Lynk Lee sửa đồng nghiệp trên sóng truyền hình: “Không có giới tính thứ 3, chỉ có cộng đồng LGBTIQ”

Ngay khi đồng nghiệp có phát ngôn chưa chính xác, Lynk Lee đã có những giải thích ngắn gọn về cộng đồng LGBT. Hành động được đáɴʜ giá là kịp thời và cần thiết giữa thời buổi nhiều người còn nhầm lẫn về kiến thức và có định kiến về cộng đồng.

Lynk Lee là một trong những khách mời của chương trình Sao Hỏa Sao Kim phát sóng tuần vừa qua cùng nam ca sĩ A. n h Tú, streamer Pew Pew… Họ đã có những giây phút chia sẻ hết sức thú vị, đáng chú ý là phần tranh luận: “Nếu được quay trở lại, bạn sẽ làm gì để có một thanh xuân rực rỡ?”.

Lynk Lee sửa đồng nghiệp trên sóng truyền hình: Không có giới tính thứ 3, chỉ có cộng đồng LGBTIQ - Ảnh 1.

Giọng ca Buồn Thì Cứ Khóc Đi diện bộ đầm tím pastel nhã nhặn, dịu dàng khoe nét nữ tính, đằm thắm

Lynk Lee sửa đồng nghiệp trên sóng truyền hình: Không có giới tính thứ 3, chỉ có cộng đồng LGBTIQ - Ảnh 2.

Lynk Lee trước và sau khi chuyển giới

Lynk Lee cho hay, nếu thời gian trở lại, cô sẽ come out (công khai) sớm hơn để được sống đúng với chính mình.

Mọi người đều đồng tình rằng sẽ thật tốt nếu được sống thật khi còn trẻ. Còn về phía A. n h Tú, nam ca sĩ nghĩ rằng chuyện sống thật không chỉ là chuyện muốn come out mà còn là những việc như sẵn sàng nói ra chuyện mình thích hay không thích với người này người kia.

Không chỉ riêng giới tính thứ ba mà còn là chuyện của đàn ông và pʜụ ɴữ.

Lynk Lee sửa đồng nghiệp trên sóng truyền hình: Không có giới tính thứ 3, chỉ có cộng đồng LGBTIQ - Ảnh 3.

Phát hiện đồng nghiệp có phát ngôn chưa chuẩn chỉnh, Lynk Lee lập tức ngắt lời và chỉnh lại: “Này Tú, không bao giờ có giới tính thứ ba nha, đừng nhẫm lẫn. Không có thế giới thứ ba và cũng không có giới tính thứ ba. Chỉ có cộng đồng LGBTIQ”. Hành động của Lynk Lee được đáɴʜ giá là kịp thời và cần thiết giữa thời buổi nhiều người còn nhầm lẫn về kiến thức và có định kiến về cộng đồng. Đặc biệt đây là một điều đúng đắn, nên làm trên kênh truyền hình lớn tại Việt Nam.

Trước lời nhắc nhở, A. n h Tú nhanh chóng tiếp thu và gửi lời xin lỗi: “Ủa vậy hả, không biết cái đấy. Em không biết, xin lỗi xin lỗi!”.

Lynk Lee sửa đồng nghiệp trên sóng truyền hình: Không có giới tính thứ 3, chỉ có cộng đồng LGBTIQ - Ảnh 4.

Phản ứng đáng yêu của A. n h Tú cũng được đáɴʜ giá cao

Cộng đồng LGBT, hay LGBTIQ+ là các chữ cái viết tắt của Lesbian (giới tính thứ 3 luyến ái nữ), Gay (giới tính thứ 3 luyến ái nam), Bisexual (song tính luyến ái), Transgender (chuyển giới), Intersex (liên giới tính) và Queer (có xu hướng tính dục và bản dạng giới khác biệt, hoặc không nhận định mình theo bất kỳ nhãn nào) hoặc Questioning (đang trong giai đoạn tìm hiểu bản thân). Dấu cộng thể hiện sự tồn tại đa dạng của các nhóm khác trong cộng đồng.

