Mạnh tay giúp miền Trung, Ông chủ ở Yên Bái tự nguyện quyết đưa tàu 3,5 tấn cứu trợ người dân vùng lũ

Mới đây sự việc một chủ tàu ở Yên Bái tình nguyện đem tàu thuỷ có trọng lượng 3,5 tấn vào miền trung cứu trợ bà con vùng lũ đã khiến nhiều người xôn xao.

Ông chủ ở Yên Bái tự nguyện đưa tàu

Cụ thể buổi tối hôm 21/10, theo báo Dân Việt, anh Phạm Minh Chuẩn (trú tại Yên Bái, chủ tàu) cho hay, hiện anh vẫn đang trên di chuyển vào Hà Tĩnh để cứu trợ người dân vùng ngập lụt.

“Tôi đã có mặt tại TP. Vinh, Nghệ An và tạm dừng chân ở đây tới rạng sáng 22/10 rồi tiếp tục đi tiếp. Nếu không có sự cố nào xảy ra thì chắc cũng chỉ đến 7h sẽ có mặt ở Hà Tĩnh và bắt đầu công tác hỗ trợ bà con. Tôi sẽ đây đến khi nào nào hết lũ sẽ quay về”, anh Chuẩn nói.

Ông chủ ở Yên Bái tự nguyện đưa tàu 3,5 tấn vào cứu trợ người dân vùng lũ 1

Chiếc tàu được cẩu lên khỏi mặt nước lúc sáng sớm.

Trước tình hình mưa lũ diễn biến phức tạp tại các tỉnh miền Trung ngày 21/10, anh Phạm Minh Chuẩn tại tổ 8, thị trấn Yên Bình, huyện Yên Bình, tỉnh Yên Bái đã tự nguyện đưa tàu thủy vào cứu giúp bà con Miền Trung đang bị cô lập.

Ông chủ ở Yên Bái tự nguyện đưa tàu 3,5 tấn vào cứu trợ người dân vùng lũ 2

Chiếc tàu được đưa lên xe đầu kéo.

Trao đổi với PV Báo Giao thông, anh Phạm Minh Chuẩn chia sẻ: Trước tình hình mưa lũ ở Hà Tĩnh, tôi quyết định đưa chiếc tàu của mình vào hỗ trợ bà con. Tôi xuất phát từ 7h sáng nay, dự kiến trong tối nay sẽ tới nơi và ở lại đến khi hết lũ.

Ông chủ ở Yên Bái tự nguyện đưa tàu 3,5 tấn vào cứu trợ người dân vùng lũ 3

Chiếc xe đầu kéo bắt đầu xuất phát để chở tàu vào Miền trung.
Theo anh Chuẩn tàu thủy nặng 3,5 tấn, công suất 40 mã lực có thể chở được 30 người trên sông nước cùng nhiều dụng cụ nổi, phao cứu sinh. Anh Chuẩn sẽ trực tiếp vào Miền Trung điều khiển tàu này để chung tay cùng chính quyền, đưa người dân vùng lũ đến nơi an toàn.

Anh Chuẩn tâm sự, bản thân anh khi quyết chuẩn bị vào miền Trung cũng chưa có bàn bạc qua với gia đình, thậm chí là việc lên kế hoạch họ cũng không biết.

“Tôi đi mà chưa có nói với ai, giấu cả vợ, mãi sau đó cô ấy mới biết nhưng không hề trách móc mà một lòng ủng hộ tôi, vợ cũng không quên dặn dò phải thật cẩn trọng. Còn anh lái xe vận chuyển tàu của tôi vào Hà Tĩnh, khi hay tin tôi đưa tàu vào miền trung để cứu trợ bà con vùng lũ cũng không lấy đồng cước vận chuyển”, anh cho biết.

Nguồn: ?????://???.????????????.??/???-???-?-???-???-??-??????-???-???-35-???-???-???-???-?????-???-????-??-?483335.????