

Em mong trước khi các bạn “hạ phím” nhận xét về ai hay về vấn đề gì đó, trước hết hãy bình tĩnh, dùng cái nhìn đa chiều để nhìn nhận vấn đề một cách khách quan nhất. Vậy thôi.

Mỹ Kỳ có phải là một người hay nói đạo lý?

Nếu ai thật lòng muốn biết, em chỉ chia sẻ những gì đã trải nghiệm qua thực tế từ chính câu chuyện của mình.

Em là người từng trải qua rất nhiều những đau khổ cả về thể chất lẫn tinh thần. Những lúc như vậy luôn luôn có một slogan cho bản thân: “Cố lên nha Kỳ” để nhắc nhở không được bỏ cuộc. Đã từng có thời điểm khi đối mặt với khó khăn, em khóc rất nhiều, nhưng rồi dần dần đều cố gắng vượt qua.

Lương Mỹ Kỳ của Hoa Hậu Chuyển Giới: Hồi là con trai, mê quá nên em dành tiền làm chân mày chung chỗ chị Hương Giang - Ảnh 10.

Nếu gặp phải người thích đạo lý nói Mỹ Kỳ phải sống như thế này, phải sống như thế kia, phản ứng của bạn là gì?

Đối mặt mọi thứ trên đời, điều em luôn nhắc nhở bản thân là giữ bình tĩnh đầu tiên. Sau đó xem xét những ý kiến đó, nếu điều đó tốt cho mình thì nghiêm túc tiếp thu, và dùng hành động để chứng minh.

Câu hỏi cuối cùng nhé, sắp tới Mỹ Kỳ sẽ bước chân vào đấu trường nhan sắc, bạn thi Hoa Hậu vì chiếc vương miện hay sự nổi tiếng?

Có thể em là gương mặt cũ trên các gameshow, nhưng ở lĩnh vực beauty queen (sắc đẹp), em là “ma mới”. Em cũng từng nghĩ nếu thi mà kết quả không như ý muốn, có thể em sẽ buồn trong một tuần, hai tuần thậm chí một tháng, hai tháng. Nhưng nếu không tham gia thì có lẽ em sẽ hối tiếc cả đời. Thanh xuân này của Lương Mỹ Kỳ sẽ được đánh dấu bằng một cuộc thi Hoa Hậu.

Có nhiều người sẽ hoài nghi khả năng của em. Mong rằng mọi người hãy đặt sự tin tưởng cho Mỹ Kỳ, em sẽ cố gắng hết sức. Từ khoảnh khắc em sang Thái Lan cổ vũ chị Hoài Sa, có một ngọn lửa cháy khát khao trong con người em. Em mong muốn được một lần nữa hô vang hai tiếng VIỆT NAM trên đấu trường nhan sắc quốc tế và em vô cùng mong mỏi mình sẽ là người đem chiếc vương miện thứ hai về Việt Nam.

Cám ơn Lương Mỹ Kỳ về buổi nói chuyện thú vị này!

Lương Mỹ Kỳ của Hoa Hậu Chuyển Giới: Hồi là con trai, mê quá nên em dành tiền làm chân mày chung chỗ chị Hương Giang - Ảnh 11.