Từ ngày xưa, Đen Vâu đã thân với tôi. Cậu ấy cũng là một trong những chàng trai từng về nhà tôi ngủ rồi Không mặc áo, chụp ảnh cùng nhau. Chúng tôi chơi với nhau vui vẻ, thoải mái từ xưa tới tận bây giờ.

Trong âm nhạc, chúng tôi luôn tôn trọng nhau vì Đen viết phần rap, tôi viết phần hát. Giai điệu tôi viết ra, Đen rất ưng. Chúng tôi hòa quyện cùng nhau trong âm nhạc, luôn thấu hiểu, lắng nghe nhau.

Tôi và Đen chưa bao giờ bất đồng, cãi cọ vì lúc nào cũng tôn trọng nhau. Trong âm nhạc, chúng tôi luôn kỹ tính, lắng nghe. Ví dụ, khi Đen bảo đoạn này không thích, tôi phải cố gắng viết lại theo ý Đen.

Tôi không bảo thủ theo kiểu đoạn này tôi thích thì sẽ nhất quyết không thay đổi. Tôi phải tôn trọng Đen, nếu như bạn ấy chưa hài lòng chứng tỏ khán giả cũng vậy.

Khi quyết định chuyển giới, tôi cũng nói với Đen: “Cậu ơi, tôi chuyển giới đấy“. Lúc đó, Đen ngạc nhiên lắm. Đen ngầm hiểu giới tính của tôi từ xưa rồi nhưng không ngờ tôi lại chuyển giới.

Sau đó, Đen cũng quan tâm hỏi han xem tôi chuyển giới có ảnh hưởng gì không. Tôi bảo Đen cứ yên tâm vì đã tìm hiểu kỹ rồi, biết đâu sau này chuyển sang giọng nữ lại hát được cùng nhau. Đen cũng thích và bảo: “Ừ, nếu hát được giọng nữ thì hay”.

Lynk Lee: Đen Vâu từng về nhà tôi ngủ rồi cởi trần, chụp ảnh cùng nhau - Ảnh 3.

Khoảnh khắc Đen Vâu nhấc máy, anh khiến cho chính Lynk Lee và khán giả không khỏi bất ngờ khi mở lời chào cực ngọt: “Aɴʜ đây bé ơi!”.

Sau vài câu chuyện gợi mở, Lynk Lee bắt đầu đi thẳng vào vấn đề bằng việc hỏi Đen Vâu rằng nếu sắp tới cô đi làm giọng thì có cho mượn tiền không. Đáp lại Lynk Lee, Đen Vâu nhanh chóng trả lời: “Thoải mái, tớ có bao giờ tiếc cậu cái gì, sao phải hỏi chứ. Bao nhiêu?”.

Hơi ngập ngừng với câu trả lời nhanh gọn nhẹ của Đen Vâu những Lynk Lee vẫn đưa ra con số 500 triệu.

Tuy nhiên, Đen Vâu lại khá thật thà: “500 triệu thì lấy đâu ra”. Trước phản ứng của Đen Vâu, Lynk Lee dần “rút lui” để kết thúc câu chuyện nhưng không ngờ anh chàng vẫn tiếp tục: “Nếu cần gấp bây giờ luôn thì tớ gửi cho”.

Trước sự nhiệt tình của Đen Vâu, Lynk Lee đành thú nhận rằng cô đang quay hình và đây chỉ là một “cú lừa” mà thôi.

Lynk Lee gọi đіệɴ hỏi Đen Vâu vay 500 triệu để sửa giọng. Dù không đủ tiền nhưng Đen Vâu vẫn nhiệt tình cho cô bạn thân mượn tiền.

Dù đây chỉ là thử thách vui của Lynk Lee nhưng người hâm mộ cũng rất mong ngóng ngày nữ ca sĩ sẽ sớm sửa giọng. Trước đó, về việc thay đổi giọng hát, Lynk Lee cũng khẳng định: “Khi chuyển giới, Lynk Lee đã nghĩ rằng chắc chắn mình phải рʜẫυ ᴛʜυậᴛ giọng, phải nói được giọng con gái thì Lynk mới làm.